.

BĐBP Quảng Bình: Chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid -19

.
09:02, Thứ Sáu, 14/02/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 11 và 12-2, Thượng tá Hồ Thanh Sơn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, cùng đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chủ động phòng chống dịch tại các địa bàn khu vực cửa khẩu, cảng biển.
Cán bộ Trạm kiểm soát, Đồn BP Nhật Lệ tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống vi rút Covid-19 cho ngư dân.
Cán bộ Trạm kiểm soát, Đồn BP Nhật Lệ tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống vi rút Covid-19 cho ngư dân.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, các đơn vị trên 2 tuyến biên giới đã thành lập Ban phòng, chống dịch bệnh, phân công trách nhiệm đến từng cán bộ chiến sỹ. Tăng cường tuần tra, quản lý biên giới, cửa khẩu, cảng biển, nắm chắc tình hình địa bàn, nội ngoại biên, vùng biển, tình hình nhân dân; kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện xuất nhập cảnh, đặc biệt là các tàu vận tải nhập cảnh có hải trình từ Trung Quốc về Việt Nam; phun thuốc khử trùng các khu vực sinh hoạt tập thể địa bàn, đơn vị, khu vực cửa khẩu, cảng biển và phương tiện nhập cảnh; kiểm tra giám sát y tế 100% lượt người xuất nhập cảnh; xây dựng kế hoạch và có các phương án cách ly tuyệt đối khi phát hiện các biểu hiện của dịch bệnh.
 
Bên cạnh đó, các đơn vị thường xuyên cập nhật diển biến dịch bệnh qua các phương tiện thông tin chính thống, cũng như chỉ đạo của các cấp để tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng tránh, tránh tư tưởng hoang mang trong đơn vị, nhân dân trên địa bàn đóng quân cũng như ngư dân đang hoạt động làm ăn trên biển.
 
Kiểm tra tại các đơn vị, Thượng tá Hồ Thanh Sơn yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về phòng, chống dịch. Không được chủ quan, lơ là, tuyệt đối không để sót, lọt người nhập cảnh mà không được kiểm tra y tế. Đối với các phương tiện vận tải có hải trình từ Trung Quốc về Việt Nam, các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ tại cửa khẩu như Cảng vụ, Kiểm dịch, Hải quan tiến hành kiểm dịch y tế sau đó mới làm thủ tục nhập cảnh. Không làm thủ tục nhập cảnh cho người Trung Quốc từ vùng có dịch, không cấp giấy phép đi bờ cho thủy thủ, hạn chế cấp giấy phép cập mạn và kiểm soát chặt chẽ các hoạt động của tàu; kiểm tra thân nhiệt, kiểm dịch và thu thập thông tin đối với các công nhân bốc xếp hàng hóa để có biện pháp xử lý kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra; tuyên truyền vận động các chủ phương tiện ở khu vực cảng không được tiếp cận các tàu nhập cảnh để bảo đảm an toàn; chủ động phương án phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị, địa bàn; bảo đảm quân số trực sẵn sàng chiến đấu và ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra...
 
Châu Thành - Hoài Nam
,
 • Tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vật liệu nổ, pháo nổ

  (QBĐT) - Trong những ngày qua, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn tự nguyện giao nộp vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. 
   
  13/02/2020
  .
 • Đồn Biên phòng Cà Xèng vận động đồng bào Rục giao nộp nhiều loại vũ khí

  (QBĐT) - Trong hai ngày 11 và 12-2, tại Đồn Biên phòng Cà Xèng, nhiều bà con đồng bào Rục đã giao nộp hàng loạt vũ khí, đạn quân dụng, đồng thời ký cam kết không săn bắn động vật hoang dã. 
   
  13/02/2020
  .
 • Người dân được tuyên truyền pháp luật khi đến làm hộ chiếu

  (QBĐT) - Trong những ngày đầu tiên làm việc sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hàng trăm người dân đã đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình để làm thủ tục cấp mới hoặc cấp lại hộ chiếu phục vụ cho việc xuất khẩu lao động và đi nước ngoài.
   
  13/02/2020
  .
 • Công an xã Lộc Ninh: Điển hình bảo đảm ANTT tại cơ sở

  (QBĐT) - Lộc Ninh (TP. Đồng Hới) là địa bàn được xác định phức tạp về ANTT, số người nghiện ma túy đông, nhiều đối tượng ngáo đá và là nơi tập trung hoạt động của các đối tượng hình sự. Xác định tính chất phức tạp của địa bàn, ngay sau khi bố trí lực lượng Công an chính quy từ tháng 12-2019, Công an xã Lộc Ninh đã có nhiều giải pháp, biện pháp đấu tranh, đẩy lùi các loại tội phạm, giữ vững tình hình ANTT tại địa phương, đặc biệt là triển khai đợt truy quét đối với các đối tượng liên quan đến ma túy.

  13/02/2020
  .
 • Những hoạt động của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại Lào

  Đại tướng Tô Lâm đã tới đặt hoa tại tượng đài Liên minh chiến đấu Lào-Việt, thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Xieng Vang, tỉnh Khammuane và nói chuyện với bà con kiều bào tại đây.
   
  12/02/2020
  .
 • Theo tiếng gọi non sông

  (QBĐT) - Đã thành thông lệ, cứ vào đầu mùa xuân, những thanh niên ưu tú của quê hương lại lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Với truyền thống "thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", lễ giao nhận quân năm 2020 thực sự là ngày hội tại các địa phương.

  12/02/2020
  .
 • Tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp trong lực lượng

  (QBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh về công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, đại hội điểm và Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, vào sáng nay, 12-2. 

  12/02/2020
  .
 • Công an huyện Bố Trạch: Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

  (QBĐT) - Để bảo đảm an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH) phục vụ đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Công an huyện Bố Trạch xác định nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của năm 2020 là nâng cao hiệu quả công tác, chủ động nắm tình hình, bảo vệ ANCT nội bộ, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau thời gian diễn ra đại hội.

  12/02/2020
  .