.

Bộ CHQS tỉnh: Dâng hương, báo công trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

.
08:11, Thứ Ba, 07/05/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Bộ CHQS tỉnh đã cử đoàn đại biểu thành kính dâng hương, hoa và báo công trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa-Đảo Yến.

Đoàn đại biểu Bộ CHQS tỉnh báo công trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đoàn đại biểu Bộ CHQS tỉnh báo công trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tham gia lễ báo công là các đại biểu đại diện thủ trưởng cơ quan Bộ chỉ huy và các cán bộ, chiến sỹ có thành tích tiêu biểu trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã được Bộ CHQS tỉnh phát động cách đây 1 tháng.

Trước anh linh Đại tướng, các đại biểu đã cùng ôn lại ý nghĩa và giá trị lịch sử to lớn của Chiến thắng Điện Biên Phủ; những thành tích tiêu biểu của LLVT Quảng Bình trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và kết quả của đợt thi đua cao điểm chào mừng sự kiện lịch sử trọng đại này.

Trong 1 tháng qua, cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng, tiến độ huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị; tăng cường các hoạt động sẵn sàng chiến đấu trong dịp lễ 30-4 và 1-5, các sự kiện chính trị trọng đại; phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn…, các cơ quan, đơn vị còn chủ động đầu tư công sức, kinh phí xây dựng được 13 công trình kỷ niệm có ý nghĩa với tổng số tiền trên 250 triệu đồng. Có 24 tập thể, 38 cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng trong dịp này.

Đây không chỉ là hoạt động mang ý nghĩa tôn vinh thành tích của các tập thể, cá nhân tiêu biểu mà còn thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh Quảng Bình với cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị chỉ huy tài ba, kiệt xuất đã lãnh đạo quân và dân ta làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Lan Anh-Thanh Sơn

,
 • Vang danh Rừng Sác: Những chiến công hiển hách của Đoàn 10 Anh hùng

  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Rừng Sác nằm ngay vùng ven Sài Gòn, là nơi khắc ghi dấu ấn của Đoàn 10 đặc công Rừng Sác (Đoàn 10) với những chiến công hiển hách.

  28/04/2019
  .
 • Đồn Biên phòng Roòn: Nỗ lực phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân

  (QBĐT) - Thực hiện Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021", thời gian qua, Đồn Biên phòng (BP) Roòn luôn đẩy mạnh các hoạt động phối hợp với các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương nhằm tổ chức quán triệt...

  27/04/2019
  .
 • Những bông hoa bắn giỏi

  (QBĐT) - Thao trường T92 một ngày tháng tư nắng như đổ lửa. Chốc chốc, những ngọn gió phơn Tây Nam thổi mạnh cuộn theo hơi nóng và bụi đất phả vào thịt da bỏng rát. Các cán bộ tiểu đoàn, trung đoàn lo lắng: "Nắng gió kiểu này, bắn làm sao cho đạt kết quả tốt đây?" Sự lo lắng của các anh khiến chúng tôi cũng hồi hộp theo...

  25/04/2019
  .
 • Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019

  (QBĐT) - Thực hiện công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH hàng năm, vừa qua, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và CNCH, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 100% CBCS trong đơn vị đợt 1 năm 2019.

  25/04/2019
  .
 • Xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ"

  (QBĐT) - Thời gian qua, tuổi trẻ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã phát huy sức trẻ, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn gắn với việc triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

  23/04/2019
  .
 • Đồng hành cùng ngư dân vươn khơi

  (QBĐT) - Nhiều năm qua, những người lính Đồn Biên phòng Lý Hòa (đóng tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) luôn sát cánh, trở thành điểm tựa để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

  23/04/2019
  .
 • Thanh Thạch: Điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

  (QBĐT) - Từ trung tâm thị trấn Đồng Lê, theo chân đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Tuyên Hóa, chúng tôi vượt hơn 40km về phía Tây để đến với xã Thanh Thạch, điểm sáng trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của huyện Tuyên Hóa.

  22/04/2019
  .
 • Thưởng nóng các đơn vị phá thành công chuyên án 328T

  (QBĐT) - Ngày 22-4, Công an tỉnh tổ chức thưởng nóng các đơn vị trực tiếp phá thành công chuyên án 328T-triệt phá đường dây "gái gọi" và sử dụng trái phép chất ma túy để "bay lắc" quy mô lớn trên địa bàn TP. Đồng Hới.

  22/04/2019
  .