.

Nhân dân viết thư cảm ơn lực lượng Công an xã

.
13:44, Thứ Sáu, 15/05/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an. Đến nay, Công an Quảng Bình đã bố trí đủ 100% số xã trên địa bàn có lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Sau một thời gian hoạt động, tình hình ANTT trên địa bàn cơ sở được bảo đảm và nhân dân đánh giá cao. Đặc biệt, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã nhận được nhiều bức thư của người dân, chức sắc tôn giáo trên địa bàn gửi đến để cảm ơn lực lượng Công an xã.
 
Gần đây nhất, linh mục Hồ Thái Bạch đã thay mặt cộng đồng chuẩn giáo xứ Thanh Hà (xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn) viết thư cảm ơn lực lượng Công an vì đã góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân công giáo. Với quyết tâm giữ gìn bình yên cho nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, lực lượng Công an xã chính quy đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong quá trình công tác với những việc làm rất cụ thể.
 
Nhờ sự cố gắng, nỗ lực đó mà tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã đã thay đổi theo chiều hướng tích cực, rõ nét là tệ nạn ma túy, cờ bạc, trộm cắp trong nhân dân có chiều hướng giảm xuống, các thủ tục hành chính của bà con nhân dân được giải quyết nhanh chóng, kịp thời.
 
Trước đó, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình nhận được thư cảm ơn của bà Đặng Thị Huệ (SN 1967), trú tại xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới, gửi đến cảm ơn về việc được lực lượng Công an xã Đức Ninh hỗ trợ kịp thời và giúp đỡ con trai nghiện ma túy đi cai nghiện.
 
Đặc biệt, khi biết được hoàn cảnh kinh tế của gia đình và tình trạng bệnh tật ngày càng nghiêm trọng của con trai bà Huệ, lực lượng Công an xã đã vận động các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn xã hỗ trợ giúp đỡ kinh phí để gia đình vượt qua khó khăn và có tiền chữa bệnh cho con. Hiện tại, sau khi được điều trị, bệnh tình của con trai bà Huệ đã có nhiều chuyển biến tích cực, dần tỉnh táo và hòa nhập với mọi người xung quanh.
 
Qua những việc làm ý nghĩa và thiết thực của lực lượng Công an xã Đức Ninh, bà Huệ mong muốn gửi lời cảm ơn đến lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình nói chung và lực lượng Công an xã Đức Ninh nói riêng, đã có những chủ trương đúng đắn, đưa lực lượng Công an chính quy về xã. Từ khi có lực lượng Công an chính quy về xã, tình hình an ninh trật tự ngày càng được ổn định, người dân an tâm sinh sống và làm việc.
Thư của bà Đặng Thị Huệ cảm ơn Công an xã Đức Ninh

Đặc biệt, vừa qua, trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành, lực lượng Công an xã đã phát huy tốt vai trò và trách nhiệm của mình trước nhân dân, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nghiêm túc thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”. Cán bộ, chiến sỹ Công an xã đã chủ động nắm bắt, rà soát số người trên địa bàn đi từ vùng dịch trở về địa phương để tiến hành nhắc nhở khai báo y tế; nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu tạm dừng hoạt động, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, nhằm phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù còn nhiều khó khăn về điều kiện làm việc, tuy nhiên, trong thời gian qua lực lượng Công an xã đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đã góp phần bảo đảm tình hình trật tự xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả bước đầu rất đáng ghi nhận này đã tạo được niềm tin yêu trong quần chúng nhân dân và khẳng định chủ trương đúng đắn khi bố trí lực lượng Công an chính quy về xã.
Lan Phương
,
 • Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, LLVT toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu

  (QBĐT) - Nhận rõ vị trí, ý nghĩa của công tác quân sự, quốc phòng (QS,QP) trong thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, những năm qua, Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố Đồng Hới đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo LLVT triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ QS, QP góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn thành phố.

  15/05/2020
  .
 • Việt Nam chủ trì hội nghị trực tuyến quan chức quốc phòng ASEAN

  Hội nghị nhằm thúc đẩy các sáng kiến của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN và chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM) sẽ diễn ra ngày 15-5 tới.

  12/05/2020
  .
 • Bộ CHQS tỉnh triển khai thực hiện "Năm kỷ luật, kỷ cương 2020"

  (QBĐT) - Ngày 8-5, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện "Năm kỷ luật, kỷ cương 2020" trong toàn LLVT tỉnh. Đồng chí Đại tá Lê Văn Vỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.
   
  09/05/2020
  .
 • Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

  (QBĐT) - Để từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phục vụ nhân dân trên địa bàn liên quan đến các điều kiện bảo đảm an ninh trật tự trong sản xuất kinh doanh, Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang từng bước đẩy mạnh công tác cải cách hành chính.

  09/05/2020
  .
 • Tiếp tục xây dựng LLVT huyện Bố Trạch vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu"

  (QBĐT)  - 5 năm qua (2015-2020), Đảng bộ và lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Bố Trạch đã thực hiện nghiêm túc, toàn diện, đồng bộ nhiệm vụ quốc phòng (QP) và công tác quân sự (QS) địa phương, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn huyện.

  09/05/2020
  .
 • Bổ nhiệm tân Phó giám đốc Công an tỉnh

  (QBĐT) - Chiều 8-5, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. 

  08/05/2020
  .
 • Tổ chức lễ truy điệu và an táng 31 hài cốt liệt sỹ

  (QBĐT) - Ngày 6-5, tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc, huyện Bố Trạch, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 31 hài cốt liệt sỹ.

  08/05/2020
  .
 • Công an tỉnh đánh giá kết quả thực hiện đợt cao điểm tấn công tội phạm

  (QBĐT) - Ngày 7-5, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện đợt cao điểm tấn công tội phạm. Dự hội nghị có Đại tá Trần Hải Quân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong BGĐ, lãnh đạo Công an tỉnh và chỉ huy công an các đơn vị, địa phương.
   
  08/05/2020
  .