.

Công an thị xã Ba Đồn: Triển khai mô hình "Tiếng loa an ninh"

.
08:13, Thứ Năm, 13/08/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Công an thị xã Ba Đồn phối hợp với Công an xã Quảng Trung và Quảng Tiên vừa tổ chức triển khai mô hình điểm “Tiếng loa an ninh” nhằm thông báo về tình hình an ninh trật tự, nhắc nhở người dân cảnh giác với các loại tội phạm.
Người dân nghe các thông tin về tình hình ANTT và tội phạm
Người dân nghe các thông tin về tình hình ANTT và tội phạm
Thời gian qua, tình hình tội phạm về trộm cắp tài sản, tội phạm về ma túy, tệ nạn xã hội như sử dụng trái phép chất ma túy, đánh bạc, lừa đảo, trộm cắp tài sản, hoạt động liên quan đến tín dụng đen trên địa bàn xã Quảng Tiên và Quảng Trung vẫn còn diễn biến phức tạp.
 
Trước tình hình đó, Công an thị xã đã trang bị một chiếc loa có công suất 600W đặt trên xe máy chạy khắp các con đường để thông báo cho người dân về các thủ đoạn lừa đảo, phương thức và cách đề phòng.
 
Việc trang bị loa và kinh phí để thực hiện mô hình “Tiếng loa an ninh” được lấy từ nguồn xã hội hóa và lực lượng Công an xã Quảng Trung và Quảng Tiên đóng góp.
 
Được biết, mô hình này sẽ sớm được nhân rộng đến các địa phương trên địa bàn thị xã nhằm giảm thiểu tình hình tội phạm và nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân trên địa bàn.
 
Trường Giang- Hồng Sâm
 
,
 • Thượng tướng Lê Khả Phiêu- Tấm gương mẫu mực của vị tướng ngoài mặt trận

  Ông là tấm gương mẫu mực về một vị tướng ngoài mặt trận. "Đứng mũi chịu sào", bất chấp chiến sự ác liệt, địch tổ chức phục kích, ông vào tận các chốt của hệ thống phòng thủ để nắm bắt tình hình và thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ. Ông cảm nhận đời sống, tâm tư người lính bằng trái tim và tình thương yêu đồng đội, đồng chí.
   
  11/08/2020
  .
 • Công an chính quy phát huy sức mạnh

  (QBĐT) - Thực hiện đề án "Bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình" tháng 12-2019, xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch) được bố trí 3 đồng chí công an chính quy. Qua hơn nửa năm triển khai nhiệm vụ, trước yêu cầu thực tiễn, xã được tăng cường thêm 2 đồng chí, đưa tổng số công an chính quy lên 5 đồng chí.

  10/08/2020
  .
 • Cần phân định rõ trách nhiệm của lực lượng chủ trì và phối hợp trong Luật Biên phòng Việt Nam

  Chiều 10-8, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Phiên họp thứ 47 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về một số vấn đề còn có nhiều quan điểm khác nhau của dự án Luật Biên phòng Việt Nam.

  10/08/2020
  .
 • "Thủ lĩnh" Cảnh sát 113

  (QBĐT) - Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình và tâm huyết nên dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, Trung tá Trần Phi Hùng (SN 1979), Đội trưởng đội Cảnh sát phản ứng nhanh (CS113), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an tỉnh cũng luôn nhận được sự tín nhiệm của đồng chí, đồng đội và sự tin yêu của nhân dân.

  09/08/2020
  .
 • Thủ tướng dự Đại hội 'Vì an ninh Tổ quốc' lực lượng công an nhân dân

  Thủ tướng nhấn mạnh trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 hiện nay, cùng với các lực lượng y tế và quân đội, lực lượng Công an nhân dân đóng vai trò là một trong những lực lượng quan trọng đi đầu.
   
  09/08/2020
  .
 • Xây dựng LLVT TP. Đồng Hới đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

  (QBĐT) - Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, kế thừa truyền thống cách mạng, lực lượng vũ trang (LLVT) TP. Đồng Hới luôn đoàn kết, đổi mới, phát huy sức mạnh tổng hợp, từng bước kiện toàn về tổ chức biên chế, có số lượng, chất lượng ngày càng cao, được xây dựng theo hướng "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại"; luôn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực sự là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quân sự-quốc phòng ở địa phương.

  08/08/2020
  .
 • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt điển hình tiên tiến bảo vệ an ninh Tổ quốc

  Sáng 6-8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt Đoàn đại biểu điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" của Bộ Công an.

  06/08/2020
  .
 • Biểu dương điển hình "Dân vận khéo" và xây dựng "Đơn vị Dân vận tốt" giai đoạn 2016-2020

  (QBĐT) - Ngày 5-8, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và biểu dương điển hình "Dân vận khéo" và Xây dựng "Đơn vị Dân vận tốt" trong LLVT tỉnh giai đoạn 2016-2020. 
  06/08/2020
  .