.

Phát hiện đối tượng tổ chức lao động đi nước ngoài trái phép

.
16:28, Thứ Năm, 08/03/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 8-3, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh cho biết đang tiến hành làm rõ việc Phạm Văn Thắng (SN 1971, trú tại thôn Xuân Sơn, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch), có dấu hiệu tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Đối tượng Phạm Văn Thắng.
Đối tượng Phạm Văn Thắng.

Trước đó, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 6-3, qua công tác nắm tình hình, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra xe khách BKS 37B-011.10 đang lưu thông trên tuyến QL1A đoạn qua địa phận xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch thì phát hiện có khoảng 50 người trên xe đang trên đường ra TP. Móng Cái (Quảng Ninh) để xuất cảnh sang Trung Quốc trái phép, lực lượng Công an đã thuyết phục trên 40 người trở về địa phương. Đồng thời làm rõ Phạm Văn Thắng có dấu hiệu tổ chức cho 5 người ở các xã Sơn Trạch, Phúc Trạch, Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) xuất khẩu lao động sang Trung Quốc trái phép.

Qua đấu tranh, Phạm Văn Thắng khai nhận, năm 2016 và 2017 đã từng xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để lao động nên biết cách thức và lộ trình. Vào đầu năm 2018, thấy một số người có nhu cầu nhờ Thắng đứng ra đặt xe, hẹn thời gian đi, địa điểm đến để cùng với Thắng sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Trước khi đi, Thắng hướng dẫn mỗi người mang theo từ 5-6 triệu đồng để thanh toán các chi phí cần thiết và không cần phải mang theo giấy tờ đều có thể xuất cảnh sang Trung Quốc để lao động.

Hiện, cơ quan An ninh điều tra tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định.

Trần Tuấn


 

,