.

Sôi động công trường thủy lợi Rào Nan

.
10:38, Thứ Ba, 05/05/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Từ ngày công trình thủy lợi Rào Nan khởi công (20-12-2019) đến nay, Sở Nông nghiệp-PTNT đã chỉ đạo nhà thầu (Gói thầu số 26/XL xây dựng đập tràn, cống lấy nước và thiết bị cơ khí thuộc hạng mục cụm công trình đầu mối) với tinh thần khẩn trương thi công, bảo đảm tiến độ nhưng vẫn hết sức thận trọng, bám sát tình hình địa phương, chú trọng phòng, chống dịch Covid-19.
Công trường vẫn sôi động ngay cả khi màn đêm buông xuống.
Công trường vẫn sôi động ngay cả khi màn đêm buông xuống.

Đến nay, nhà thầu đã thi công hoàn thiện một số hạng mục quan trọng, như: mặt bằng công trình khu vực đầu mối; đắp hệ thống đê quai ngăn dòng để thi công năm thứ nhất; đào mở rộng lòng sông về phía bờ hữu; mặt bằng thi công cọc khoan nhồi, tường Barrette; lắp đặt hệ thống trạm trộn và nhà ở phục vụ thi công. 

Có mặt tại công trường xây dựng đập dâng Rào Nan vào những ngày cuối tháng 4-2020, chúng tôi ghi nhận không khí thi công đang hết sức khẩn trương, sôi nổi.
 Nhiều máy móc thiết bị thi công hiện đại của Tập đoàn Sơn Hải được huy động cho công trình.
Nhiều máy móc thiết bị thi công hiện đại của Tập đoàn Sơn Hải được huy động cho công trình.
Gần 70 cán bộ, kỹ sư, công nhân với những máy móc thiết bị thi công hiện đại của Tập đoàn Sơn Hải (đơn vị thi công) đã hoàn thành công tác đắp đê quai dẫn dòng thi công năm thứ nhất dài khoảng 170m, rộng gần 50m, kênh dẫn dọc cho nước chảy với chiều dài khoảng 200m, rộng 50m để thoát nước trong mùa lũ tiểu mãn. 
Lắp dựng ống đổ bê tông cọc khoan nhồi
Lắp dựng ống đổ bê tông cọc khoan nhồi

Công tác đắp đất mặt bằng thi công cọc nhồi và tường Barrette từ đáy sông đến cao độ 2,5m với khối lượng đào đắp hơn 70.000m3 cũng được hoàn thành.

Hiện nay, đơn vị đang thi công cọc khoan nhồi vai tả đập và đã thi công hoàn thiện được 55 cọc/326 cọc. 
Đổ bê tông cọc nhồi.
Đổ bê tông cọc nhồi.
Với những nỗ lực của đơn vị thi công, công trình thủy lợi Rào Nan dự kiến sẽ về đích theo đúng tiến độ đề ra vào cuối năm 2021, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của thị xã Ba Đồn và các vùng lân cận.
 
Tiến Hành 
,
 • "Canh" Covid-19 giữa... rừng

  (QBĐT) - Đó là những chốt biên phòng của lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh nhằm kiểm soát người qua lại trên các tuyến đường chính và đường mòn ở khu vực biên giới Cha Lo trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

  31/03/2020
  .
 • "Mẹ vẫn đợi ... con về!"

  (QBĐT) - "Ngày nhập ngũ, nó vừa học xong lớp 9, cũng vừa tròn 19 tuổi. Nó nặng 56 cân, người nó nhìn trắng trẻo, thư sinh lắm!", đó là hình ảnh cuối cùng về liệt sỹ Trần Anh Hùng, người con trai thứ hai mà mẹ Hoàng Thị Hy (SN 1917) luôn cất giữ trong tâm trí gần 50 năm qua.

  30/04/2020
  .
 • Những chuyến xe đêm

  (QBĐT) - Những chuyến hành trình của họ thường bắt đầu vào sẩm tối và kết thúc vào sáng hôm sau để đưa người dân về khu tập trung cách ly hoặc các địa phương ở Nghệ An, Hà Tĩnh. Dù làm việc trong điều kiện khó khăn, vất vả, họ vẫn luôn sẵn sàng vì mục tiêu chung là đẩy lùi bệnh dịch, giữ gìn bình yên cho gia đình và cộng đồng.

  27/03/2020
  .
 • Vượt qua rào cản

  (QBĐT) - Giữa đại ngàn Trường Sơn xanh thẳm và cao vợi, anh có thể là người Vân Kiều đầu tiên kết hôn với một phụ nữ người Sách. Vượt qua mọi rào cản, phong tục, tập quán, văn hóa, họ sống hạnh phúc với nhau bằng một tình yêu đẹp…
   
  26/04/2020
  .
 • Suối Bang ngày mới!

  (QBĐT) - Tiếp nhận suối Bang sau nhiều lần đổi chủ và đang trong tình trạng bị cày xới dở dang từ nhà đầu tư cũ, Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh tràn đầy quyết tâm mang lại một diện mạo mới cho suối Bang. Những ngày tháng 3-2020, suối Bang đã có sự đổi thay ngoạn mục, mở ra kỳ vọng mới!

  15/03/2020
  .
 • Đi về phía mặt trời

  (QBĐT) - 7 giờ sáng. Hành lang Khoa Nội thận tiết niệu, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã đông đúc người. Những khuôn mặt khắc khổ, sạm đen. Nhưng đằng sau những dáng người nhọc mệt ấy là một khát khao sống và mong được "níu" đời dẫu cuộc sống vốn trôi qua chẳng hề nhẹ nhàng.

  13/04/2020
  .
 • Lên dãy Hoành Sơn lấy... "lộc trời"!

  (QBĐT) - Một sớm đầu tháng 3-2019, khi những con gà rừng vừa cất tiếng gáy nơi phía núi, rất nhiều đàn ông, phụ nữ, trẻ em ở xã Quảng Hợp (huyện Quảng Trạch) lại í ới gọi nhau cùng lên dãy Hoành Sơn để lấy "lộc trời". Theo chân một nhóm sơn tràng, chúng tôi cũng "cơm đùm gạo bới" trèo lên phía đỉnh núi để tham gia hái dâu rừng, một thứ "lộc trời" thường xuất hiện vào thời điểm mùa xuân...

  08/03/2020
  .
 • "Vẽ" lại "bản đồ" Hạc Hải…

  (QBĐT) - Phá Hạc Hải mênh mông sóng nước, vốn nổi tiếng phong phú hệ động thực vật nước lợ. Người dân hai huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy quanh khu đầm phá này bao đời đã sống dựa vào nguồn sản vật tự nhiên nơi đây. Khoảng hơn chục năm trở lại đây, hàng chục hộ dân xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy đã dấn thân "vẽ" lại bản đồ phá Hạc Hải để biến gần 160ha ngút ngàn cỏ lác thành ao hồ, ruộng đồng xanh tốt, màu mỡ…

  01/03/2020
  .