.

Triệt xóa các điểm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

.
09:36, Thứ Ba, 27/04/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Công an tỉnh vừa đấu tranh, triệt phá 3 điểm hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn tỉnh, bước đầu xác định số tiền mà các đối tượng này cho vay lên đến hàng tỷ đồng.
 
Thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án, ngày 23-4, Phòng Cảnh sát Hình sự cùng phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động và Công an TX. Ba Đồn tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của 2 đối tượng Nguyễn Thị Hường (SN1965) và Nguyễn Thị Thanh Hương (SN1975), cùng trú tại Tổ dân phố (TDP) Minh Lợi, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn. 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hương .
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hương .
Qua khám xét, lực lượng phá án thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu có liên quan đến lô đề và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của 2 đối tượng trên. Đồng thời, thu giữ tại nơi ở của Nguyễn Thị Thanh Hương hơn 200 triệu đồng và Nguyễn Thị Hường số tiền 350 triệu đồng. Bước đầu xác định, từ năm 2018 đến nay, 2 đối tượng Hương và Hường đã cho hơn 50 người vay với số tiền hàng tỷ đồng.
 
Trước đó, vào ngày 13-4, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Phòng An ninh mạng, Công an tỉnh thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, phương tiện của Nguyễn Đức Trung (SN1996, trú tại TDP 13, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới), thu giữ nhiều tài liệu, dữ liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. Bước đầu đối tượng khai nhận từ năm 2019 đến nay đã cho 15 người vay với số tiền trên 1 tỷ đồng. 
Lực lượng Công an khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Hường.
Lực lượng Công an khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Hường.
Hiện tại, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh xác định do số lượng người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án khá nhiều nên đề nghị sớm liên hệ với cơ quan Công an để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật và cung cấp thông tin để Cơ quan điều tra có thêm căn cứ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
 
Trần Tuấn
 
 
 
 
,
 • Công an tỉnh: Thưởng nóng cho Công an huyện Bố Trạch vì thành tích phá thành công Chuyên án 1220.VT

  (QBĐT) - Ngày 26-4 lãnh đạo Công an tỉnh và huyện Bố Trạch đã thưởng nóng cho Công an huyện Bố Trạch vì đã có thành tích phá thành công Chuyên án 1220.VT về mua bán trái phép chất ma túy.

  27/04/2021
  .
 • Bắt quả tang đối tượng dùng thuốc nổ với ý định tận diệt thủy sản

  (QBĐT) - Ngày 26-3, Đồn Biên phòng Ngư Thủy cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh kiểm tra, bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép vật liệu nổ để đánh bắt, hủy diệt thủy hải sản trái phép trên vùng biển Quảng Bình.

  27/04/2021
  .
 • Những trang web lừa đảo kiếm tiền online vừa 'sập' lại tái sinh

  Ngay sau khi hàng loạt các trang web lừa đảo kiếm tiền online bị sập, lập tức những trang web khác tương tự, thậm chí là chính những trang web vừa sập lại "hồi sinh" bằng những tên miền khác nhau nhưng thực chất là "bình mới rượu cũ". Vì lòng tham cũng như muốn lấy lại tiền đã mất, người chơi mới lẫn cũ lại tiếp tục tham gia và bị mất tiền chỉ trong vài ngày.

  26/04/2021
  .
 • Quyết liệt tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn cuộc bầu cử

  (QBĐT) - Trực tiếp chỉ đạo phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần đấu tranh quyết liệt, đồng bộ và tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội...

  26/04/2021
  .
 • TP. Đồng Hới: Gia tăng số vụ ly hôn trong giới trẻ

  (QBĐT) - Năm 2020, Tòa án nhân dân (TAND) TP. Đồng Hới thụ lý 418 vụ việc về hôn nhân và gia đình. So với năm 2011, số vụ ly hôn tại TP. Đồng Hới tăng gần gấp đôi và tăng đều qua từng năm. Điều đáng lo ngại là tỷ lệ ly hôn ở giới trẻ tăng đáng kể, chiếm 42% số án hôn nhân gia đình trong năm 2020. Đây là thực trạng đáng báo động trong mối quan hệ gia đình hiện nay.

  25/04/2021
  .
 • Cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù

  Sáng 24-4, phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và 9 đồng phạm về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" chuyển sang phần tranh luận.

  24/04/2021
  .
 • Cần thiết xây dựng Luật Tương trợ tư pháp về hình sự

  Việc xây dựng Luật Tương trợ tư pháp về hình sự tách khỏi Luật Tương trợ tư pháp 2007 là phù hợp với xu thế hiện nay, giúp giải quyết tốt các vụ án hình sự có yếu tố nước ngoài, đấu tranh có hiệu quả với các loại hình tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

  24/04/2021
  .
 • Cần thực nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của UBND tỉnh

  (QBĐT) - Chủ trương của UBND tỉnh về việc ủy quyền cho UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp phép cho các hộ gia đình, cá nhân cải tạo mặt bằng đất nông nghiệp, kết hợp tận thu đất san lấp phục vụ các công trình xây dựng trên địa bàn đã mang lại những kết quả tích cực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, quá trình triển khai đã xuất hiện nhiều vấn đề biến tướng, như lợi dụng chủ trương này để thực hiện mục đích khác...

  24/04/2021
  .