Quảng Bình nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu

  • 17:22 | Thứ Năm, 12/06/2025
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Ngày 12/6, Sở Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Trung tâm Thích ứng biến đổi khí hậu và trung hòa carbon, Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức hội thảo Quảng Bình nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu và tham vấn các bên liên quan về kết quả của nhiệm vụ “Cập nhật đánh giá khí hậu tỉnh Quảng Bình”. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tại hội thảo, đại diện Trung tâm Thích ứng biến đổi khí hậu và trung hòa carbon, Cục Biến đổi khí hậu đã trình bày và đưa ra những phân tích cụ thể về nội dung Quảng Bình nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu.

Đồng thời, phối hợp cùng các đơn vị chuyên môn, tham vấn các bên liên quan tổ chức thực hiện nhiệm vụ “Cập nhật đánh giá khí hậu tỉnh Quảng Bình”, qua đó nhận diện rõ hơn mức độ tác động của biến đổi khí hậu tại địa phương, đề xuất các giải pháp thích ứng phù hợp, hiệu quả và khả thi.

a
Các đại biểu tham dự hội thảo.

Hội thảo là dịp để các đại biểu thảo luận, chia sẻ về những giải pháp nhằm thúc đẩy các nỗ lực giảm nhẹ biến đổi khí hậu tại tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.

Trước đó, trong các ngày từ 9-11/6, Sở Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Trung tâm Thích ứng biến đổi khí hậu và trung hoà carbon, Cục Biến đổi khí hậu đã tổ chức các lớp tập huấn về “Kiểm kê khí nhà kính, xây dựng phương án giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozon” cho 800 đại biểu là cán bộ môi trường, các đơn vị sản xuất, doanh nghiệp tại 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Thông qua lớp tập huấn nhằm cập nhật các quy định pháp lý mới nhất liên quan đến kiểm kê khí nhà kính-một trong những nhiệm vụ bắt buộc theo lộ trình quốc gia; cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện kiểm kê và xây dựng phương án giảm nhẹ phát thải phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Hoàng Linh-Trần Hòa

tin liên quan

Lệ Thủy: Nhiều diện tích lúa hè-thu bị ngập cục bộ

(QBĐT) - Chiều 12/6, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự huyện Lệ Thủy, do ảnh hưởng của bão số 1, trên địa bàn huyện có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, gây chia cắt tạm thời một số tuyến đường và nhiều diện tích lúa hè-thu bị ngập cục bộ.
 

Quảng Ninh: Trên 1.250ha lúa hè-thu bị ngập sâu

(QBĐT) - Do ảnh hưởng của bão số 1, ngày 12/6, trên địa bàn huyện Quảng Ninh có mưa lớn, nhiều diện tích lúa hè-thu bị ảnh hưởng.

Bố Trạch: Gần 1.500ha lúa hè-thu bị ngập sâu trong nước

(QBĐT) - Sáng 12/6, Trưởng phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Bố Trạch Đỗ Mạnh Tài cho biết, do ảnh hưởng của bão số 1, trên địa bàn huyện đang mưa lớn khiến cho nhiều diện tích lúa hè-thu bị ngập sâu, có nguy cơ phải gieo lại.