.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Bình

.
07:45, Thứ Sáu, 27/03/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 25-3-2020, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covi-19 tại Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình.
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc với Bộ CHQS tỉnh
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc với Bộ CHQS tỉnh
Tại buổi làm việc, Đại tá Lê Văn Vỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị LLVT tỉnh trong thời gian qua.
 
Theo đó, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch tiếp nhận, cách ly người Việt Nam về nước từ những quốc gia có dịch; chỉ đạo thành lập các bộ phận tiếp nhận, bảo đảm y tế, hậu cần, phục vụ tốt công dân tại các khu cách ly… Đến nay, đã tiếp nhận, cách ly theo dõi sức khỏe 1.700 người, trong đó có 70 người đã hoàn thành cách ly sau 14 ngày, trở về địa phương với sức khỏe ổn định.
 
Thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn biểu dương nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ LLVT Quảng Bình trong thời gian qua.
 
Trước yêu cầu, nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới, đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu yêu cầu Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, chỉ huy các cơ quan đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho nhân dân và cán bộ, chiến sỹ; phối hợp với các lực lượng Y tế, Biên phòng, Hải quan, Công an nắm chắc địa bàn, thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh, dự kiến số lượng người sắp về nước; chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương thành lập thêm các khu cách ly tập trung.
 
Công tác phòng, chống dịch phải được tiến hành thận trọng, chặt chẽ, an toàn và chu đáo, kiên quyết không để xảy ra tình trạng lây nhiễm tại các khu cách ly và các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh.
 
Minh Tú
(Bộ CHQS tỉnh)
,
 • Điểm sáng "An toàn về an ninh trật tự"

  (QBĐT) - Nhiều năm qua, Trường cao đẳng nghề Quảng Bình luôn được đánh giá là một trong những đơn vị điển hình "An toàn về an ninh trật tự" (ANTT) của tỉnh. Để có được thành quả này, nhà trường đã huy động hiệu quả sức mạnh tổng hợp của tập thể đơn vị trong công tác bảo đảm ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), gắn việc xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT" với các phong trào thi đua.

  26/03/2020
  .
 • Bộ trưởng Bộ Công an: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" rà soát, phòng dịch

  Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước từ ngày 7 đến 24-3.

  24/03/2020
  .
 • Tô đẹp thêm hình ảnh người lính quân hàm xanh

  (QBĐT) - Thời gian qua, với nhiệt huyết và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, vì sự bình yên của biên giới Tổ quốc. 

  24/03/2020
  .
 • Kiểm tra công tác đảm bảo ANTT phục vụ thi công công trình thuỷ lợi Rào Nan

  (QBĐT) - Ngày 24-3, Đại tá Trần Hải Quân, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ thi công công trình thủy lợi Rào Nan, xã Quảng Sơn (TX. Ba Đồn) và thăm các hộ gia đình được Công an tỉnh Quảng Bình cấp con giống, cây giống để phát triển kinh tế.
   
  24/03/2020
  .
 • Bộ Quốc phòng triển khai phòng chống dịch COVID-19 giai đoạn 2

  (QBĐT) - Ngày 23-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng  tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quân về công tác phòng chống đại dịch COVID-19 giai đoạn 2. Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

  23/03/2020
  .
 • Thủ tướng: Quân đội luôn là trụ cột quốc gia

  "Quân đội của chúng ta luôn là trụ cột của quốc gia, đặc biệt khi đất nước lâm nguy, giặc giã, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm thì vai trò chủ đạo, tính chất nòng cốt của quân đội càng được thể hiện rõ hơn và phát huy mạnh mẽ", Thủ tướng bày tỏ khi làm việc tại Cục Quân y, nơi đầu sóng ngọn gió trong phòng chống đại dịch COVID-19.
  22/03/2020
  .
 • Chỉ thị của Thường vụ Quân ủy Trung ương về phòng, chống dịch COVID-19

  Thường vụ Quân ủy Trung ương yêu cầu bất luận tình huống nào Quân đội cũng phải sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch COVID-19.
   
  22/03/2020
  .
 • Cách ly 660 người từ Lào, Thái Lan về Việt Nam qua cửa khẩu Cha Lo

  (QBĐT) - Tính đến sáng nay, 20-3, đã có 660 người từ Lào, Thái Lan về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đã được Bộ đội Biên phòng Quảng Bình phối hợp với cơ quan chức năng đón tiếp, kiểm tra sức khỏe và đưa đi cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày.
   
  20/03/2020
  .