.

Vỉa hè "mùa sale"

.
07:30, Thứ Tư, 08/01/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Vào thời điểm cuối năm, dọc theo một số tuyến đường trên địa bàn TP. Đồng Hới, xuất hiện các điểm bán hàng ngay trên vỉa hè, gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn với người tham gia giao thông. 
 
Thời điểm cuối năm cũng chính là “mùa sale” (mùa giảm giá) đối với các mặt hàng quần áo, thời trang. Nhiều cửa hàng áp dụng chương trình giảm giá, tri ân khách hàng, kéo theo đó là tình trạng lấn chiếm, bày bán hàng giảm giá ngay trên vỉa hè trước cửa hàng của mình.
 
Đặc biệt, vào giờ tan tầm, khách đến mua hàng đông, vô tư đậu đỗ phương tiện ngay dưới lòng đường, cản trở người tham gia giao thông.
 
Đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường hoạt động kiểm tra, nhắc nhở, lập lại trật tự an toàn giao thông đô thị.
 
Một số hình ảnh phóng viên Báo Quảng Bình ghi lại vào chiều tối 7-1-2020:
 

 

vào lúc 17giờ dọc theo tuyến đường Trần Hưng Đạo, thành phố Đồng Hới các mặt hàng áo quần được bắt đầu bày bán ra via hè gây mất mỹ quan đô thị. Ảnh chụp lúc 18h ngày 7/1/2020
Khoảng 17h, dọc theo tuyến đường Trần Hưng Đạo, các mặt hàng áo quần bắt đầu được bày bán ra vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị. Ảnh chụp lúc 18h ngày 7-1-2020
Một đoạn vỉa hè phố chuyên kinh doanh thời trang đường Trần Hưng Đạo từ số 86-88 bị chiếm dụng để buôn bán sau 17h chiều.
Một đoạn vỉa hè đường Trần Hưng Đạo bị chiếm dụng để buôn bán sau 17h chiều.
Việc buôn bán lấn chiếm vỉa hè trên đường Trần Hưng Đạo thường xảy ra khi không có mặt lực lượng chức năng.
Việc buôn bán lấn chiếm vỉa hè trên đường Trần Hưng Đạo thường xảy ra khi không có mặt lực lượng chức năng.
Không khí mua bán của người dân bên lề đường này lại diễn ra khá nhộn nhịp từ 17giờ cho đến 21giờ.
Không khí mua bán của người dân bên lề đường này lại diễn ra khá nhộn nhịp từ 17giờ cho đến 21giờ.
Một số người thản nhiên dựng xe dưới lòng đường để hỏi mua hàng.
Một số người thản nhiên dựng xe dưới lòng đường để hỏi mua hàng.
Buổi tối là khung giờ cao điểm của phố thời trang Trần Hưng Đạo. Khi các cửa hàng lên đèn thì kéo theo việc vỉa hè bị chiếm dụng.
Vỉa hè bị chiếm dụng...
Hàng bày bán trên vỉa hè không khác như trong shop.
... hàng hoá được bày bán ngoài vỉa hè không khác gì trong shop.
 Mỹ Hạnh
,
 • Về Phong Nha, gặp Đoàn Gia

  (QBĐT) - Nhớ dạo xuân 2018, anh em trong CLB Những người làm báo quê Quảng Bình tại TP. HCM bàn nhau về việc mở một diễn đàn mời gọi hợp tác đầu tư cho tỉnh nhà tại TP. Hồ Chí Minh.
  29/12/2019
  .
 • Ký ức Ngư Hóa

  (QBĐT) - Hơn 50 năm trước, vào thời điểm ác liệt nhất của cuộc chiến tranh phá hoại do đế quốc Mỹ tiến hành ở miền Bắc, hàng nghìn người dân, trẻ em ở khu vực Quảng Bình, Vĩnh Linh phải tạm xa nơi chôn nhau cắt rốn để sơ tán về hậu phương. Trong cuộc trường chinh đó, ít ai biết sự kiện gần 1.200 thầy và trò Trường cấp 3 Lệ Thủy băng rừng lội suối để tiếp tục "vun trồng" con chữ ở vùng cao Ngư Hóa (huyện Tuyên Hóa)…

  24/11/2019
  .
 • Phóng sự ảnh: Những tuyến đường xuân

  (QBĐT) - Đường liên xã Quảng Lộc-Quảng Hòa-Quảng Sơn là tuyến giao thông huyết mạch nối từ trung tâm TX. Ba Đồn đến các xã vùng Nam (TX. Ba Đồn) được bê tông hóa cách đây gần 20 năm nay đã xuống cấp nghiêm trọng.

  21/12/2019
  .
 • Bước ra từ... rừng

  (QBĐT) - Sau những ngày lăn lộn giữa rừng thiêng, nước độc, nếm trải đủ những cực nhọc của cuộc đời lang bạt, cậu thanh niên Nguyễn Văn Thắng (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) nhận ra rằng cần phải thoát ra khỏi cuộc sống bế tắc nơi núi rừng thâm u.

  16/12/2019
  .
 • "Giọt vàng" của biển

  (QBĐT) - Từ những sản vật của biển, qua bàn tay cẩn thận, miệt mài kết hợp bí quyết lâu đời, người dân các xã ven biển huyện Bố Trạch đã tạo nên sản phẩm nước mắm với chất lượng được mệnh danh như những "giọt vàng" thơm ngon đậm đà. Trải qua biết bao thăng trầm, người dân làng biển vẫn giữ vững nghề truyền thống của cha ông.

  15/12/2019
  .
 • Mùa "săn" ong rừng

  (QBĐT) - Không chỉ biết tách đàn, tạo giống ong, một số người nuôi ong lành nghề ở huyện miền núi Minh Hóa còn biết cách "săn" ong rừng về thuần hóa để làm giống. 

  15/12/2019
  .
 • Giữ rừng dịp Tết

  (QBĐT) - Để chủ động công tác quản lý, bảo vệ rừng (QL-BVR) trước, trong và sau Tết Nguyên đán, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai nhiều biện pháp, như: tổ chức các đợt truy quét lâm tặc, thành lập các chốt chặn ngay cửa rừng...

  13/12/2019
  .
 • Cô gái Quảng Bình "say" trà Việt

  (QBĐT) - Cố đô Huế chênh chao một chiều đông nắng nhẹ, tôi tìm đến Di Nhiên trà thất, ủ trong tay ly trà sen ấm nồng vương khói, nhấp từng ngụm thanh ngát và nghe câu chuyện về tình yêu trà Việt của cô chủ quán có tên Trần Thị Thanh Nhị, 34 tuổi, quê ở Đức Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình).

  05/01/2020
  .