.

Điện lực Quảng Trạch: Bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng

.
12:34, Thứ Ba, 04/05/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Để bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng trên địa bàn trong mùa nắng nóng, Điện lực Quảng Trạch đã sớm đề ra các phương án, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để bảo đảm cung cấp điện liên tục và ổn định cho khách hàng. 
Đấu dây trực tiếp vào hàng kẹp hộp công tơ là một trong những hình thức trộm cắp điện khá phổ biến.
Đấu dây trực tiếp vào hàng kẹp hộp công tơ là một trong những hình thức trộm cắp điện khá phổ biến.
Theo đó, các giải pháp kỹ thuật được Điện lực Quảng Trạch áp dụng là: Cân pha, san tải, xử lý tiếp xúc, bổ sung các trạm biến áp chống quá tải, hoán đổi và nâng công suất các máy biến áp có công suất phù hợp với phụ tải tiêu thụ; đồng thời thay mới các đoạn tuyến đường dây cao thế, hạ thế đã xuống cấp, phát quang hành lang lưới điện…
 
Bên cạnh đó, nhằm phát hiện kịp thời, ngăn chặn những hành vi vi phạm trong sử dụng điện, Điện lực Quảng Trạch cũng đã tăng cường kiểm tra cả ngày lẫn đêm đối với các khách hàng có chỉ số tiêu thụ điện cao. Riêng trong tháng 3 và tháng 4-2021 Điện lực Quảng Trạch đã phát hiện 2 vụ trộm cắp điện. Đơn vị đã xử lý, truy thu 786 kwh điện, với số tiền hơn 2,5 triệu đồng; đồng thời gửi hồ sơ đến chính quyền địa phương xử lý theo quy định. Ngoài ra, Điện lực Quảng Trạch còn phát hiện và truy thu đối với 50 trường hợp vi phạm giá điện với số tiền truy thu hơn 47 triệu.
 
Thời gian tới, Điện lực Quảng Trạch sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm sử dụng điện; phối hợp với các cơ quan báo chí, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định.
 
Tùy Phong
 
,
 • Mai một làng mộc Quảng Cư?

  (QBĐT) - Làng mộc Quảng Cư (thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) từng có một thời vàng son khi mang lại cuộc sống no ấm cho người dân. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, làng mộc này đang đứng trước nguy cơ mai một do nguồn nguyên liệu, nhu cầu sử dụng đồ gỗ của người dân giảm dần.
   
  04/05/2021
  .
 • Toàn tỉnh có 186 mỏ khoáng sản các loại

  (QBĐT) - Thực hiện Luật Khoáng sản năm 2010, các văn bản hướng dẫn thi hành của Chính phủ và của UBND tỉnh, công tác quản lý nhà nước về phê duyệt quy hoạch thăm dò, cấp phép khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh ta đã có nhiều chuyển biến tích cực góp phục vụ tốt việc phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

  04/05/2021
  .
 • Doanh nghiệp xi măng trước nhiều thách thức tăng trưởng

  Diễn biến trên thị trường của các mã cổ phiếu ngành xi măng kém khả quan, trong khi đó rủi ro về biến động giá các chi phí nguyên vật liệu đầu vào phục vụ sản xuất như: than, điện, xăng dầu… và thị trường xuất khẩu luôn thường trực đặt ra thách thức lớn đối với doanh nghiệp xi măng.

  04/05/2021
  .
 • 110.000 lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

  (QBĐT) - Ngày 3-5, thông tin từ Sở Du lịch cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 30-4 đến ngày 3-5) tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình đạt khoảng 110.000 lượt, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 350 lượt.

  03/05/2021
  .
 • Thêm nhiều tàu khách tuyến Bắc - Nam trong dịp hè

  Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết sẽ chạy hằng ngày thêm tàu Thống nhất và tàu khu đoạn tuyến Bắc - Nam dịp hè 2021, bắt đầu từ ngày 27-5.

  03/05/2021
  .
 • Quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua mạng để tránh lây lan dịch bệnh

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Cục Thuế thành phố Hà Nội khuyến cáo các cá nhân hoàn thiện hồ sơ đầy đủ theo quy định và nộp hồ sơ sau ngày 4-5-2021 (là thời hạn để các cá nhân có số thuế phải nộp thêm hoàn thành việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020) tránh tập trung đông người, phòng tránh lây lan dịch bệnh.

  03/05/2021
  .
 • Phát triển trục xương sống mạng lưới giao thông đường bộ

  Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng tiếp tục khẳng định, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông là một trong những đột phá chiến lược. Vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải đang hoàn thiện để sớm trình Chính phủ Quy hoạch giao thông vận tải 10 năm tới (2021-2030), tầm nhìn 2050.

  03/05/2021
  .
 • Làm gì để kinh tế tập thể bắt nhịp thị trường?

  Mặc dù Đảng và Nhà nước đã tạo nhiều cơ chế, chính sách đầy đủ và toàn diện cho khu vực kinh tế tập thể, nòng cốt là hợp tác xã nhưng khu vực này vẫn chưa đạt kết quả như mong muốn.

  02/05/2021
  .