.

Huy động mọi nguồn lực, bổ sung nguồn quỹ, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của các đối tượng

.
08:56, Thứ Năm, 08/04/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 7-4, Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức phiên họp quý I-2021. Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh báo cáo kết quả hoạt động ủy thác vốn vay quý I-2021.

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh báo cáo kết quả hoạt động ủy thác vốn vay quý I-2021.

Qúy I-2021, NHCSXH tỉnh tập trung đẩy mạnh giải ngân cho vay nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Tính đến ngày 31-3-2021, toàn tỉnh huy động được hơn 551 tỷ đồng, tăng 39,5 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 54,8 kế hoạch tăng trưởng.
 
Doanh số cho vay đạt gần 290 tỷ đồng, giảm so với cùng kỳ 16 tỷ đồng, với trên 6,7 ngàn lượt khách hàng vay. Một số chương trình có doanh số cho vay lớn như: vay sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường, hộ cận nghèo…
 
Qúy I-2021, tổng dư nợ đạt hơn 3.546 tỷ đồng, tăng 71,6 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 98% kế hoạch giao. Đối với công tác ủy thác các chương trình tín dụng chính sách, tính đến ngày 31-3-2021, dư nợ cho vay ủy thác qua 4 tổ chức hội đạt hơn 3.536 tỷ đồng, tăng 71,7 tỷ đồng so với đầu năm.
 
Thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, NHCSXH tỉnh sẽ tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của các tổ chức trong màng lưới, đặc biệt nâng cao vai trò của chủ tịch UBND cấp xã khi tham gia thành viên ban đại diện cấp huyện; mở rộng tăng trưởng dư nợ đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng; thực hiện tốt công tác thu hồi nợ đến hạn, đặc biệt là thu nợ phân kỳ; xử lý nợ rủi ro, đẩy mạnh công tác thu lãi, huy động tiền gửi từ các tổ chức, cá nhân; nâng cao chất lượng hoạt động tại điểm giao dịch xã…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng phát biểu kết luận phiên họp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng phát biểu kết luận phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng đề nghị các tổ chức hội cần quan tâm đến hoạt động ủy thác vốn vay; tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ cơ sở để huy động mọi nguồn lực, bổ sung cho nguồn quỹ, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của các đối tượng.
 
NHCSXH tỉnh chủ động tham mưu UBND, BĐD HĐQT NHCSXH các cấp nâng cao vai trò và chất lượng hoạt động theo quy chế, đặc biệt là thành viên BĐD HĐQT cấp huyện; tăng cường nâng cao vai trò và chất lượng của bộ máy điều hành tác nghiệp NHCSXH tỉnh và các phòng giao dịch cấp huyện; tranh thủ tối đa sự hỗ trợ nguồn vốn từ Trung ương để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, đồng thời chủ động khai thác, huy động các nguồn lực tại địa phương nhằm đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm…
 
Lan Chi
 
 
,
 • Tuyên Hóa: Trồng bí trên đất cát cho hiệu quả kinh tế cao

  (QBĐT) - Tận dụng diện tích đất cát bên bờ sông Gianh, những năm gần đây, chị Nguyễn Thị Thạch ở thôn Bàu 3, xã Tiến Hóa (Tuyên Hóa) đã đưa cây bí vào trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  08/04/2021
  .
 • Quý I năm 2021, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 5,4%

  (QBĐT) - Trong quý I năm 2021, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, một số lĩnh vực có bước tiến tích cực như: công nghiệp khai khoáng tăng 6,0%; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 5,2%; sản xuất và phân phối điện tăng 6,5%...

  08/04/2021
  .
 • BĐBP Quảng Bình: Tăng cường tuyên truyền về chống khai thác IUU

  (QBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, thời gian qua, các đồn BP tuyến biển (Roòn, cửa khẩu Cảng Gianh, Nhật Lệ, Ngư Thủy) đã phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về "Khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định" (IUU)...

  08/04/2021
  .
 • Phát triển nhà ở thông minh, xu hướng của thời đại 4.0

  (QBĐT) - Trong thời đại 4.0, khi các ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng phát triển, xu hướng phát triển nhà ở của người dân cũng đã có nhiều thay đổi. Với cuộc sống bận rộn công việc và nhiều mối quan hệ xã hội, ngôi nhà thông minh (Smarthome) sẽ phần nào hỗ trợ người dân thuận lợi, tiết kiệm và khoa học hơn trong việc sử dụng các tiện ích sinh hoạt của gia đình.

  07/04/2021
  .
 • Hoạt động khai thác khoáng sản tại huyện Tuyên Hóa: Tiềm ẩn nguy cơ thất thu thuế

  (QBĐT) - Theo đánh giá của cơ quan chức năng quản lý thuế trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, tình trạng thất thu thuế trong khai thác khai thác khoáng sản là không hề nhỏ. Cá biệt có một số doanh nghiệp (DN) khai thác khoáng sản chây ỳ, nợ đọng thuế kéo dài.

  07/04/2021
  .
 • Bố Trạch: 18/25 xã đạt tiêu chí thủy lợi

  (QBĐT) - Nhằm đáp ứng nhu cầu tưới tiêu, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, huyện Bố Trạch đã quản lý, đầu tư, khai thác sử dụng các công trình thủy lợi trên địa bàn tương đối hiệu quả.

  07/04/2021
  .
 • Quảng Ninh: Công bố dịch viêm da nổi cục trên trâu bò ở một số xã

  (QBĐT) - Tin từ Văn phòng UBND huyện Quảng Ninh chiều 5-4 cho biết, đồng chí Trần Xuân Tình, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định công bố dịch viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu bò.

  06/04/2021
  .
 • Xuất nhập khẩu của Việt Nam phục hồi mạnh mẽ trong quý I năm 2021

  Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam ghi nhận tăng trưởng cao vượt bậc so với nhiều quốc gia trong khu vực, với 11 mặt hàng đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD và xuất siêu 2,03 tỷ USD trong quý 1-2021. 

  06/04/2021
  .