.

Căng mình chống dịch Covid-19 tại cửa khẩu Cha Lo

.
09:33, Thứ Bảy, 28/03/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Những ngày gần đây, lượng người Việt Nam đang học tập, sinh sống, làm ăn, buôn bán từ Lào, Thái Lan, thậm chí có cả Campuchia làm thủ tục nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo rất đông. 
Đại tá Bùi Quang Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.
Đại tá Bùi Quang Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.
Mỗi ngày lượng người làm thủ tục nhập cảnh tại đây từ hàng chục đến hàng trăm người. Cao điểm như ngày 23-3 lên hơn 800 người. Tính từ ngày 16 đến 23-3, đã có gần 3.100 lượt người làm thủ tục nhập cảnh về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.
 
Cùng với lực lực lượng liên ngành cửa khẩu thực hiện công tác nhập cảnh cho nhân dân, tiếp nhận, khai báo y tế, đo thân nhiệt, phân loại để sắp xếp cho mọi người về khu vực cách ly tập trung bảo đảm an toàn, trật tự, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang phối hợp tốt với các lực lượng, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, không để các đối tượng tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để phạm tội.
 
Trước tình trạng lượng người đổ về đông, Công an Quảng Bình đã tăng cường lực lượng cho Trạm quản lý xuất nhập cảnh, ứng trực 100% quân số và bảo đảm 24/24 giờ trong ngày đều có lực lượng Công an giải quyết thủ tục tại cửa khẩu… Khối lượng công việc nhiều, lực lượng Công an Quảng Bình đã cùng với các lực lượng liên quan nơi đây đã căng mình làm công tác chống dịch không kể ngày đêm, có ngày đến 2- 3 giờ sáng ngày hôm sau mới giải quyết hết người dân về trong ngày trước, không để dồn, tồn đọng… Bên cạnh đó, lực lượng Công an Quảng Bình đã cấp phát miễn phí một số đồ dùng thiết yếu như nước uống, lương khô, mỳ tôm, cơm…
 
Đại tá Bùi Quang Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo các lực lượng như: Quản lý xuất nhập cảnh, Công an huyện Minh Hóa, Công an xã Dân Hóa và các lực lượng nghiệp vụ khác tích cực thưc hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cửa khẩu. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Công an cần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên ngành cửa khẩu như Bộ đội Biên phòng, Y tế, Hải quan… làm tốt công tác nhận cảnh, phân loại, sàng lọc y tế, sắp xếp phương tiện và điều tiết để mọi người dân khi nhập cảnh có thể hoàn thành thủ tục một cách sớm nhất, nhanh chóng di chuyển về khu vực cách ly tập trung.
 
Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng lưu ý, các lực lượng Công an làm công tác chống dịch tại cửa khẩu, mặc dùng gặp không ít vất vả, khó khăn, song cần có tinh thần chủ động cao trong công việc, không để bị động bất ngờ. Ngoài nhiệm vụ phối hợp tốt với các lực lượng không để dịch bệnh lây lan, bùng phát ra cộng đồng, cần nắm chắc tình hình, con người cụ thể, bàn giao cho các địa phương và các lực lượng chức năng quản lý cách ly theo đúng quy định; chủ động phòng dịch cho bản thân khi thực hiện nhiệm vụ. Mặt khác, phải bảo đảm chế độ thông tin báo cáo thông suốt để kiểm soát tình hình một cách tốt nhất…
 
Ngô Quang Văn
,
 • Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh: Kiểm tra các địa điểm cách ly khu vực biên giới

  (QBĐT) - Ngày 27-3, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã đến kiểm tra, thăm và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt, địa điểm cách ly những người có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn biên giới.

  28/03/2020
  .
 • Nhanh chóng làm thủ tục nhập cảnh, hỗ trợ người dân về điểm cách ly

  (QBĐT) - Trước lượng người đổ về với số lượng lớn trong những ngày gần đây tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, lực lượng liên ngành cửa khẩu nói chung và lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình nói riêng đã trắng đêm để làm các thủ tục nhập cảnh, bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng, hỗ trợ người dân về điểm cách ly.

  27/03/2020
  .
 • Kiểm tra khu cách ly tại Trung tâm huấn huyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh

  (QBĐT) - Chiều ngày 26-3, Đại tá Trần Hải Quân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra điểm tiếp nhận các trường hợp cách ly Covid-19 (là công dân Việt Nam về nước qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo) tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh.
   
  27/03/2020
  .
 • Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Bình

  (QBĐT) - Ngày 25-3-2020, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covi-19 tại Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình.

  27/03/2020
  .
 • Điểm sáng "An toàn về an ninh trật tự"

  (QBĐT) - Nhiều năm qua, Trường cao đẳng nghề Quảng Bình luôn được đánh giá là một trong những đơn vị điển hình "An toàn về an ninh trật tự" (ANTT) của tỉnh. Để có được thành quả này, nhà trường đã huy động hiệu quả sức mạnh tổng hợp của tập thể đơn vị trong công tác bảo đảm ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), gắn việc xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT" với các phong trào thi đua.

  26/03/2020
  .
 • Tô đẹp thêm hình ảnh người lính quân hàm xanh

  (QBĐT) - Thời gian qua, với nhiệt huyết và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, vì sự bình yên của biên giới Tổ quốc. 

  24/03/2020
  .
 • Bộ trưởng Bộ Công an: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" rà soát, phòng dịch

  Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước từ ngày 7 đến 24-3.

  24/03/2020
  .
 • Kiểm tra công tác đảm bảo ANTT phục vụ thi công công trình thuỷ lợi Rào Nan

  (QBĐT) - Ngày 24-3, Đại tá Trần Hải Quân, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ thi công công trình thủy lợi Rào Nan, xã Quảng Sơn (TX. Ba Đồn) và thăm các hộ gia đình được Công an tỉnh Quảng Bình cấp con giống, cây giống để phát triển kinh tế.
   
  24/03/2020
  .