.

Minh Hóa: Khẩn trương tiêm 6.000 liều vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục cho trâu bò

.
08:56, Thứ Năm, 08/04/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Trước tình hình bệnh viêm da nổi cục (VDNC) diễn biến phức tạp, ngày 5-4, UBND huyện Minh Hóa đã đưa ra phương án tiêm vắc xin phòng bệnh VDNC cho trâu, bò trên địa bàn.
 
Từ nguồn hỗ trợ của UBND tỉnh, căn cứ vào số lượng trâu, bò trên địa bàn, huyện Minh Hóa đã phân bổ 6.000 liều vắc xin về cho 15 xã, thị trấn. Nhiều nhất là xã Tân Hóa 800 liều, xã Xuân Hóa 600 liều, các xã Hồng Hóa,Trung Hóa, Thượng Hóa, Hóa Sơn mỗi xã 500 liều, các xã, thị trấn còn lại được phân bổ từ 150 đến 400 liều. 
Lãnh đạo huyện Minh Hóa kiểm tra tình hình bệnh VDNC trên trâu, bò tại xã Hồng Hóa.
Bệnh VDNC trên trâu, bò đang diễn biến phúc tạp tại huyện Minh Hóa.
Sau khi đưa vắc xin về xã, Phòng Nông nghiệp-Phát triển nông thôn huyện phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn các địa phương tổ chức tiêm phòng kịp thời, bảo đảm tiến độ.
 
Đến ngày 5-4, trên địa bàn huyện Minh Hóa có 43 con trâu, bò bị VDNC, các xã: Hồng Hóa, Hóa Phúc, Hóa Hợp, Trung Hóa và Hóa Tiến đã khống chế được dịch và đã có 11 con trâu, bò khỏi bệnh.
 
Riêng tại xã Thượng Hóa, bệnh VDNC đang lây lan khá nhanh, từ 2 con nay đã lên 9 con, hiện các ngành chức năng đang tập trung chỉ đạo quyết liệt ở xã Thượng Hóa để khoanh vùng dập dịch.
 
Huyện Minh Hóa phấn đấu sẽ có 18.654 con trâu, bò được tiêm phòng vắc xin phòng chống bệnh VDNC và khống chế không để dịch lây lan ra diện rộng.
 
Thùy Linh
(Đài TT-TH Minh Hóa)
 
 
 
 
 
 
,
 • Tuyên Hóa: Trồng bí trên đất cát cho hiệu quả kinh tế cao

  (QBĐT) - Tận dụng diện tích đất cát bên bờ sông Gianh, những năm gần đây, chị Nguyễn Thị Thạch ở thôn Bàu 3, xã Tiến Hóa (Tuyên Hóa) đã đưa cây bí vào trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  08/04/2021
  .
 • Huy động mọi nguồn lực, bổ sung nguồn quỹ, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của các đối tượng

  (QBĐT) - Chiều 7-4, Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức phiên họp quý I-2021. Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
   
  08/04/2021
  .
 • Quý I năm 2021, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 5,4%

  (QBĐT) - Trong quý I năm 2021, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, một số lĩnh vực có bước tiến tích cực như: công nghiệp khai khoáng tăng 6,0%; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 5,2%; sản xuất và phân phối điện tăng 6,5%...

  08/04/2021
  .
 • BĐBP Quảng Bình: Tăng cường tuyên truyền về chống khai thác IUU

  (QBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, thời gian qua, các đồn BP tuyến biển (Roòn, cửa khẩu Cảng Gianh, Nhật Lệ, Ngư Thủy) đã phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về "Khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định" (IUU)...

  08/04/2021
  .
 • Bố Trạch: 18/25 xã đạt tiêu chí thủy lợi

  (QBĐT) - Nhằm đáp ứng nhu cầu tưới tiêu, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, huyện Bố Trạch đã quản lý, đầu tư, khai thác sử dụng các công trình thủy lợi trên địa bàn tương đối hiệu quả.

  07/04/2021
  .
 • Phát triển nhà ở thông minh, xu hướng của thời đại 4.0

  (QBĐT) - Trong thời đại 4.0, khi các ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng phát triển, xu hướng phát triển nhà ở của người dân cũng đã có nhiều thay đổi. Với cuộc sống bận rộn công việc và nhiều mối quan hệ xã hội, ngôi nhà thông minh (Smarthome) sẽ phần nào hỗ trợ người dân thuận lợi, tiết kiệm và khoa học hơn trong việc sử dụng các tiện ích sinh hoạt của gia đình.

  07/04/2021
  .
 • Hoạt động khai thác khoáng sản tại huyện Tuyên Hóa: Tiềm ẩn nguy cơ thất thu thuế

  (QBĐT) - Theo đánh giá của cơ quan chức năng quản lý thuế trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, tình trạng thất thu thuế trong khai thác khai thác khoáng sản là không hề nhỏ. Cá biệt có một số doanh nghiệp (DN) khai thác khoáng sản chây ỳ, nợ đọng thuế kéo dài.

  07/04/2021
  .
 • Xuất nhập khẩu của Việt Nam phục hồi mạnh mẽ trong quý I năm 2021

  Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam ghi nhận tăng trưởng cao vượt bậc so với nhiều quốc gia trong khu vực, với 11 mặt hàng đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD và xuất siêu 2,03 tỷ USD trong quý 1-2021. 

  06/04/2021
  .