.

Lệ Thủy: Báo động nạn trộm cắp vật tư, thiết bị lưới điện.

.
11:08, Thứ Sáu, 16/10/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Thời gian qua, vấn nạn trộm cắp vật tư thiết bị trên lưới điện đang vận hành tại địa bàn huyện Lệ Thủy có chiều hướng gia tăng về số vụ và mức độ nguy hiểm. Hành vi của đối tượng trộm cắp rất liều lĩnh, coi thường tính mạng bản thân và thách thức các cơ quan chức năng; gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành và công tác bảo đảm an toàn lưới điện.

Ông Phạm Hữu Tuấn Sinh, Giám đốc Điện lực Lệ Thủy cho biết, mới đây, trong quá trình kiểm tra định kỳ lưới điện, đơn vị đã phát hiện mất cắp vật tư thiết bị tại 5 trạm biến áp (TBA). Vật tư bị mất cắp chủ yếu là cáp điện nối từ máy biến áp đến tủ điện hạ thế và cáp điện nối từ tủ điện đến đường dây hạ thế. Đối tượng trộm cắp thường tập trung vào các TBA ở xa khu dân cư, ít người qua lại, nằm giữa đồng ruộng để cấp điện cho các trạm bơm nông nghiệp.

Công nhân Điện lực Lệ Thủy thi công lắp đặt bổ sung vật tư, thiết bị điện bị mất cắp.
Công nhân Điện lực Lệ Thủy thi công lắp đặt bổ sung vật tư, thiết bị điện bị mất cắp.

Điều đáng nói, hành vi trộm cắp của các đối tượng rất liều lĩnh, đặc biệt nguy hiểm khi cắt trộm cáp điện mà TBA vẫn đang mang điện. Hành vi này thể hiện sự thiếu hiểu biết, coi thường tính mạng, pháp luật và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình cung cấp điện cho khách hàng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Điện lực Lệ Thủy đã lập biên bản, thống kê số lượng và hình ảnh hiện trường mất cắp, báo cáo chính quyền địa phương các cấp cùng Công an huyện điều tra, xử lý.

Để góp phần ngăn chặn hành vi trộm cắp vật tư, thiết bị điện, ngành điện kêu gọi khách hàng và mọi người dân khi phát hiện các hiện tượng, hành vi khả nghi, như: nguồn điện bỗng dưng bị chập chờn, hoặc đang bình thường đột ngột bị mất điện mà không có thông báo của ngành điện; khi thấy những đối tượng khả nghi đi vào khu vực trạm điện mà không mặc trang phục ngành điện, nhất là trong thời điểm chập tối, ban đêm thì nên báo cho ngành điện hoặc cơ quan công an gần nhất để có biện pháp phòng ngừa, xử lý.

Tùy Phong

,
 • Công an xã Quảng Thủy truy bắt nóng đối tượng cướp giật tài sản

  (QBĐT) - Vào khoảng 7h ngày 13-10, trong lúc đang tuần tra bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn, lực lượng Công an xã Quảng Thuỷ nhận được tin báo của người dân tại tuyến đường liên thôn thuộc thôn Thượng Thuỷ, xã Quảng Thuỷ, TX. Ba Đồn xảy ra vụ cướp giật tài sản.
   
  15/10/2020
  .
 • Công an TP. Đồng Hới liên tiếp triệt xóa nhiều ổ, nhóm trộm cắp tài sản

  (QBĐT) - Với tinh thần quyết tâm cao trong đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, trong một thời gian ngắn Công an TP. Đồng Hới đã liên tiếp làm rõ và triệt phá nhiều nhóm trộm gây bức xúc trong nhân dân trên địa bàn TP. Đồng Hới.

  15/10/2020
  .
 • Bắt 2 đối tượng nữ, thu giữ hơn 1kg ma tuý tổng hợp

  (QBĐT) - Lực lượng Đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP vừa đấu tranh thành công chuyên án A2-1020.2, bắt giữ 2 đối tượng nữ trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Nghệ An vào TP. Đà Nẵng.
   
  14/10/2020
  .
 • Triển khai những sửa đổi, bổ sung một số điều tại các luật quan trọng

  (QBĐT) - Ngày 14-10, tại thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

  14/10/2020
  .
 • Vững vàng trên trận tuyến phòng chống tội phạm

  (QBĐT) - Là một phòng còn khá non trẻ với thời gian thành lập vừa tròn 15 năm, nhưng Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) đã lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần đập tan nhiều đường dây tội phạm.

  13/10/2020
  .
 • Khởi tố bị can liên quan đến vụ tai nạn lật xe khách ở ngầm Trạ Ang

  (QBĐT) - Ngày 8-10-2020, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thanh Hà về tội "Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ" quy định tại khoản 3, Điều 264 - Bộ luật Hình sự. 
  08/10/2020
  .
 • Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ pháp chế doanh nghiệp

  (QBĐT) - Được sự hỗ trợ và phối hợp của chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp (Bộ Tư pháp), ngày 8-10, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật mới và kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ pháp chế doanh nghiệp.

  08/10/2020
  .
 • Công an xã Gia Ninh nhanh chóng truy xét, làm rõ đối tượng trộm điện thoại

  (QBĐT) - Chỉ sau 2 giờ đồng hồ tiếp nhận tin báo, Công an xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh đã nhanh chóng truy xét, làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm chiếc điện thoại trị giá 7 triệu đồng và thu được tang vật vụ trộm.

  08/10/2020
  .