.

Bắt quả tang đối tượng giả danh phóng viên cưỡng đoạt tài sản tại các cơ sở y tế

.
09:32, Thứ Sáu, 01/11/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Đồng Hới bắt quả tang và quyết định tạm giữ đối tượng Nguyễn Hữu Nhất (SN 1993, trú tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Hữu Nhất.
Đối tượng Nguyễn Hữu Nhất.

Thời gian qua, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Đồng Hới nhận được tin báo tố giác tội phạm của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân tố giác đối tượng nghi giả danh phóng viên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, ngày 30-10, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Đồng Hới đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hữu Nhất đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản tại Bệnh viện đa khoa TP. Đồng Hới với số tiền 8 triệu đồng.

Thủ đoạn phạm tội của đối tượng Nhất giới thiệu mình là phóng viên đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe, đưa ra một số giấy chứng nhận sức khỏe và cho rằng các giấy chứng nhận sức khỏe được cấp chưa đúng quy trình  theo quy định của Bộ Y tế. Đối tượng đe dọa lãnh đạo các cơ sở y tế và đòi nộp tiền để bỏ qua, nếu không đối tượng sẽ viết bài, bôi lem trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội...

Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.

Kết quả xác minh ban đầu, đối tượng Nhất từng là phóng viên hợp đồng Thời báo Làng nghề Việt.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Đồng Hới đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và xử lý nghiêm hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Nhất trước pháp luật.

Ngô Quang Văn

,
 • Vụ án Nguyễn Văn Thanh hiếp dâm người dưới 16 tuổi và trách nhiệm của giáo phận

  (QBĐT) - Trong thời gian gần đây, hiếp dâm đang trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, mà nghiêm trọng là nạn ấu dâm, với một loạt vụ án khiến xã hội nói chung và cộng đồng mạng nói riêng vô cùng phẫn nộ, bức xúc.

  31/10/2019
  .
 • Đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước lãnh án

  (QBĐT) - TAND huyện Bố Trạch vừa xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm đối với Phan Hữu Vũ (SN 1997, trú tại xã Trung Trạch,huyện Bố Trạch) về tội "Làm giả con dấu, tài liệu và sử dụng con dấu, tài liệu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức", "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

  31/10/2019
  .
 • 25 năm tù cho 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  (QBĐT) - Ngày 29-10, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Trần Thị Thùy Hương (SN 1985, trú tại Quận 8, TP. Hồ Chí Minh) và Châu Thị Bích Hồng (SN 1980, quê quán phường Bình San, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự.

  29/10/2019
  .
 • Tin vui cho người dân ở các huyện nghèo khi vay vốn ưu đãi đi xuất khẩu lao động

  (QBĐT) - Ngày 9-9-2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 27/2019/QĐ-TTg về tín dụng đối với người lao động tại huyện nghèo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đến năm 2020. Đây chính là tin vui cho người dân ở các huyện nghèo khi vay vốn ưu đãi đi xuất khẩu lao động (XKLĐ).

  29/10/2019
  .
 • Chú trọng phổ biến, giáo dục pháp luật cho nông dân

  (QBĐT) - Để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nông dân, những năm gần đây, Hội Nông dân tỉnh đã có nhiều hoạt động tích cực nhằm đa dạng hoá công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, hội viên nông dân.

  29/10/2019
  .
 • Tạm giữ 2 đối tượng có hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi

  (QBĐT) - Chiều 28-10, Công an huyện Quảng Ninh cho biết, đơn vị đang tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng, gồm: Hoàng Văn Bốn (SN 1984) và Ngô Đình Phước (SN 1992) cùng trú tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh vì đã có hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi.

  28/10/2019
  .
 • Thông tin liên quan đến các dấu hiệu sai phạm của Asanzo

  Đến nay, Công ty đã thay đổi đăng ký 6 lần. Căn cứ kết quả kiểm tra và xác minh, Bộ Tài chính xác định các dấu hiệu vi phạm cơ bản.

  28/10/2019
  .
 • Khởi tố 7 bị can trong giai đoạn 2 của vụ án VN Pharma

  Việc khởi tố 7 bị can này là nhằm tiến hành điều tra, làm rõ hành vi buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 ghi xuất xứ từ Canada xảy ra tại VN Pharma từ năm 2012-2014.

  01/11/2019
  .