.
Bộ Tư lệnh Quân khu 4:

Kiểm tra kết quả thực hiện Nghị định 30/2010/NĐ-CP và công tác phòng, chống virus Corona

.
07:57, Thứ Tư, 05/02/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng 3-2, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Đại tá Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện Nghị định 30/2010/NQ-CP của Chính phủ về việc huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và công tác triển khai phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. 
Đại tá Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 phát biểu tại cuộc làm việc.
Đại tá Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 phát biểu tại cuộc làm việc.
Làm việc với đoàn kiểm tra, về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lê Văn Vỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.
 
Đại tá Lê Văn Vỹ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã báo cáo khái quát kết quả triển khai Nghị định 30 của Chính phủ về việc huy động tàu thuyền dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo và công tác triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Theo đó, thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh đã chủ trì tham mưu và phối hợp triển khai nghiêm túc công tác hiệp đồng, huy động nhân lực, tàu thuyền tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo đảm sẵn sàng về lực lượng, phương tiện và cơ sở vật chất ngay khi có lệnh điều động; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là bà con ngư dân về ý thức sẵn sàng tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo; thường xuyên rà soát các kế hoạch tác chiến và tổ chức hiệp đồng, luyện tập theo phương án; nắm thực trạng phương tiện tàu thuyền và tham mưu địa phương đăng ký, quản lý, huy động nhân lực khi có tình huống xẩy ra.
 
Về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Bộ CHQS tỉnh đã kịp thời thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, khẩn trương triển khai các kế hoạch, biện pháp cấp bách về phòng chống dịch; chủ động tham mưu cho UBND tỉnh và hiệp đồng với Sở Y tế; các cơ quan, ban, ngành liên quan sẵn sàng tiếp nhận, cách ly các lao động tại nước ngoài về địa phương khi có yêu cầu của Bộ Tư lệnh Quân khu 4.
 
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lê Minh Ngân chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp, sâu sát của Bộ Tư lệnh Quân khu; ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ đông, sẵn sàng của Bộ CHQS tỉnh và yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng đối phó thắng lợi các tình huống có thể xẩy ra.
 
Sau hội nghị, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu cũng đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại một số địa phương ven biển và tặng quà cho đại diện ngư dân có phương tiện sẵn sàng tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Lan Anh
,
 • Nỗ lực vì một mùa xuân không tiếng pháo

  (QBĐT) - Với sự chủ động, quyết liệt và nhiều cách làm có hiệu quả của toàn lực lượng Công an Quảng Bình trong đấu tranh, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nên tình trạng người dân đốt pháo trái phép những ngày trước, trong tết, đặc biệt là trong đêm giao thừa trên địa bàn tỉnh so với mọi năm giảm hẳn, người dân đón xuân Canh Tý 2020 trong yên bình, hạnh phúc.

  31/01/2020
  .
 • Quân đội chủ động triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch nCoV

  Quân đội coi việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona như nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và đặt ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao.
   
  05/02/2020
  .
 • Đại hội Đảng bộ Đồn Biên phòng Ngư Thủy, nhiệm kỳ 2020-2025

  (QBĐT) - Trong hai ngày 3 và 4-2, Đồn Biên phòng Ngư Thủy đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là 1 trong 2 Đảng bộ được Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình chọn làm đại hội điểm. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình.

  04/02/2020
  .
 • Dừng việc nhập bờ đối với thuyền viên từ Trung Quốc để phòng dịch do virus corona

  (QBĐT) - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cùng các cơ quan chức năng liên quan đã áp dụng biện pháp dừng việc nhập bờ đối với thuyền viên tàu hàng Trung Quốc cập cảng và tiến hành siết chặt công tác kiểm tra y tế, tạm cách ly với thuyền viên 1 tàu hàng khác của Việt Nam vừa từ Trung Quốc trở về.
  04/02/2020
  .
 • Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam thăm Liên bang Nga

  Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga.
   
  04/02/2020
  .
 • Xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ"

  (QBĐT) - Với những nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ trên quê hương "Hai giỏi", lực lượng vũ trang (LLVT) Quảng Bình đã lập nên những thành tích rất đỗi tự hào, minh chứng rõ nét cho truyền thống cách mạng hào hùng của đơn vị hai lần được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

  03/02/2020
  .
 • Sắc xanh màu áo Biên phòng

  (QBĐT) - Từ khi thành lập đến nay, những người lính mang quân hàm xanh đã đồng hành với người dân trên địa bàn tỉnh chung tay giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi hai tuyến biên giới. 

  02/02/2020
  .
 • Bình yên cho những mùa xuân

  (QBĐT) - Trong những ngày đầu xuân mới, cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh, Công an Quảng Bình đã nỗ lực lập nhiều chiến công thiết thực chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng. Những thành tựu của năm 2019 đã tạo tiền đề quan trọng để cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng tiếp tục gặt hái những kết quả tích cực trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự với sứ mệnh của người chiến sỹ Công an "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", bảo đảm bình yên cho mùa xuân mới.

  02/02/2020
  .