.

Dừng việc nhập bờ đối với thuyền viên từ Trung Quốc để phòng dịch do virus corona

.
16:43, Thứ Ba, 04/02/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Nhằm phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cùng các cơ quan chức năng liên quan đã áp dụng biện pháp dừng việc nhập bờ đối với thuyền viên tàu hàng Trung Quốc cập cảng và tiến hành siết chặt công tác kiểm tra y tế, tạm cách ly với thuyền viên 1 tàu hàng khác của Việt Nam vừa từ Trung Quốc trở về.
Kiểm tra thân nhiệt.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thân nhiệt các thuyền viên.
Hiện tại, có 2 tàu hàng cỡ lớn vừa cập cảng Hòn La và cảng Gianh, tỉnh Quảng Bình. Trong đó, có 1 tàu Trung Quốc và 1 tàu Việt Nam vừa từ Trung Quốc trở về.
 
Cụ thể, tàu Kang Yao (trên tàu hàng này có 26 thuyền viên đều là người Trung Quốc) cập cảng Gianh từ ngày 28-1 và tàu Thành Đạt 99 (có 16 thuyền viên người Việt Nam vừa hành trình từ Trung Quốc về cảng Hòn La.
 
Để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải, Công an tỉnh và một số ngành liên quan tiến hành siết chặt quản lý trên biển, đặc biệt là công tác kiểm tra y tế đối với tất cả thuyền viên tàu Trung Quốc vừa cập cảng.
Cán bộ Đồn BP CK Cảng Gianh, BĐBP Quảng Bình và các lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ và số thuyền viên trên tàu tàu Kang Yao (Trung Quốc)
Cán bộ Đồn BP CK Cảng Gianh, BĐBP Quảng Bình và các lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ và số thuyền viên trên tàu tàu Kang Yao (Trung Quốc)
Lực lượng chức năng đã tiến hành đo thân nhiệt, ngừng cấp thẻ đi bờ đối với tất cả thuyền viên trên tàu hàng Trung Quốc, đồng thời phát khẩu trang y tế và tuyên truyền sâu rộng về công tác phòng chống dịch cho thuyền viên các tàu hàng trung chuyển đưa hàng ra tàu Trung Quốc cũng như theo dõi sát sao các diễn biến sức khỏe của các thuyền viên người Trung Quốc.
 
Còn riêng tàu hàng Việt Nam vừa từ Trung Quốc trở về Hòn La, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành làm các thủ tục kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho kết quả an toàn. Tuy nhiên, thuyền viên trên tàu hàng này vẫn đang phải tạm cách ly, chưa cho nhập bờ để tiếp tục theo dõi sức khỏe đến khi đủ điều kiện.
Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình phát biểu chỉ đạo tại cuộc phối hợp với Cảng vụ Hàng hải, Công an tỉnh và các lực lượng liên quan tổ chức lực lượng siết chặt quản lý, kiểm tra y tế đối với tất cả thuyền viên tàu Trung Quốc.
Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình phát biểu chỉ đạo tại cuộc phối hợp với Cảng vụ Hàng hải, Công an tỉnh và các lực lượng liên quan tổ chức lực lượng siết chặt quản lý, kiểm tra y tế đối với tất cả thuyền viên tàu Trung Quốc.
Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị BĐBP tỉnh Quảng Bình và cơ quan chức năng tại Quảng Bình cũng tiến hành tuyên truyền đến ngư dân không cập mạn tàu nước ngoài, đặc biệt là tàu Trung Quốc để tránh triệt để việc lây nhiễm dịch do virus corona.
 
Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy Trưởng, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tăng cường kiểm soát tại cửa khẩu, đưa lực lượng kiểm dịch lên tuyến đầu, tạm dừng xuất nhập cảnh với người Trung Quốc và tạm dừng cấp thẻ đi bờ đối với các thuyền viên người Trung Quốc. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại khu vực biên giới, cảng biển cho người nước ngoài, tăng cường lực lượng đến biên giới, cảng biển, sẵn sàng mọi công tác để chống dịch”. 
Cán bộ Đồn BP CK Cảng Gianh, BĐBP Quảng Bình và lực lượng chức năng phát khẩu trang miễn phí cho thuyền viên tàu Trung Quốc vừa cập cảng Gianh.
Cán bộ Đồn BP CK Cảng Gianh, BĐBP Quảng Bình và lực lượng chức năng phát khẩu trang miễn phí cho thuyền viên tàu Trung Quốc vừa cập cảng Gianh.
BĐBP Quảng Bình cũng đã phối hợp với lực lượng xuất nhập cảnh và Hải Quan tăng cường các biện pháp phòng dịch tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân và du khách khi nhập cảnh, xuất cảnh, đồng thời thường xuyên phun khử trùng chống dịch tất cả các phương tiện khi đi qua cửa khẩu, lập khu vực cách ly tạm thời để cách ly ngay các trường hợp có dấu hiệu nhiễm dịch...
Châu Thành

 

,
 • Nỗ lực vì một mùa xuân không tiếng pháo

  (QBĐT) - Với sự chủ động, quyết liệt và nhiều cách làm có hiệu quả của toàn lực lượng Công an Quảng Bình trong đấu tranh, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nên tình trạng người dân đốt pháo trái phép những ngày trước, trong tết, đặc biệt là trong đêm giao thừa trên địa bàn tỉnh so với mọi năm giảm hẳn, người dân đón xuân Canh Tý 2020 trong yên bình, hạnh phúc.

  31/01/2020
  .
 • Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm việc với Tổng cục Chính trị

  Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu Tổng cục Chính trị giữ vững trận địa tư tưởng của đảng trong Quân đội dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, làm tròn nhiệm vụ xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị.
   
  31/01/2020
  .
 • Đánh giá công tác bảo đảm an ninh, trật tự đầu Xuân Canh Tý

  (QBĐT) - Sáng nay, 30-1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến để đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
   
  30/01/2020
  .
 • Cờ đỏ sao vàng ở đâu, Tổ quốc mình ở đó!

  (QBĐT) - Với mỗi ngư dân, hành trình vươn khơi bám biển quê hương không bao giờ thiếu lá cờ Tổ quốc. Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay giữa biển khơi không chỉ minh chứng cho lòng tự hào dân tộc mà còn là "cột mốc" khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  25/01/2020
  .
 • Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam thăm Liên bang Nga

  Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga.
   
  04/02/2020
  .
 • Xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ"

  (QBĐT) - Với những nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ trên quê hương "Hai giỏi", lực lượng vũ trang (LLVT) Quảng Bình đã lập nên những thành tích rất đỗi tự hào, minh chứng rõ nét cho truyền thống cách mạng hào hùng của đơn vị hai lần được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

  03/02/2020
  .
 • Sắc xanh màu áo Biên phòng

  (QBĐT) - Từ khi thành lập đến nay, những người lính mang quân hàm xanh đã đồng hành với người dân trên địa bàn tỉnh chung tay giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi hai tuyến biên giới. 

  02/02/2020
  .
 • Bình yên cho những mùa xuân

  (QBĐT) - Trong những ngày đầu xuân mới, cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh, Công an Quảng Bình đã nỗ lực lập nhiều chiến công thiết thực chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng. Những thành tựu của năm 2019 đã tạo tiền đề quan trọng để cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng tiếp tục gặt hái những kết quả tích cực trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự với sứ mệnh của người chiến sỹ Công an "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", bảo đảm bình yên cho mùa xuân mới.

  02/02/2020
  .