.

Phát hiện, xử lý các trường hợp đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021

.
06:51, Thứ Bảy, 13/02/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (ngày 12-2-2021), lực lượng công an tại các địa bàn trong tỉnh đã tuần tra, kiểm soát và phát hiện, xử lý các vụ sử dụng pháo trái phép.
 
* Công an TP. Đồng Hới đã phát hiện, xử lý 14 vụ, liên quan đến 14 đối tượng có hành vi sử dụng pháo trái phép.
Đối tượng đốt pháo trái phép bị lực lượng Công an phường Hải Thành phát hiện, xử lý.
Đối tượng đốt pháo trái phép bị lực lượng Công an phường Hải Thành phát hiện, xử lý.
Công an phường Đồng Sơn, Hải Thành, Bắc Lý, Nam Lý, Đức Ninh Đông, Bắc Nghĩa, xã Lộc Ninh… đã phát hiện, bắt quả tang các đối tượng người địa phương có hành vi đốt pháo hoa nổ.
 
Các trường hợp có hành vi đốt pháo trái phép được phát hiện đều bị tạm giữ hành chính tại công an các xã, phường và hiện Công an TP. Đồng Hới đang tiến hành lập hồ sơ để xử lý nghiêm đối với các trường này theo đúng quy định của pháp luật.
 
Cũng theo ghi nhận của chúng tôi trong đêm giao thừa xuân Tân Sửu 2021, cơ bản người dân trên địa bàn TP. Đồng Hới đã chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về pháo, tuy nhiên vẫn còn có một số ít người dân đốt pháo trái phép diễn ra và những trường hợp này đều được lực lượng công an kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm. Đặc biệt, tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững ổn định, người dân đón đêm giao thừa xuân Tân Sửu 2021 trong an toàn, hạnh phúc và bình yên.
 
     Trần Tuấn
 
* Bố Trạch phát hiện, xử lý 28 vụ/28 đối tượng sử dụng pháo trái phép
 
Anh Lê Ngọc Lâm Án (SN 1986) ở thôn Thành Lộc, xã Sơn Lộc tự nguyện giao nộp 39 quả pháo hoa nổ cho cơ quan Công an trong đêm giao thừa.
Anh Lê Ngọc Lâm Án (SN 1986) ở thôn Thành Lộc, xã Sơn Lộc tự nguyện giao nộp 39 quả pháo hoa nổ cho cơ quan Công an trong đêm giao thừa.
Công an huyện Bố Trạch và Công an các xã, thị trấn đã tham mưu với chính quyền địa phương thành lập các tổ công tác để tổ chức tuần tra, mật phục, kiên quyết bắt giữ, xử lý các đốt tượng đốt pháo trái phép.
 
Kết quả, trong đêm giao thừa, toàn huyện đã phát hiện, xử lý 28 vụ/28 đối tượng sử dụng pháo trái phép. Trong đó: xã Nhân Trạch: 4 vụ/4 đối tượng; xã Hưng Trạch 2 vụ/2 đối tượng; xã Tây Trạch 1 vụ/1 đối tượng; xã Thanh Trạch 8 vụ/8 đối tượng; xã Bắc Trạch 2 vụ/2 đối tượng; xã Mỹ Trạch 3 vụ/3 đối tượng; xã Vạn Trạch 2 vụ/2 đối tượng; xã Đại Trạch 1 vụ/1 đối tượng; xã Hải Phú 1 vụ/1 đối tượng; xã Trung Trạch 2 vụ/2 đối tượng; thị trấn Nông Trường Việt Trung 2 vụ/2 đối tượng. Cũng trong đêm giao thừa, công an các xã, thị trấn đã vận động 10 người dân tự nguyện giao nộp 15,5kg pháo các loại. 
 
Nhờ thực hiện đồng bộ và quyết liệt các biện pháp nên tình trạng đốt pháo trái phép trên địa bàn huyện Bố Trạch trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được đánh giá là giảm mạnh so với các năm trước.
 
