.

Tổng cục Hậu cần rút kinh nghiệm phòng chống dịch COVID 19 trong toàn quân

.
17:28, Thứ Ba, 17/03/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 17-3, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng đã tổ chức hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn quân. 
 
Tham dự trực tuyến tại điểm cầu Quảng Bình có Cán bộ Quân y thuộc 3 lực lượng Biên phòng, Quân sự tỉnh và Đoàn kinh tế Quốc phòng 79.
 
Theo báo cáo tổng kết của Tổng cục Hậu cần, đến thời điểm này, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong toàn quân diễn ra trong hơn ba tháng qua đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, được Đảng, Chính phủ và nhân dân trên cả nước đánh giá cao. Thực tế hiện nay, một số tình huống đã và đang xảy ra, số người ở các quốc gia có dịch về càng tăng. Mặc dù vậy, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã nhanh chóng tổ chức thực hiện, hoàn thiện các nội dung, thực hiện nghiêm túc, sát thực tế, theo đúng ý định, kế hoạch đề ra. 
 
Cùng chung tay với toàn Đảng, toàn quân và nhân dân trên hai tuyến biên giới, BĐBP Quảng Bình đã đồng loạt ra quân từ vùng sâu đến các vùng ven biển, tổ chức lực lượng bảo đảm, phối hợp với các cơ quan chức năng, xử trí các tình huống, phòng chống dịch nhịp nhàng, đồng bộ theo đúng chỉ thị, mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Biên phòng ở từng tình huống, cấp độ dịch.
 
Đặc biệt, trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ ở các đơn vị có cửa khẩu, cảng biển, BĐBP đã làm tốt công tác phòng, chống dịch, phối hợp tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh. Đến thời điểm này, toàn quân đã và đang tổ chức cách ly được gần 100 điểm, với số lượng gần hàng chục ngàn người. Các công dân cách ly đều được bảo đảm tốt sức khỏe, sinh hoạt và yên tâm, hợp tác với các đơn vị.
 
Từ kết quả đạt được và tình hình thực tế dịch Covid-19 hiện nay, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình quán triệt, thời gian tới, 100% cán bộ, chiến sĩ cần tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, thực hiện nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên và Bộ Y tế. Phải tiếp tục thể hiện vai trò xung kích, đi đầu của lực lượng quân đội, xác định mỗi quân nhân là một “tuyên truyền viên”, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID 19.
 
Đức Trí - Ngọc Hòa
,
 • Bắt đối tượng vận chuyển 60.689 viên ma túy tổng hợp trên biên giới

  (QBĐT) - Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Bình vừa đấu tranh thành công Chuyên án QB 0320, triệt phá đường dây vận chuyển ma túy qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Lào, thu giữ 60.689 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật khác. 
   
  14/03/2020
  .
 • Thị xã Ba Đồn: Trao thưởng thành tích xuất sắc chuyên án ma túy M20

  (QBĐT) - Chiều ngày 9-3, lãnh đạo thị xã đã trao thưởng thành tích xuất sắc chuyên án ma túy M20 cho lực lượng Công an thị xã Ba Đồn.

  12/03/2020
  .
 • Còn mãi tinh thần và khí phách Gạc Ma

  32 năm trước, vào ngày 14-3-1988, trong một cuộc chiến không cân sức, 64 chiến sỹ hải quân Việt Nam đã vĩnh viễn nằm lại giữa biển sâu để bảo vệ chủ quyền của đất nước tại các bãi đá Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

  12/03/2020
  .
 • BĐBP Quảng Bình tích cực, quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Trước tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị triển khai quyết liệt, tích cực với cấp độ cao hơn về công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
  11/03/2020
  .
 • Nâng cao hiểu biết pháp luật cho ngư dân vùng biển

  (QBĐT) - Từ ngày 7 đến ngày 10-3, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với chính quyền địa phương các xã ven biển tổ chức tuyên truyền, tập huấn nâng cao hiểu biết pháp luật cho bà con ngư dân, đồng thời nâng cao kiến thức pháp luật về biển, đảo cho các chủ phương tiện hành nghề trên biển.
   
  10/03/2020
  .
 • Triển khai công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2020

  (QBĐT) - UBND thị xã Ba Đồn vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2019 và triển khai công tác năm 2020. 

  10/03/2020
  .
 • Nối những con chữ vùng cao biên giới

  (QBĐT) - Xuất phát từ suy nghĩ: để giúp cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới khấm khá lên, phải bắt đầu từ việc từng bước nâng cao nhận thức, thay đổi cách nghĩ, cách làm của bà con, Đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã kết nối những tấm lòng từ Thủ đô Hà Nội đến với bà con vùng biên giới Pa Choong, xã Trọng Hóa và Tà Leeng, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa). 

  10/03/2020
  .
 • Bàn giao chức trách, nhiệm vụ Phó Chỉ huy trưởng Nghiệp vụ, BĐBP tỉnh Quảng Bình

  (QBĐT) - Thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ, chiều ngày 5-3, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị bàn giao chức trách, nhiệm vụ. 
   
  06/03/2020
  .