.

Người dân có thể rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng qua kênh bưu điện

.
16:03, Thứ Bảy, 01/05/2021 (GMT+7)
Từ ngày 30-4, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chính thức triển khai dịch vụ rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng thông qua mạng lưới các điểm bưu điện trên toàn quốc.
Khách hàng giao dịch tại Vietnam Post. Ảnh tư liệu: Minh Tú/TTXVN
Khách hàng giao dịch tại Vietnam Post. Ảnh tư liệu: Minh Tú/TTXVN
Đây là hoạt động nâng cao trải nghiệm của người dân nhằm hoàn thiện các giải pháp giao dịch rút tiền qua kênh bưu điện hướng tới việc ngành bưu điện góp phần xây dựng nền kinh tế số tại Việt Nam.
 
Cụ thể, người dân có tài khoản ngân hàng đang hoạt động có thể tới các điểm bưu cục giao dịch của Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc để rút tiền mặt nếu tài khoản ngân hàng có đủ số dư. Khi phương thức rút tiền này phổ biến, người dân sinh sống, làm việc tại các khu vực vùng sâu, vùng xa sẽ không phải mất nhiều thời gian tới tận ngân hàng mở tài khoản để thực hiện thủ tục rút tiền. Hạn mức giao dịch tối thiểu một lần là 50.000 đồng và tối đa là 5 triệu đồng. Mức phí giao dịch mỗi lần là 15.000 đồng (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT).
 
Trong lần giao dịch đầu tiên, người dùng cần tạo lập tài khoản VietnamPostPay (VNPP) trực tuyến. VietnamPostPay là nền tảng thanh toán điện tử được Bưu điện Việt Nam triển khai nhằm đem lại nhiều tiện ích trong việc thanh toán không dùng tiền mặt. Thông qua nền tảng này người dân trên cả nước, nhất là ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa không có điều kiện tiếp cận với các ngân hàng, tổ chức tín dụng có thể dễ dàng sử dụng những dịch vụ ngân hàng số như nạp, rút tiền, thanh toán các dịch vụ bưu chính tại các bưu cục, đại lý của Bưu điện Việt Nam.
 
Hướng dẫn chi tiết về các bước thực hiện rút tiền được cập nhật trong đường dẫn địa chỉ (https://bit.ly/3nHNFBf). Khi thực hiện đầy đủ các thao tác để tiến hành rút tiền theo hướng dẫn, những lần rút tiền tiếp theo sẽ đơn giản hơn. Những yếu tố bảo mật cho tài khoản và thông tin cá nhân đã được Bưu điện Việt Nam cụ thể bằng nhiều giải pháp. Để biết thêm thông tin, người dân có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 54 5481 hoặc đến bưu cục, điểm giao dịch gần nhất của Bưu điện Việt Nam để tìm hiểu thông tin, trải nghiệm.
 
Đại diện Bưu điện Việt Nam cam kết, với mạng lưới 13.000 điểm phục vụ trải rộng đến tận các xã, phường cùng hơn 7 vạn cán bộ công nhân viên, người lao động và hệ thống công nghệ thông tin chuyên biệt, người dân rút tiền tại các Bưu cục sẽ được phục vụ một cách tốt nhất, nhanh chóng, thuận tiện và an toàn nhất.
 
Theo N.Bích (TTXVN)
 
,
 • Đón chuyến tàu Charter Hà Nội - Đồng Hới

  (QBĐT) - Sáng 30-4, tại ga Đồng Hới, Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Lữ hành Unesco Hà Nội và các đơn vị du lịch tại Quảng Bình đã đón chuyến tàu Charter Hà Nội - Đồng Hới với 250 du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

  30/04/2021
  .
 • Lệ Thủy, Quảng Trạch: Trên 1.500 ha lúa bị ngã, đổ do mưa giông

  (QBĐT) - Tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (PTNT) huyện Lệ Thủy ngày 30-4 cho biết, các đợt mưa giông bất thường trong mấy ngày qua đã khiến 221 ha lúa vụ đông-xuân trên địa bàn đang giai đoạn ngậm sữa và gần chín bị đổ rạp.

  30/04/2021
  .
 • Mưa lớn làm hàng nghìn ha cây trồng bị đổ rạp

  (QBĐT) - Ngày 30-4, tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, do ảnh hưởng của mưa lớn và gió mạnh đã làm 3.070ha cây trồng ở các địa phương trong toàn tỉnh bị đổ rạp.
   
  30/04/2021
  .
 • Xuất nhập khẩu 4 tháng đầu năm tăng cao nhất trong vòng 10 năm qua

  Cụ thể, ước tính tháng 4/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước đạt 25,5 tỷ USD, giảm 14% so với tháng trước và tăng 44,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 4 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước tính đạt 103,9 tỷ USD, tăng 28,3% so với cùng kỳ năm trước. 

  30/04/2021
  .
 • Bến xe sẵn sàng phòng chống dịch, phục vụ người dân cao điểm 30-4 và 1-5

  Dịp cao điểm đi lại Lễ 30-4 và 1-5, dự báo lượng hành khách sẽ gia tăng đột biến tại các bến xe Thủ đô, trong bối cảnh dịch COVID-19 luôn tiềm ẩn nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) và Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN-Bộ GTVT) yêu cầu các bến xe siết chặt phòng dịch, đảm bảo an toàn cho người dân di chuyển, khai báo y tế trên các chuyến xe.

  29/04/2021
  .
 • Có 33 dự án điện gió, điện mặt trời và điện sinh khối đã được tỉnh thống nhất chủ trương cho khảo sát, nghiên cứu đầu tư

  (QBĐT) - Với tiềm năng, lợi thế về nắng và gió, trong những năm qua tỉnh Quảng Bình đã chú trọng xúc tiến đầu tư và mời gọi, thu hút được nhiều nhà đầu tư thực hiện, đang thực hiện và đang khảo sát, nghiên cứu để đầu tư các dự án sử dụng năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh.

  29/04/2021
  .
 • Quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo của Việt Nam gây ấn tượng

  Trang Financial Times của Anh ngày 26-4 đăng bài viết nhận định rằng việc Việt Nam mở rộng các trang trại điện gió và năng lượng mặt trời chứng tỏ việc chuyển dịch sang năng lượng "xanh" được xác định là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước.

  29/04/2021
  .
 • Nhiều đôi tàu từ Hà Nội đi các tỉnh miền Trung đã hết vé

  Liên quan đến việc phục vụ hành khách dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, ông Đỗ Văn Hoan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho biết, tính đến hết sáng 28-4, đơn vị đã bán được 33.841 vé cho 5 ngày cao điểm từ 29-4 đến 3-5-2021.

  29/04/2021
  .