Tiến Thành
(Đài TT-TH Bố Trạch)
 
 
* Tuyên Hóa: Xử lý 17 trường hợp đốt pháo nổ đêm giao thừa
 
Đối tượng cùng tang vật bị Công an huyện Tuyên Hóa xử lý tối 11-2-2021
Đối tượng cùng tang vật bị Công an huyện Tuyên Hóa xử lý tối 11-2-2021
Công an huyện Tuyên Hóa cho biết, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý 17 đối tượng sử dụng pháo nổ trái phép vào đêm 30 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
 
Các trường hợp trên do Công an huyện Tuyên Hóa và công an các xã phát hiện, bắt quả tang trước và trong thời điểm giao thừa Tết Tân Sửu 2021. Ngoài ra, trong đêm 11-2, Công an huyện Tuyên Hóa cũng thu giữ và vận động giao nộp hàng chục quả pháo nổ các loại.
 
Trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an huyện Tuyên Hóa đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ trực, thành lập 3 tổ cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.  Ngoài ra, còn có lực lượng tăng cường phối hợp của Công an tỉnh, Ban chỉ huy Quân sự huyện; ở mỗi thôn, bản, tiểu khu thành lập một tổ tuần tra nhân dân tham gia tuần tra, kiểm soát.
 
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và tích cực tuần tra, kiểm soát của lực lượng công an, năm nay, tình trạng người dân đốt pháo nổ trong đêm giao thừa tại địa bàn huyện Tuyên Hóa giảm hẳn so với các năm trước.
 
Văn Tư
,
 • Nhiều người dân tự nguyện giao nộp pháo trước đêm giao thừa

  (QBĐT) - Trước thời điểm giao thừa tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đã có nhiều người dân tại địa bàn TP. Đồng Hới tự nguyện mang pháo giao nộp tại cơ quan Công an và nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật, đặc biệt là không đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa.

  11/02/2021
  .
 • Truy tìm 2 nam thanh niên bỏ trốn sau khi nhập cảnh trái phép

  (QBĐT) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn chỉ đạo Công an huyện Tuyên Hóa phối hợp với các lực lượng thuộc Công an tỉnh, Công an huyện Minh Hóa, lực lượng Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng địa phương tổ chức truy tìm 2 trường hợp Hoàng Sỹ Nam (SN 1986) và Mai Văn Trường (SN 1987), quê ở xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa.

  09/02/2021
  .
 • Tìm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án

  (QBĐT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa có thông báo số 75-CV/CSĐT về việc đề nghị thông báo tìm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

  07/02/2021
  .
 • Tuổi 23 với án chồng án

  (QBĐT) - Tuổi đôi mươi đối với những người khác là quãng thời gian thanh xuân đẹp nhất hướng tới tương lai rộng mở. Thế nhưng, Hoàng Thanh T. lại lạc lối với những câu chuyện buồn khi liên tục vướng vào vòng lao lý…

  07/02/2021
  .
 • Nhận diện những vụ án tham nhũng và hành vi "tham nhũng vặt"

  (QBĐT) - Giai đoạn 2019-2020, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định là một trong những công tác trọng tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở nên đã quan tâm chỉ đạo với nhiều giải pháp đồng bộ, toàn diện. Nhờ đó, công tác PCTN và phòng, chống hành vi "tham nhũng vặt" trên địa bàn tỉnh cơ bản đã đạt được nhiều kết quả tích cực, rõ nét; tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội…

  06/02/2021
  .
 • Phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội

  (QBĐT) - Ngày 4-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng Nguyễn Thành Trung (SN 1992), Nguyễn Đức Thủy (SN 2002), Nguyễn Phi Hùng (SN 2004), đều trú tại tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và Trần Văn Phúc (SN 1999, trú tại xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", được quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự.
  06/02/2021
  .
 • Tiếp nhận điều tra, khởi tố bị can vụ bắt đối tượng vận chuyển gần 10.000 viên ma túy tổng hợp qua biên giới

  (QBĐT) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình vừa tiếp nhận điều tra vụ án "Vận chuyển trái phép chất ma túy" qua biên giới xảy ra vào ngày 31-1-2021 do Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo khởi tố.
   
  05/02/2021
  .
 • Lĩnh 10 năm tù vì tội tàng trữ 336 viên ma túy tổng hợp

  (QBĐT) - Ngày 4-2, Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa mở phiên tòa xét xử đối tượng tàng trữ trái phép 336 viên ma túy tổng hợp.
   
  05/02/2021
  .