.

Không kiểm tra xe chở hàng thiết yếu, lương thực phục vụ vùng có dịch COVID-19

.
08:34, Thứ Hai, 26/07/2021 (GMT+7)
Không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân (đã được dán giấy nhận diện có mã QR Code của ngành Giao thông vận tải) trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành văn bản số 1015/TTg-CN, ngày 25-7 chỉ đạo các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19.
 
Để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch COVID-19, trên cơ sở thống nhất của các Bộ: Giao thông vận tải; Công Thương, Công an, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành có ý kiến như sau:
 
1. Không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân (đã được dán giấy nhận diện có mã QR Code của ngành Giao thông vận tải) trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước.
 
2. Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hóa, bảo đảm tuân thủ đầy đủ yêu cầu phòng chống dịch.
 
3. Yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định tại điểm 1 và điểm 2 nêu trên; chủ động xử lý những vấn đề phát sinh và kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.
 
Theo Chinhphu.vn

 

,
 • Hướng dẫn viên du lịch: "Gồng mình" trong đại dịch…

  (QBĐT) - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch Quảng Bình. Phần lớn lao động trong ngành du lịch mất việc làm và có sự dịch chuyển nghề nghiệp, trong đó có đội ngũ những người làm hướng dẫn viên du lịch (HDVDL).

  25/07/2021
  .
 • Nắng ấm bản Sắt

  (QBĐT) - Giữa tháng 7-2021, 34 ngôi nhà tái định cư ở bản Sắt (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh) đã hoàn thành và bàn giao cho người dân theo đúng tiến độ. Giữa đại ngàn nắng ấm, giấc mơ về những ngôi nhà kiên cố để "an cư lạc nghiệp" đang hiện hữu trong niềm vui mừng, phấn khởi của bà con dân bản!

  25/07/2021
  .
 • Bố Trạch: Xây dựng "Hệ thống quản lý khách hàng điện mặt trời mái nhà"

  (QBĐT) - Quản lý khách hàng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là nhiệm vụ quan trọng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung và điện lực các tỉnh, thành phố. Mặc dù vậy, thời gian qua chưa có công cụ nào để quản lý được các thông tin liên quan đến khách hàng ĐMTMN cũng như các công cụ hỗ trợ trong quá trình thực hiện hợp đồng giữa các bên mua, bán điện.

  25/07/2021
  .
 • Nâng cao năng lực cấp điện vùng biên giới

  (QBĐT) - Để bảo đảm cấp điện liên tục ổn định, hạn chế tối đa sự cố mất điện cho khách hàng thuộc các xã biên giới Việt - Lào thuộc huyện Lệ Thủy, thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình đã khảo sát, lập kế hoạch đầu tư và giao Điện lực Lệ Thủy đảm nhiệm thi công các hạng mục đại tu lưới điện trên đường dây 22 kV xuất tuyến 478 Áng Sơn.

  23/07/2021
  .
 • Quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh

  (QBĐT) - Để bảo đảm an toàn, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã có thông báo các quy định về tổ chức hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
   
  23/07/2021
  .
 • Lệ Thủy: Bảo đảm nguồn cung ứng các mặt hàng thiết yếu trong tình hình dịch bệnh Covid-19

  (QBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều người dân huyện Lệ Thủy đã đến các chợ, cửa hàng để mua sắm hàng hóa tích trữ, tạo nên những điểm tập trung đông người. Để hạn chế tình trạng này, huyện Lệ Thủy đã tuyên truyền, ổn định tâm lý người dân; đồng thời lên phương án bảo đảm nguồn cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho bà con.

  23/07/2021
  .
 • Phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1318/QĐ-TTg ngày 22-7-2021 phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025.

  23/07/2021
  .
 • Xây dựng nông thôn mới đạt kết quả "to lớn, toàn diện và mang tính lịch sử"

  Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), Chương trình đã đạt được những kết quả "to lớn, toàn diện và mang tính lịch sử". Đến hết năm 2020, đã hoàn thành vượt 12,4% số xã đạt chuẩn NTM so với mục tiêu, đến tháng 7-2021 cả nước có 64,6% số xã đạt chuẩn NTM, 29% số huyện đạt NTM, 12 tỉnh có 100% xã đạt NTM.

  23/07/2021
  .