.

Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

.
15:30, Thứ Hai, 30/03/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng 30-3, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến tại 186 điểm cầu trong toàn quân.
 
Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.  
Tại điểm cầu BĐBP Quảng Bình
Tại điểm cầu BĐBP Quảng Bình
Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y, đại diện Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bộ Quốc phòng báo cáo tóm tắt tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, trong nước và trong quân đội. 
 
Qua báo cáo cho thấy, dịch bệnh giai đoạn hiện nay vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp do số ca bệnh từ nhiều nguồn khác nhau; nếu việc quản lý khi nhập cảnh thiếu chặt chẽ dẫn đến khó kiểm soát quá trình tiếp xúc và lây truyền. Cả nước đã xuất hiện một số ổ dịch lớn nên nguy cơ bùng phát là rất cao nếu không kiểm soát tốt, ngăn chặn kịp thời, có thể xâm nhập vào quân đội.
 
Đến thời điểm sáng ngày 30-3, quân đội đã triển khai 120 điểm để cách ly tích lũy cho tổng số 55.049 người, hiện đang cách ly 31.669 người, số còn lại đã hết thời gian cách ly. Trong quá trình cách ly, các điểm đã tổ chức chặt chẽ khâu xét nghiệm, sàng lọc, theo dõi và phát hiện 36 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2 để chuyển ra bệnh viện bên ngoài điều trị.
 
Sau khi nghe các ý kiến chỉ đạo, tại điểm cầu BĐBP Quảng Bình, Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh nêu rõ: Hiện nay, cả nước đã bước vào giai đoạn 3 của công tác phòng, chống đại dịch. Nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp hơn, rất có thể, Nhà nước sẽ nghiên cứu, nâng mức cảnh báo lên mức cao hơn. 
 
Để ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19, mỗi phòng ban, đơn vị và mỗi quân nhân biên phòng trên hai tuyến cần quán triệt, thực hiện nghiêm mệnh lệnh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bộ Chỉ huy. Các đơn vị trên hai tuyến cần tích cực tham mưu với chính quyền, địa phương đề xuất các cơ chế phù hợp nhằm ngăn chặn dịch lây lan. 
Tại khu cách ly BĐBP, công tác hậu cần luôn đảm bảo cho người cách ly
Tại khu cách ly BĐBP, công tác hậu cần luôn đảm bảo cho người cách ly
Đại tá Trịnh Thanh Bình khẳng định cần tiếp tục thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng chống dịch; đồng thời, thực hiện tốt cơ chế, đối với các khu cách ly tập trung thuộc BĐBP tỉnh quản lý, đẩy mạnh tuyên truyền, giúp nhân dân không chủ quan, lơ là, không hoang mang, sợ hãi, tự giác chấp hành tốt nhất các quy định phòng chống dịch…
 
Mặc dù công tác phòng chống dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn hết sức khó khăn, nguy hiểm nhưng với ý chí quyết tâm cao luôn sát cánh cùng đảng bộ và nhân dân trên tuyến biên giới Quảng Bình, sẽ triển khai quyết liệt các biện pháp, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần cùng cả nước ứng phó thành công với đại dịch Covid-19. 
Đức Trí
,
 • Bảo đảm ANTT tại khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Cùng với các lực lượng chức năng, Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại các địa điểm cách ly tập trung này.

  28/03/2020
  .
 • Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh: Kiểm tra các địa điểm cách ly khu vực biên giới

  (QBĐT) - Ngày 27-3, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã đến kiểm tra, thăm và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt, địa điểm cách ly những người có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn biên giới.

  28/03/2020
  .
 • Căng mình chống dịch Covid-19 tại cửa khẩu Cha Lo

  (QBĐT) - Những ngày gần đây, lượng người Việt Nam đang học tập, sinh sống, làm ăn, buôn bán từ Lào, Thái Lan, thậm chí có cả Campuchia làm thủ tục nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo rất đông.

  28/03/2020
  .
 • Kiểm tra khu cách ly tại Trung tâm huấn huyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh

  (QBĐT) - Chiều ngày 26-3, Đại tá Trần Hải Quân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra điểm tiếp nhận các trường hợp cách ly Covid-19 (là công dân Việt Nam về nước qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo) tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh.
   
  27/03/2020
  .
 • Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Bình

  (QBĐT) - Ngày 25-3-2020, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covi-19 tại Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình.

  27/03/2020
  .
 • Nhanh chóng làm thủ tục nhập cảnh, hỗ trợ người dân về điểm cách ly

  (QBĐT) - Trước lượng người đổ về với số lượng lớn trong những ngày gần đây tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, lực lượng liên ngành cửa khẩu nói chung và lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình nói riêng đã trắng đêm để làm các thủ tục nhập cảnh, bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng, hỗ trợ người dân về điểm cách ly.

  27/03/2020
  .
 • Điểm sáng "An toàn về an ninh trật tự"

  (QBĐT) - Nhiều năm qua, Trường cao đẳng nghề Quảng Bình luôn được đánh giá là một trong những đơn vị điển hình "An toàn về an ninh trật tự" (ANTT) của tỉnh. Để có được thành quả này, nhà trường đã huy động hiệu quả sức mạnh tổng hợp của tập thể đơn vị trong công tác bảo đảm ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), gắn việc xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT" với các phong trào thi đua.

  26/03/2020
  .
 • Tô đẹp thêm hình ảnh người lính quân hàm xanh

  (QBĐT) - Thời gian qua, với nhiệt huyết và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, vì sự bình yên của biên giới Tổ quốc. 

  24/03/2020
  .