.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua mạng để tránh lây lan dịch bệnh

.
15:37, Thứ Hai, 03/05/2021 (GMT+7)
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Cục Thuế thành phố Hà Nội khuyến cáo các cá nhân hoàn thiện hồ sơ đầy đủ theo quy định và nộp hồ sơ sau ngày 4-5-2021 (là thời hạn để các cá nhân có số thuế phải nộp thêm hoàn thành việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020) tránh tập trung đông người, phòng tránh lây lan dịch bệnh.
Người nộp thuế tìm hiểu thông tin lĩnh vực thuế qua website của Cục Thuế Hà Nội tại địa chỉ http://hanoi.gdt.gov.vn. Ảnh: TTXVN
Người nộp thuế tìm hiểu thông tin lĩnh vực thuế qua website của Cục Thuế Hà Nội tại địa chỉ http://hanoi.gdt.gov.vn. Ảnh: TTXVN
Để thực hiện quyết toán thuế thuế thu nhập cá nhân, người nộp thuế có thể truy cập các địa chỉ: http://hanoi.gdt.gov.vn. Ngoài ra, Cục Thuế Hà Nội cũng tiếp nhận thông tin quyết toán thuế qua qua các kênh thông tin chính thức của đơn vị như: Facebook/youtube: Cục - Thuế - TP - Hà - Nội - Phòng - Tuyên - Truyền - Hỗ - Trợ - Người - Nộp - Thuế; Zalo: Cục Thuế TP Hà  Nội.
 
Tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, ngành đã triển khai phương thức nộp hồ sơ điện tử trên hệ thống thuế điện tử để người nộp thuế có thể đăng ký, sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử mà không cần phải mang bản giấy đến cơ quan thuế. 
 
Với phương thức này, người nộp thuế có thể chủ động hoàn thiện hồ sơ và gửi hồ sơ mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan thuế, tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ động công việc cá nhân.
 
Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân, Cục Thuế Hà Nội đã triển khai chương trình "Tăng cường hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2020". Chương trình này được xây dựng trên cơ sở rút kinh nghiệm các năm trước và Cục Thuế Hà Nội đã phân loại đối tượng hỗ trợ, tập trung vào những đối tượng các năm trước hay nộp muộn để hướng dẫn, đôn đốc hoàn thiện, nộp hồ sơ kịp thời.
 
Cụ thể, Cục Thuế Hà Nội đã gửi thông tin trực tiếp đến zalo và tin nhắn đến hơn 40.000 số điện thoại của cá nhân theo danh sách cục thuế đã thu thập được. Đồng thời, gửi thư điện tử đến gần 200.000 địa chỉ email của các tổ chức chi trả thu nhập, các cá nhân thuộc diện trực tiếp quyết toán thuế trên địa bàn để hướng dẫn kê khai, nộp thuế để biết và thực hiện.
 
Tính đến ngày 3/5, tại Hà Nội đã có khoảng hơn 97% hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân gửi qua mạng. Nhờ đó, tại bộ phận "một cửa" của các chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn không còn tình trạng chen lấn, xếp hàng dài chờ đợi quyết toán thuế như trước đây, góp phần đáng kể giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID -19.
 
Theo Mạnh Khánh (TTXVN)
 
,
 • Lệ Thủy, Quảng Trạch: Trên 1.500 ha lúa bị ngã, đổ do mưa giông

  (QBĐT) - Tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (PTNT) huyện Lệ Thủy ngày 30-4 cho biết, các đợt mưa giông bất thường trong mấy ngày qua đã khiến 221 ha lúa vụ đông-xuân trên địa bàn đang giai đoạn ngậm sữa và gần chín bị đổ rạp.

  30/04/2021
  .
 • Mưa lớn làm hàng nghìn ha cây trồng bị đổ rạp

  (QBĐT) - Ngày 30-4, tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, do ảnh hưởng của mưa lớn và gió mạnh đã làm 3.070ha cây trồng ở các địa phương trong toàn tỉnh bị đổ rạp.
   
  30/04/2021
  .
 • Đón chuyến tàu Charter Hà Nội - Đồng Hới

  (QBĐT) - Sáng 30-4, tại ga Đồng Hới, Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Lữ hành Unesco Hà Nội và các đơn vị du lịch tại Quảng Bình đã đón chuyến tàu Charter Hà Nội - Đồng Hới với 250 du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

  30/04/2021
  .
 • Phát triển trục xương sống mạng lưới giao thông đường bộ

  Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng tiếp tục khẳng định, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông là một trong những đột phá chiến lược. Vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải đang hoàn thiện để sớm trình Chính phủ Quy hoạch giao thông vận tải 10 năm tới (2021-2030), tầm nhìn 2050.

  03/05/2021
  .
 • Làm gì để kinh tế tập thể bắt nhịp thị trường?

  Mặc dù Đảng và Nhà nước đã tạo nhiều cơ chế, chính sách đầy đủ và toàn diện cho khu vực kinh tế tập thể, nòng cốt là hợp tác xã nhưng khu vực này vẫn chưa đạt kết quả như mong muốn.

  02/05/2021
  .
 • Việt Nam đang trải qua giai đoạn "bùng nổ năng lượng Mặt Trời'"

  Trang tin Tương lai năng lượng "Energiezukunft" của Đức vừa có bài viết bày tỏ ấn tượng về tốc độ thực hiện chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam, đồng thời nhận định Việt Nam có thể sớm đóng vai trò đầu tầu về năng lượng tái tạo ở Đông Nam Á.

  02/05/2021
  .
 • Người dân có thể rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng qua kênh bưu điện

  Từ ngày 30-4, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chính thức triển khai dịch vụ rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng thông qua mạng lưới các điểm bưu điện trên toàn quốc.

  01/05/2021
  .
 • Hướng dẫn thuế và quản lý thuế đối với hộ và cá nhân kinh doanh

  Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Theo đó, bổ sung thêm đối tượng áp dụng là tổ chức hợp tác kinh doanh với cá nhân, tổ chức trả thu nhập cho cá nhân kinh doanh.

  01/05/2021
  .