.

TP. Đồng Hới: Thu thiếu và thu thừa hơn 600 triệu đồng tiền sử dụng đất của dân

.
10:18, Thứ Bảy, 04/04/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Qua công tác thanh tra việc thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn TP. Đồng Hới, Sở Tài nguyên và Môi trường phát hiện các đơn vị chức năng đã thu thiếu và thu thừa các khoản phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Cụ thể, có 6 trường hợp Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Đồng Hới chuyển thông tin sai, Chi cục thuế thiếu kiểm tra dẫn đến thông báo thu thừa tiền sử dụng đất 4 trường hợp với số tiền 203,666 triệu đồng; thu thiếu tiền sử dụng đất 2 trường hợp với số tiền 240,254 triệu đồng. Chi cục thuế khu vực Đồng Hới-Quảng Ninh tính sai tiền sử dụng đất của 2 trường hợp, dẫn đến thu thừa số tiền 149,236 triệu đồng.

a
Danh sách các trường hợp cơ quan chức năng xác định sai nghĩa vụ tài chính cho người dân.

Ngoài ra, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Đồng Hới trong 6 tháng đầu năm 2019 đã thu phí thẩm định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) chưa đúng và thu thừa 329 trường hợp với số tiền 32,45 triệu đồng. Chi cục thuế khu vực Đồng Hới-Quảng Ninh thu tiền lệ phí trước bạ không đúng quy định đối với đất nông nghiệp của 45 trường hợp được cấp GCNQSDĐ lần đầu với số tiền 14,208 triệu đồng; xác định nghĩa vụ tài chính không đúng quy định 3 trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất dẫn đến thu thừa số tiền 3,416 triệu đồng.

Sở Tài nguyên-Môi trường cũng kết luận: Trách nhiệm để xảy ra sai sót trên thuộc về cán bộ nghiệp vụ, đội trưởng đội thuế trước bạ và thu khác; Chi cục Phó Chi cục thuế phụ trách lĩnh vực và Chi cục trưởng Chi cục thuế khu vực Đồng Hới-Quảng Ninh cùng liên đới chịu trách nhiệm. Lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Đồng Hới và viên chức được giao thực hiện nhiệm vụ chịu trách nhiệm trong việc chuyển thông tin không đúng.

                                                                                      Bùi Thành

,
 • Đổi mới phương thức tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh

  (QBĐT) - Đồng hành cùng Hội Luật gia Việt Nam trong cả nước, những năm qua, Hội Luật gia tỉnh Quảng Bình đã không ngừng trưởng thành cùng với sự phát triển của quê hương, đất nước. 

  04/04/2020
  .
 • Đà Nẵng: Xác định 9 đối tượng liên quan vụ việc hai cảnh sát hy sinh

  Sau khi nắm thông tin vụ việc hai cảnh sát hy sinh khi đang làm nhiệm vụ, các lực lượng chức năng đã kịp thời điều tra, truy bắt các đối tượng có liên quan.
   
  03/04/2020
  .
 • Phát hiện trang mạng mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an

  Từ cuối năm 2019 đến nay, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã phát hiện hàng chục trang tin giả mạo Cổng Thông tin điện tử, Trang thông tin của Bộ Công an...
   
  03/04/2020
  .
 • Ngăn xe chở cát đi qua làng, người dân bị hành hung

  (QBĐT) - Bất bình vì xe chở cát lưu thông trong khu đông dân cư gây ảnh hưởng tới cuộc sống, nên một số người dân thôn Đông Bắc, xã Đại Trạch (huyện Bố Trạch) có ý kiến và yêu cầu dừng vận chuyển thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng lao vào hành hung gây thương tích.

  03/04/2020
  .
 • Hàng loạt sai phạm trong ký kết và thực hiện hợp đồng công tác vệ sinh môi trường Phong Nha

  (QBĐT) - Qua công tác thanh tra các quy định của pháp luật trong quản lý, tổ chức thực hiện công tác vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh, duy tu, quản lý hệ thống điện chiếu sáng, quảng bá môi trường Phong Nha và việc thực hiện Đề án vệ sinh môi trường (gọi tắt là công tác vệ sinh môi trường Phong Nha) tại xã Sơn Trạch (Bố Trạch) mới đây, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng loạt sai phạm trong việc ký kết và thực hiện hợp đồng giữa UBND xã Sơn Trạch và Công ty TNHH Môi trường Phong Nha.

  03/04/2020
  .
 • Phạt tiền 2 vợ chồng ra đường không đeo khẩu trang

  (QBĐT) - Lực lượng chức năng đã lập biên bản và xử phạt 400.000 ngàn đồng đối với hai trường hợp ở xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa vì không đeo khẩu trang ở nơi công cộng khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

  03/04/2020
  .
 • Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới

  (QBĐT) - Ngày 20-3-2020, chị Nguyễn Thị H., phường Đồng Phú (thành phố Đồng Hới) nhận được cuộc gọi từ số máy 02877763979 tự xưng là nhân viên của chương trình quay số trúng thưởng trên kênh truyền hình HTV7 với nội dung chị là 1 trong 5 khách hàng được tham gia chương trình.

  03/04/2020
  .
 • Khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng có hành vi dâm ô và giao cấu với người dưới 16 tuổi

  (QBĐT) - Ngày 1-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Văn Hùng (SN 1991, trú tại xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn), Đoàn Văn Thiết (SN 1985, trú tại xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn) về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Xuân Tú (SN 1998, trú tại xã Quảng Hải, TX. Ba Đồn) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".
   
  02/04/2020
  .