.

Tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vật liệu nổ, pháo nổ

.
22:01, Thứ Năm, 13/02/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Trong những ngày qua, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn tự nguyện giao nộp vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. 
Người dân trên địa bàn tự nguyện đến đồn Biên phòng Nhật Lệ giao nộp pháo nổ.
Người dân trên địa bàn tự nguyện đến đồn Biên phòng Nhật Lệ giao nộp pháo nổ.
Đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát địa bàn, trên biển và tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân; phối hợp với công an, quân đội và các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương… tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kết hợp lồng ghép tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tự giác giao nộp vật liệu nổ, pháo nổ và tố giác các trường hợp vi phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ tại địa phương.
 
Nhờ đó, đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 3 đối tượng sử dụng pháo nổ. Đơn vị trực tiếp vận động nhân dân trên địa bàn giao nộp 83 ống pháo hoa, 226 quả pháo nổ, 2 băng pháo nổ. Tổng cộng có trọng lượng 16 kg và 1 bộ kích điện chưa qua sử dụng. Đơn vị đã tiếp nhận và phối hợp với các lực lượng chức năng hoàn chỉnh thủ tục, triển khai tiêu hủy số pháo trên theo đúng quy định.  
Cán bộ Trạm kiểm soát, Đồn BP Nhật Lệ tuyên truyền, phát khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 cho ngư dân.
Cán bộ Trạm kiểm soát, Đồn BP Nhật Lệ tuyên truyền, phát khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 cho ngư dân.
Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình, đơn vị cũng đã chủ động phối hợp với địa phương và các lực lượng chức năng trên địa bàn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào khu vực địa bàn, bến bãi tàu thuyền, khu du lịch trên sông Nhật Lệ; phát miễn phí khẩu trang y tế, vận động nhân dân đeo khẩu trang vào chỗ đông người và cách phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn... 
Châu Thành - Hoài Nam

 

,
 • Đồn Biên phòng Cà Xèng vận động đồng bào Rục giao nộp nhiều loại vũ khí

  (QBĐT) - Trong hai ngày 11 và 12-2, tại Đồn Biên phòng Cà Xèng, nhiều bà con đồng bào Rục đã giao nộp hàng loạt vũ khí, đạn quân dụng, đồng thời ký cam kết không săn bắn động vật hoang dã. 
   
  13/02/2020
  .
 • Người dân được tuyên truyền pháp luật khi đến làm hộ chiếu

  (QBĐT) - Trong những ngày đầu tiên làm việc sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hàng trăm người dân đã đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình để làm thủ tục cấp mới hoặc cấp lại hộ chiếu phục vụ cho việc xuất khẩu lao động và đi nước ngoài.
   
  13/02/2020
  .
 • Công an xã Lộc Ninh: Điển hình bảo đảm ANTT tại cơ sở

  (QBĐT) - Lộc Ninh (TP. Đồng Hới) là địa bàn được xác định phức tạp về ANTT, số người nghiện ma túy đông, nhiều đối tượng ngáo đá và là nơi tập trung hoạt động của các đối tượng hình sự. Xác định tính chất phức tạp của địa bàn, ngay sau khi bố trí lực lượng Công an chính quy từ tháng 12-2019, Công an xã Lộc Ninh đã có nhiều giải pháp, biện pháp đấu tranh, đẩy lùi các loại tội phạm, giữ vững tình hình ANTT tại địa phương, đặc biệt là triển khai đợt truy quét đối với các đối tượng liên quan đến ma túy.

  13/02/2020
  .
 • Những hoạt động của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại Lào

  Đại tướng Tô Lâm đã tới đặt hoa tại tượng đài Liên minh chiến đấu Lào-Việt, thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Xieng Vang, tỉnh Khammuane và nói chuyện với bà con kiều bào tại đây.
   
  12/02/2020
  .
 • Theo tiếng gọi non sông

  (QBĐT) - Đã thành thông lệ, cứ vào đầu mùa xuân, những thanh niên ưu tú của quê hương lại lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Với truyền thống "thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", lễ giao nhận quân năm 2020 thực sự là ngày hội tại các địa phương.

  12/02/2020
  .
 • Tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp trong lực lượng

  (QBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh về công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, đại hội điểm và Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, vào sáng nay, 12-2. 

  12/02/2020
  .
 • Công an huyện Bố Trạch: Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

  (QBĐT) - Để bảo đảm an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH) phục vụ đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Công an huyện Bố Trạch xác định nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của năm 2020 là nâng cao hiệu quả công tác, chủ động nắm tình hình, bảo vệ ANCT nội bộ, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau thời gian diễn ra đại hội.

  12/02/2020
  .
 • BĐBP tỉnh: Tập huấn công tác tham mưu, huấn luyện năm 2020

  (QBĐT) - Từ ngày 7 đến 9-2-2020, tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức tập huấn công tác tham mưu, huấn luyện năm 2020.

  11/02/2020
  .