Bắt các đối tượng cho vay lãi nặng

  • 11:43 | Thứ Tư, 12/01/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an TX. Ba Đồn, Công an tỉnh Quảng Bình phá hai chuyên án đấu tranh với các đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trên địa bàn TP. Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc Quảng Bình. 
Khám xét chỗ ở của các đối tượng
Khám xét chỗ ở của các đối tượng
Tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Cẩm Nhung (SN 1984, đăng ký thường trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) và Trương Thị Lệ Hằng (SN 1975, trú tại phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).
 
Trước đó, dưới sự chủ trì của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 60 cán bộ chiến sĩ đồng thời phá 2 chuyên án về “tín dụng đen” trên địa bàn TP. Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc Quảng Bình. 
 
Lực lượng công an đã đồng loạt khám xét, kiểm tra hành chính 5 điểm tại TX. Ba Đồn và 1 điểm tại TP. Đồng Hới, thu giữ một số tài liệu, đồ vật có liên quan của các đối tượng cho vay lãi nặng như giấu chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 sổ ghi chép, 3 điện thoại di động, 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tài liệu liên quan cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. 
 
Quá trình đấu tranh, lực lượng công an đã làm rõ 8 đối tượng liên quan trong và ngoài tỉnh. Các đối tượng cấu kết với nhau, hoạt động hết sức tinh vi, buộc nhiều người dân, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế phải cắm nhà, đất, cắm quầy quán bán hàng ở chợ sau đó xiết nợ.
 
Bước đầu xác định, từ năm 2018 đến nay, các đối tượng đã thực hiện hơn 500 lượt người tại TP. Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Trạch và TX. Ba Đồn vay tiền với lãi suất từ 110% đến 228%/năm với tổng số tiền giao dịch 5 tỷ đồng.
 
Quang Văn - Việt Hùng

tin liên quan

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực Tư pháp

(QBĐT) - Sở Tư pháp luôn quan tâm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính (TTHC). Qua đó, đáp ứng tốt yêu cầu của người dân, doanh nghiệp trong thực hiện các TTHC thuộc lĩnh vực Tư pháp.

Tăng cường công tác xây dựng thể chế pháp luật

(QBĐT) - Thời gian qua, Quảng Bình đã có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng thể chế pháp luật trên địa bàn. Nhờ đó, góp phần bảo đảm tính thống nhất, công khai, minh bạch, khả thi của hệ thống pháp luật; từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn trong tổ chức thi hành pháp luật; bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư, kinh doanh, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo...

Bắt quả tang 1 trường hợp tàng trữ ma túy trên địa bàn xã Trường Sơn

(QBĐT) - Ngày 10/1, Công an xã Trường Sơn (Quảng Ninh) và Đồn Biên phòng Làng Mô phối hợp đấu tranh, bắt quả tang Hồ Văn Băng (SN 1997, trú tại xã Ngân Thủy, Lệ Thủy) đang tàng trữ trái phép 18 viên ma túy tổng hợp.