.

Ghi nhận từ cuộc thi tìm hiểu Luật An ninh mạng

.
10:49, Thứ Hai, 30/12/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức thành công cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” và tiến hành trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt thành tích cao nhất của cuộc thi. Đây là lần đầu tiên, Công an tỉnh tổ chức cuộc thi viết, nhằm góp phần từng bước cụ thể hóa Luật An ninh mạng và sớm đưa luật đi vào cuộc sống.

Hưởng ứng cuộc thi, cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị địa phương đã nhiệt tình tham gia và nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao về nội dung và hình thức. Những tác phẩm đạt giải cao nhất sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để tham gia cuộc thi của Bộ Công an sắp tới.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao giải nhất cuộc thi cho tác giả thiếu úy Từ Hồng Phong, Công an huyện Quảng Trạch.
Lãnh đạo Công an tỉnh trao giải nhất cuộc thi cho tác giả thiếu úy Từ Hồng Phong, Công an huyện Quảng Trạch.

Luật An ninh mạng đã được kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 12-6-2018, gồm 7 Chương 43 Điều. Để sớm triển khai luật đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” phát động đến toàn thể cán bộ chiến sỹ.

Đây là một cách làm hay nhằm giúp cho mỗi một cán bộ, chiến sỹ tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn về những quy định cụ thể đối với các hành vi khi tham gia trên không gian mạng. Qua đó, tuyên truyền sâu rộng, từng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết và trang bị đầy đủ kiến thức, nghiệp vụ để áp dụng trong đời sống và công tác.

Thiếu úy Từ Hồng Phong, đạt giải nhất của cuộc thi chia sẻ: "Được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, bản thân tôi đã tập trung sắp xếp công việc, bố trí thời gian để vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa tìm kiếm tài liệu để tham gia cuộc thi, đảm bảo hoàn thiện bài dự thi một cách tốt nhất".

Trung úy Lê Thị Thanh Mai, đại diện cho nhóm tác giả đạt giải nhì của cuộc thi, cho biết: "Đây là bộ luật mới nên chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai bài thi. Bản thân đã cố gắng nghiên cứu, tìm tòi các văn bản hướng dẫn của Luật An ninh mạng từ nhiều kênh thông tin khác nhau để hoàn thiện bài dự thi".

Sau 3 tháng triển khai cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi Công an tỉnh đã tiếp nhận 1.735 bài dự thi từ 35 đầu mối Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh. Qua sơ loại, Ban tổ chức đã chọn được 21 bài dự thi xuất sắc để chấm chung khảo nhằm lựa chọn những bài xuất sắc nhất để trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 13 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi có bài dự thi đạt chất lượng cao.

Theo Trung tá Nguyễn Anh Dương, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi, nhiều bài dự thi được đầu tư công phu về tư liệu nội dung, hình ảnh, giấy in, đóng quyển kèm theo mô hình, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm, phản ánh khá đầy đủ, bám sát nội dung câu hỏi của cuộc thi.

Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi.
Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi.

Nhiều đồng chí là chỉ huy, cốt cán cấp phòng, cấp đội tuy lớn tuổi, bận nhiều công việc nhưng vẫn gương mẫu tham gia cuộc thi tích cực, có sự đầu tư làm bài công phu. Qua đó, có thể thấy chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương đã quan tâm, động viên cán bộ, chiến sỹ ở đơn vị mình tham gia dự thi có hiệu quả.

Có thể nói, cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, nhằm tuyên truyền phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng đến toàn thể cán bộ chiến sỹ trong Công an tỉnh Quảng Bình, góp phần nâng cao hiểu biết chấp hành và bảo vệ an ninh mạng, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Đối với mỗi một cán bộ, chiến sỹ, việc tăng cường học tập nâng cao trình độ nhận thức về Luật An ninh mạng, cũng đồng thời nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm an ninh quốc gia trên không gian mạng, để từ đó đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Quang Văn-Lan Phương

,