Bắt đối tượng mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để lừa đảo hơn 4 tỷ đồng

  • 11:39 | Thứ Năm, 29/04/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 27-4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh vừa đấu tranh thành công chuyên án và thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990, trú tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh phát hiện, trong thời gian từ năm 2020 đến tháng 4-2021, Nguyễn Tiến Sỹ mặc dù không có thẩm quyền giải quyết các thủ tục về đất đai, nhưng lợi dụng danh nghĩa đơn vị công tác và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai. Sau đó, Sỹ yêu cầu những người có nhu cầu chuyển tiền để chiếm đoạt và sau đó bỏ trốn. 
(QBĐT) - Ngày 27-4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh vừa đấu tranh thành công chuyên án và thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990, trú tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ.
Quá trình lẫn trốn, Nguyễn Tiến Sỹ liên tục di chuyển, thay đổi chỗ ở, che dấu tung tích của mình khiến công tác điều tra, xác minh của cơ quan Công an gặp nhiều khó khăn. Sau một thời gian kiên trì lập chuyên án đấu tranh và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 27-4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã bắt đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ khi đang lẫn trốn tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế.
 
Bước đầu đấu tranh xác định, trong thời gian từ tháng 9-2020 đến tháng 4-2021, Nguyễn Tiến Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân trên địa bàn TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng và 17.000 USD. Toàn bộ số tiền trên được Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân.
 
Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra, mở rộng. Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh thông báo những ai là người bị Nguyễn Tiến Sỹ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì liên hệ với điều tra viên Nguyễn Trần Khánh Linh, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh  (số điện thoại 0985.124.524) để cùng phối hợp, giải quyết.
 
Trần Tuấn