.

Công an TX. Ba Đồn bắt đối tượng cướp giật tài sản trong những ngày đầu năm Tân Sửu

.
11:29, Thứ Bảy, 20/02/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 18-2, Cơ quan CSĐT Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 3 tháng đối với Võ Quang Hoàng (SN 1992, trú tại thôn Hoành Vinh, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh) về hành vi “Cướp giật tài sản” quy định tại khoản 1, Điều 171 BLHS, để điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
Đối tượng Võ Quang Hoàng.
Đối tượng Võ Quang Hoàng.
Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, vào tối ngày 16-2 (mồng 5 Tết), chị Trần Thị Kim Ngân, trú tại TDP 8, phường Quảng Phong, TX. Ba Đồn đang bán hàng tại quán “The Note” (số 82, Đào Duy Từ, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn), thì bị một nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang vào mua hàng sau đó lợi dụng sơ hở, nhanh chóng chiếm đoạt 1 ví da, bên trong có số tiền khoảng 5 triệu đồng rồi bỏ chạy.
 
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an TX. Ba Đồn đã khẩn trương triển khai lực lượng điều tra, xác minh và truy xét dấu vết đối tượng. Với sự quyết tâm cao và nhiều tài liệu thu thập được trong quá trình trinh sát, thu thập chứng cứ, Công an TX. Ba Đồn đã xác định được đối tượng nghi vấn nổi lên là Võ Quang Hoàng.
 
Tập trung xác minh và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến sáng ngày 18-2, Công an TX. Ba Đồn đã triệu tập Võ Quang Hoàng để đấu tranh. Tại cơ quan điều tra, trước những tài liệu, chứng cứ đã thu thập và thái độ kiên quyết của lực lượng trinh sát, đối tượng Võ Quang Hoàng cuối cùng đã khai nhận hành động phạm tội của mình.
 
Theo khai nhận của đối tượng, tối 16-2, phát hiện thấy quán “The Note” có phụ nữ trông coi, nhiều sơ hở nên Hoàng mang khẩu trang che mặt, vờ vào quán để mua sữa chua đánh đá mang về. Hoàng trả tiền trước, chờ chị Ngân thối tiền để biết vị trí chị Ngân để tiền và chờ lúc sơ hở nhằm chiếm đoạt.
 
Khi phát hiện chị Ngân bận pha trà sữa không để ý, Hoàng đã nhanh chóng giật lấy ví da ở trong túi xách được treo trên tường gần cửa sau và 50.000 đồng để trên bàn rồi bỏ chạy. Sau khi chiếm đoạt được tài sản, Hoàng đã điều khiển xe đến khu vực TDP Đồng Môn, phường Quảng Thuận, TX. Ba Đồn lấy số tiền 4,2 triệu đồng trong ví da và đón taxi về nhà ở thôn Hoành Vinh, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh.
 
Quá trình điều tra, các trinh sát đã truy tìm được vật chứng là ví da do Hoàng chiếm đoạt được của chị Trần Thị Kim Ngân, kiểm tra bên trong có 1 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng; đồng thời thu giữ được một số tang vật, phương tiện liên quan. Bước đầu xác định trị giá tài sản do Võ Quang Hoàng chiếm đoạt được của chị Trần Thị Kim Ngân là khoảng 4,7 triệu đồng.
 
Đây là chiến công của lực lượng Công an TX. Ba Đồn đầu Xuân Tân Sửu 2021, đảm bảo ANTT để nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, hạnh phúc.
 
                                                               Trần Tuấn
,
 • Thanh tra huyện Lệ Thủy: "Cầu nối" giữa chính quyền với nhân dân…

  (QBĐT) - Thời gian qua, Thanh tra huyện Lệ Thủy đã làm tốt công tác tham mưu giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước và triển khai nhiệm vụ thanh tra; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng. Qua đó, góp phần ổn định tình hình chính trị, bảo đảm an ninh trật tự và trở thành "cầu nối" giữa chính quyền với nhân dân trên địa bàn huyện…

  20/02/2021
  .
 • Công an kêu gọi nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai trình diện

  Ngày 19-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết, bị can Phạm Văn Sáng, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai, đã bỏ trốn và đang được kêu gọi ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. 

  19/02/2021
  .
 • Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền pháp luật cho đối tượng đặc thù

  (QBĐT) - Để thực hiện có hiệu quả đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho người đang chấp hành hình phạt tù, người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021", thời gian qua, Sở Tư pháp đã chú trọng đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền PBGDPL cho các đối tượng đặc thù…

  19/02/2021
  .
 • Tập trung xây dựng nền tư pháp trong sạch, nghiêm minh, bảo vệ công lý, phục vụ nhân dân

  (QBĐT) - Ngày 29-12-2020, Tỉnh ủy Quảng Bình ban hành Kế hoạch số 04-KH/TU thực hiện Kết luận số 84-KL/TW, ngày 29-7-2020 của Bộ Chính trị về tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) về Chiến lược cải cách tư pháp (CCTP) đến năm 2020. Mục tiêu của kế hoạch là tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc Kết luận số 84-KL/TW nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác CCTP và chuẩn bị cho việc xây dựng chiến lược mới về CCTP, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng, phát triển đất nước trong thời gian tới.

  18/02/2021
  .
 • Kết luận điều tra bổ sung vụ án tại Trường Đại học Đông Đô

  Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an mới ra bản kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô.
   
  18/02/2021
  .
 • Tăng cường công tác thanh tra lĩnh vực thông tin truyền thông

  (QBĐT) - Bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, thời gian qua, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, qua đó kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các hành vi vi phạm, góp phần hạn chế, ngăn chặn rác viễn thông, thông tin xấu độc trên mạng xã hội, bảo đảm cho các hoạt động của lĩnh vực thông tin truyền thông diễn ra đúng quy định.

  18/02/2021
  .
 • Không tuân thủ cách ly tại nhà, nam thanh niên bị phạt 15 triệu đồng

  Ngày 16-2, theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Ninh Giang Nguyễn Đình Tranh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp ở địa phương vì hành vi không tuân thủ nghiêm quy định cách ly tại nhà để phòng, chống COVID-19.
   
  17/02/2021
  .
 • Phát hiện, xử lý các trường hợp đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021

  (QBĐT) - Trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (ngày 12-2-2021), lực lượng công an tại các địa bàn trong tỉnh đã tuần tra, kiểm soát và phát hiện, xử lý các vụ sử dụng pháo trái phép.
   
  13/02/2021
  .