.

Khởi tố kế toán và thủ quỹ Quỹ bảo trợ trẻ em về tội "Tham ô tài sản"

.
14:05, Thứ Năm, 29/08/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cho biết, liên quan đến nhiều sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý tài chính xảy ra tại Quỹ bảo trợ trẻ em (thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội), đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với kế toán và thủ quỹ của Quỹ bảo trợ trẻ em về tội "Tham ô tài sản".
Trụ sở Quỹ bảo trợ trẻ em
Trụ sở Quỹ bảo trợ trẻ em.
Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Thuỷ, kế toán Quỹ bảo trợ trẻ em về tội “Tham ô tài sản”. Liên quan đến vụ việc này, bà Hoàng Thị Hường, thủ quỹ cũng bị khởi tố về tội “Tham ô tài sản”. 
 
Như Báo Quảng Bình đã thông tin, đầu năm 2019, qua công tác thanh tra, Thanh tra Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã phát hiện ông Lê Quang Sỹ, giám đốc; bà Trần Thị Thuỷ, kế toán và bà Hoàng Thị Hường, thủ quỹ, đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống, nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng. Số tiền bị chiếm đoạt là nguồn tiền ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ hỗ trợ trẻ em. Ngoài các cá nhân nêu trên, liên quan đến sai phạm này, còn có nhiều cá nhân khác.
 
Sau khi thanh tra chỉ ra các sai phạm, các đối tượng đã khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản ngân hàng của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội. Tuy nhiên, nhận định đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu của tội phạm, Sở đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan Cảnh sát điều tra để tiếp tục xác minh, làm rõ.
 
Dương Công Hợp
,