.

Kiểm tra khu cách ly tại Trung tâm huấn huyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh

.
15:49, Thứ Sáu, 27/03/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều ngày 26-3, Đại tá Trần Hải Quân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra điểm tiếp nhận các trường hợp cách ly Covid-19 (là công dân Việt Nam về nước qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo) tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh.
Đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra cơ sở tiếp nhận công dân cách ly Covid-19 tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh.
Đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra cơ sở tiếp nhận công dân cách ly Covid-19 tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh.
Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh là một trong số địa điểm được lựa chọn để tiếp nhận các công dân từ nước ngoài trở về cách ly Covid-19. Để đảm bảo tốt việc tiếp nhận người được cách ly, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc, chu đáo tất cả các khâu, sẵn sàng đón tiếp công dân đến cách ly.
 
Toàn bộ khu vực nơi tiếp nhận đều đã được khử trùng nhiều lần, dọn dẹp sạch sẽ, dự kiến có thể tiếp nhận tối đa gần 200 người. Tại các phòng ở đều có đầy đủ chăn, gối, nước sạch và các nhu yếu phẩm sinh hoạt cần thiết, đảm bảo đúng quy định về cơ sở cách ly Covid-19.
1h sáng 27-3, Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh đã tiếp nhận 101 công dân cách ly Covid-19.
1h sáng 27-3, Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh đã tiếp nhận 101 công dân cách ly Covid-19.
Trong sáng sớm ngày 27-3, trung tâm đã tiếp nhận 101 công dân từ Lào và Thái Lan trở về qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (trong đó có 45 người quê Quảng Bình và 56 người ở các địa phương như Hà Tĩnh, Nghệ An). Ngay khi tiếp nhận, Công an tỉnh đã bố trí bữa ăn, cấp phát các loại nhu yếu phẩm cần thiết và ổn định nơi ở cho công dân. Qua đo thân nhiệt và khám sàng lọc ban đầu, chưa có công dân nào có triệu chứng sốt trên 37 độ, không có trường hợp nào có triệu chứng ho, sốt, khó thở. Theo quy định, số công dân này sẽ được cách ly 14 ngày.
 
Để thực hiện tốt công tác tiếp nhận, phục vụ số công dân cách ly, Công an tỉnh đã bố trí 23 cán bộ công an, 1 cán bộ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thuộc Sở Y tế Quảng Bình thường trực, tạo điều kiện ăn ở, sinh hoạt và đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly một cách nghiêm túc, chặt chẽ.
                                                                       Trần Tuấn
,
 • Nhanh chóng làm thủ tục nhập cảnh, hỗ trợ người dân về điểm cách ly

  (QBĐT) - Trước lượng người đổ về với số lượng lớn trong những ngày gần đây tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, lực lượng liên ngành cửa khẩu nói chung và lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình nói riêng đã trắng đêm để làm các thủ tục nhập cảnh, bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng, hỗ trợ người dân về điểm cách ly.

  27/03/2020
  .
 • Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Bình

  (QBĐT) - Ngày 25-3-2020, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covi-19 tại Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình.

  27/03/2020
  .
 • Điểm sáng "An toàn về an ninh trật tự"

  (QBĐT) - Nhiều năm qua, Trường cao đẳng nghề Quảng Bình luôn được đánh giá là một trong những đơn vị điển hình "An toàn về an ninh trật tự" (ANTT) của tỉnh. Để có được thành quả này, nhà trường đã huy động hiệu quả sức mạnh tổng hợp của tập thể đơn vị trong công tác bảo đảm ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), gắn việc xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT" với các phong trào thi đua.

  26/03/2020
  .
 • Tô đẹp thêm hình ảnh người lính quân hàm xanh

  (QBĐT) - Thời gian qua, với nhiệt huyết và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, vì sự bình yên của biên giới Tổ quốc. 

  24/03/2020
  .
 • Kiểm tra công tác đảm bảo ANTT phục vụ thi công công trình thuỷ lợi Rào Nan

  (QBĐT) - Ngày 24-3, Đại tá Trần Hải Quân, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ thi công công trình thủy lợi Rào Nan, xã Quảng Sơn (TX. Ba Đồn) và thăm các hộ gia đình được Công an tỉnh Quảng Bình cấp con giống, cây giống để phát triển kinh tế.
   
  24/03/2020
  .
 • Bộ trưởng Bộ Công an: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" rà soát, phòng dịch

  Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước từ ngày 7 đến 24-3.

  24/03/2020
  .
 • Bộ Quốc phòng triển khai phòng chống dịch COVID-19 giai đoạn 2

  (QBĐT) - Ngày 23-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng  tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quân về công tác phòng chống đại dịch COVID-19 giai đoạn 2. Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

  23/03/2020
  .
 • Thủ tướng: Quân đội luôn là trụ cột quốc gia

  "Quân đội của chúng ta luôn là trụ cột của quốc gia, đặc biệt khi đất nước lâm nguy, giặc giã, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm thì vai trò chủ đạo, tính chất nòng cốt của quân đội càng được thể hiện rõ hơn và phát huy mạnh mẽ", Thủ tướng bày tỏ khi làm việc tại Cục Quân y, nơi đầu sóng ngọn gió trong phòng chống đại dịch COVID-19.
  22/03/2020
  .