.

511 tập thể, cá nhân được khen thưởng phong trào thi đua quyết thắng 2019

.
08:46, Thứ Sáu, 15/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác thi đua-khen thưởng, phong trào thi đua quyết thắng và rà soát kết quả bình xét thi đua-khen thưởng năm 2019 của các cơ quan, đơn vị.
 
Năm 2019, phong trào thi đua quyết thắng đã được các cơ quan, đơn vị quán triệt lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả đồng đều trên tất cả các mặt công tác.
 
Đặc biệt, năm 2019 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, lịch sử trọng đại, theo đó, phong trào thi đua quyết thắng cũng được các cơ quan, đơn vị triển khai sôi nổi, rộng khắp, được cán bộ, chiến sỹ hưởng ứng tích cực.
 
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức được 4 đợt thi đua thường xuyên, 5 đợt thi đua đột kích trong huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh và chào mừng các ngày lễ lớn. Đã có hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được vinh danh, khen thưởng trong các đợt thi đua đột kích, hội thao, hội thi.
 
Phong trào thi đua quyết thắng đã tạo động lực giúp cán bộ, chiến sỹ bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, dự bị động viên phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó nổi bật nhất là trong huấn luyện, diễn tập, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn.
 
Kết thúc phong trào thi đua quyết thắng năm 2019, có 146 tập thể, 365 cá nhân được các cấp khen thưởng. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh vinh dự được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đề nghị Bộ Quốc phòng trình Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc.
                                                                                     
Lan Anh
 
,
 • Đồn Biên phòng Làng Ho: Làm tốt công tác phối hợp bảo vệ rừng

  (QBĐT) - Trong những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng (BP) Làng Ho luôn đoàn kết thống nhất, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; giúp nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

  31/10/2019
  .
 • Hội đàm và ký kết biên bản phối hợp

  (QBĐT) - Từ ngày 29 đến 30-10, tại TP. Đồng Hới, đoàn đại biểu Ty An ninh tỉnh Savannakhet (nước CHDCND Lào) do Đại tá Sút thạ sổm Bun nạ Sing, Phó Giám đốc Ty An ninh làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và tiến hành hội đàm với Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình về công tác phối hợp trong quản lý, bảo vệ biên giới.

  31/10/2019
  .
 • Tập huấn nghiệp vụ quân y

  (QBĐT) - Nhằm củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên quân y trong việc chăm sóc sức khỏe của bộ đội và nhân dân trên địa bàn đóng quân, ngày 13-11-2019, Phòng Hậu cần Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ quân y cho các cơ quan, đơn vị.

  15/11/2019
  .
 • Ngành hậu cần làm theo Bác

  (QBĐT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Công việc cung cấp cũng quan trọng như việc trực tiếp đánh giặc ngoài mặt trận. Cung cấp có đủ súng đạn, đủ cơm áo cho bộ đội, thì bộ đội mới đánh thắng trận…"

  15/11/2019
  .
 • Khắc tinh của tội phạm ma túy

  (QBĐT) - Anh được biết đến với biệt danh "khắc tinh của tội phạm ma túy", từng nhiều lần được lãnh đạo các cấp khen thưởng, được vinh dự "Ghi sổ vàng lập công mỗi người làm một tốt vì nước, vì dân" trên trận tuyến đấu tranh, phòng chống tội phạm hình sự, ma túy hết sức cam go, nguy hiểm và gian khổ, nhưng cũng đầy vinh quang, trách nhiệm. Tấm gương điển hình mà chúng tôi muốn nói đến là Thượng tá Võ Anh Minh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh.

  12/11/2019
  .
 • Ký kết Quy chế phối hợp phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

  (QBĐT) - Cục Quản lý thị trường và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh vừa tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 389 tỉnh.

  12/11/2019
  .
 • Thường vụ Quân ủy Trung ương quán triệt về Đại hội Đảng các cấp

  Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Quân đội là hoạt động chính trị sâu rộng, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong toàn Đảng bộ, toàn quân.
   
  11/11/2019
  .
 • Kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại K6

  (QBĐT) - Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị, đồng chí Hoàng Xuân Vĩnh, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh vừa tiến hành kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Kho K6, Phòng Kỹ thuật.

  07/11/2019
  .