.

Truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất cho 3 chiến sỹ công an

.
08:15, Chủ Nhật, 12/01/2020 (GMT+7)
Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ với những mất mát to lớn của gia đình, thân nhân của 3 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh và mong muốn các thân nhân cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.
Trong ảnh: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an động viên, chia buồn sự mất mát của thân nhân Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
Trong ảnh: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an động viên, chia buồn sự mất mát của thân nhân Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
Ngày 11-1, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn lãnh đạo Bộ, các cục, đơn vị đã đến thăm, chia buồn và động viên gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ Công an hy sinh trong vụ việc chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
 
Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an; Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân, sinh năm 1992, công tác tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; và Trung úy Phạm Công Huy, sinh năm 1993, công tác tại Đội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, Công an thành phố Hà Nội, là 3 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Đồng Tâm.
 
Truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất cho 3 chiến sỹ công an hy sinh
 
Đến thăm hỏi tại gia đình, thân nhân 3 cán bộ, chiến sỹ, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận sự hy sinh của các cán bộ, chiến sỹ Công an khi thi hành nhiệm vụ, vì sự bình yên cho nhân dân; tuy nhiên các đối tượng chống đối đã rất manh động, vi phạm pháp luật, gây hậu quả rất nghiêm trọng.
 
Bộ trưởng chia sẻ với những mất mát to lớn của gia đình, thân nhân của 3 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh và mong muốn các thân nhân cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.
 
Bộ trưởng khẳng định, Đảng, Nhà nước, Bộ Công an quan tâm, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cán bộ Công an hy sinh, có nhiều hình thức động viên, chia sẻ để thân nhân các gia đình và toàn lực lượng Công an Nhân dân sớm vượt qua mất mát lớn lao này.
 
Bộ trưởng cho biết, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất cho 3 chiến sỹ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm.
 
Trước mắt, Bộ Công an sẽ chăm lo, tổ chức tang lễ, truy điệu 3 cán bộ, chiến sỹ diễn ra trang trọng đúng theo quy định của Nhà nước và ngành Công an.
 
Bộ Công an cũng đang hoàn thiện, đề xuất, thực hiện các chế độ, chính sách đối với cán bộ, chiến sỹ Công an hy sinh.
 
Bộ trưởng đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên thăm hỏi, quan tâm tạo điều kiện để gia đình 3 đồng chí đảm bảo cuộc sống.
 
"Sẽ thay cha là chỗ dựa của mẹ và em gái"
 
Cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an đã đến thăm hỏi, chia sẻ cùng gia đình, mẹ Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh, năm nay 74 tuổi nói về con trai cả trong nước mắt.
 
Bà chia sẻ: “Tôi tự hào khi con trai tôi (Thượng tá Thịnh) đã được Đảng và Nhà nước, ngành Công an giáo dục, trưởng thành; thực hiện đúng trách nhiệm của người Đảng viên, người chiến sỹ Công an Nhân dân, sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy, hy sinh vì bình yên của nhân dân. Bản thân tôi sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe, cùng con dâu nuôi dạy con cháu trưởng thành.”
 
Đau đớn trước nỗi đau mất cha, nhưng con trai lớn của Thượng tá Thịnh, năm nay đang học năm thứ 2 tại Đại học Giao thông Vận tải, cho biết sẽ cố gắng học tập, trưởng thành, thay cha là chỗ dựa của mẹ, của em gái và gia đình.
 
“Bố từng hỏi ước mơ của con là gì? Con nói con muốn là chiến sỹ Công an như bố, nhưng con chưa đủ sức học để vào ngành. Con sẽ mãi tự hào về bố. Đó sẽ là động lực để con cố gắng hết sức để trưởng thành, để thay bố là chỗ dựa của mẹ, của em gái,” người con trai lớn của Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh rưng rưng./.
 
Theo X.T (TTXVN/Vietnam+)
,
 • Tiếp tục điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã

  (QBĐT) - Ngày 9-1, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ công bố quyết định điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh giai đoạn 3-2020. 

  09/01/2020
  .
 • Khai mạc Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng Cấp cao ASEAN

  Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng Cấp cao ASEAN (ADSOM WG) được tổ chức nhằm hoàn thiện các văn kiện, nội dung và công tác chuẩn bị cho các Hội nghị quốc phòng ASEAN.

  09/01/2020
  .
 • Triển khai công tác công an năm 2020

  (QBĐT) - Sáng nay, 8-1, Công an tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác công an năm 2020. 

  08/01/2020
  .
 • Cảnh sát giao thông cả nước tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn

  Sau 5 ngày thực hiện Nghị định 100, Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 1.518 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, một số địa phương có kết quả xử lý cao như Tây Ninh, Bắc Giang, Đắk Lắk, Hà Nội...
   
  07/01/2020
  .
 • Những "bóng hồng" tiên phong

  (QBĐT) - Thực hiện Nghị quyết số 06 của Đảng ủy Công an Trung ương về "Kiện toàn tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả", trong đó có việc tập trung chính quy hóa lực lượng công an cơ sở, Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai Đề án "Bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã". 

  06/01/2020
  .
 • Tua Hai, trận mở đầu cho cao trào Đồng khởi ở Nam Bộ

  Sáng 6-1, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư và Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: "Chiến thắng Tua Hai - Mở đầu cao trào Đồng khởi ở Nam Bộ".
   
  06/01/2020
  .
 • Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy công an qua các thời kỳ

  (QBĐT) - Ngày 5-1-2020, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy công an qua các thời kỳ nhân dịp Xuân Canh Tý 2020. Đại tá Trần Hải Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.
   
  05/01/2020
  .
 • Lực lượng 141QB đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát

  (QBĐT) - Tối 3-1, các tổ công tác của lực lượng cảnh sát 141, Công an tỉnh Quảng Bình (141 QB) đã đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, xử phạt các vi phạm về an toàn giao thông (ATGT) và đấu tranh, ngăn chặn với các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại địa bàn thị xã Ba Đồn.

  04/01/2020
  .