.

Tuyên Hóa: Bắt hai đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy

.
17:44, Thứ Hai, 20/01/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Trong hai ngày 19 và 20-1, Công an huyện Tuyên Hóa đã bắt giữ hai đối tượng có hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn, thu giữ số lượng lớn ma túy tổng hợp.
 
 Đối tượng Lê Thị Thanh Bình cùng tang vật

Khoảng 10 giờ ngày 20-1, lực lượng Công an Tuyên Hóa đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lê Thị Thanh Bình, sinh năm 1970, trú tại thôn 5 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho một đối tượng nghiện trên địa bàn. Công an đã thu giữ tại chỗ 90 viên nén dạng thuốc tân dược, trong đó có 88 viên nén màu hồng và hai viên nén màu xanh. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Thị Thanh Bình, Công an huyện Tuyên Hóa còn thu giữ thêm 642 viên nén hình tròn, dạng thuốc tân dược. Đối tượng khai nhận, toàn bộ số viên nén trên là ma túy tổng hợp, dạng hồng phiến.
 
Trước đó, tối 19-1, Công an huyện Tuyên Hóa cũng đã bắt quả tang đối tượng Trần Văn Phúc, sinh năm 1981, trú tại thôn Tây Trúc, xã Tiến Hóa về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Công an thu giữ trên người Phúc 14 viên nén màu hồng, dạng thuốc tân dược. Đối tượng Phúc khai nhận số viên nén trên là ma túy tổng hợp, dạng hồng phiến, Phúc cất giữ để sử dụng.
 
Công an huyện Tuyên Hóa đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng theo pháp luật.
Văn Tư
,
 • Công an TX. Ba Đồn bắt 2 đối tượng cướp tài sản

  (QBĐT) - Ngày 20-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với  Hoàng Vương (SN 1990) và Trần Ngọc Sơn (SN 1994), đều trú tại thôn 4, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch về hành vi cướp tài sản.

  20/01/2020
  .
 • Kon Tum: Truy tìm 'chủ hụi' chiếm đoạn hàng chục tỷ đồng

  Công an tỉnh Kon Tum xác định đối tượng Nguyễn Thị Sa có dấu hiệu phạm tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản," với tổng số tiền chiếm đoạt của nhân dân trên địa bàn lên đến hàng chục tỷ đồng.
   
  20/01/2020
  .
 • Tập trung xử lý dứt điểm các vụ việc kéo dài, dư luận xã hội quan tâm

  (QBĐT) - Năm 2019, các ban ngành, chính quyền các cấp tiếp nhận 1.714 đơn thư khiếu nại tố cáo. Kết quả, các cơ quan liên quan đã phân loại để giải quyết 283 đơn, trong đó 229 đơn KN và 54 đơn tố cáo. 

  19/01/2020
  .
 • Vụ việc tại Đồng Tâm: Phong tỏa tài khoản nhận tiền hỗ trợ từ nước ngoài

  Tối 17-1, Bộ Công an cho biết, qua công tác điều tra vụ án tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội), Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố Hà Nội phát hiện một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tài trợ tiền cho các đối tượng có liên quan trong vụ án.
  18/01/2020
  .
 • Tuyên Hóa: Xử lý nghiêm các trường hợp xâm hại rừng ở Cao Quảng

  (QBĐT) - Thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng các bài viết phản ánh về việc nhiều người dân trên địa bàn xã Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa) lấn chiếm đất rừng tự nhiên (RTN) để trồng rừng kinh tế (RKT), trong đó có một số trường hợp là người nhà của lãnh đạo xã... Để rộng đường dư luận, phóng viên Báo Quảng Bình đã vào cuộc để tìm hiểu, làm rõ hơn vấn đề này.

  18/01/2020
  .
 • Quản lý, bảo vệ rừng ở khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng: Những bất cập cần tháo gỡ!

  (QBĐT) - Theo đánh giá của Ban Quản lý Vườn Quốc Gia Phong Nha-Kẻ Bàng (gọi tắt là BQL Vườn), năm 2019, công tác quản lý bảo vệ rừng (BVR) của đơn vị đã được quan tâm, tuy nhiên, còn bộc lộ nhiều vấn đề bất cập cần được tháo gỡ.

  18/01/2020
  .
 • Sự hối hận muộn màng

  (QBĐT) - Câu chuyện phạm tội của bị cáo Lập bắt đầu vào một buổi tối tháng 12-2019, khi một thanh niên có tên thường gọi là Gà đến gặp Nguyễn Thị Lập hỏi mua 6 hộp pháo (loại 36 quả/hộp).

  18/01/2020
  .
 • Tổ chức thành công 62 phiên tòa hình sự lưu động

  (QBĐT)- Cùng với việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm theo tình thần cải cách tư pháp, năm 2019, TAND hai cấp tỉnh còn chú trọng đẩy mạnh công tác xét xử lưu động nhiều vụ án hình sự. 

  16/01/2020
  .