.

Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện

.
08:26, Thứ Ba, 15/09/2020 (GMT+7)
Đây là tổ chức liên ngành giúp Thủ tướng trong việc chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các bộ, ngành, cơ quan, địa phương về tài chính toàn diện, thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.
 
Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện.
 
Đây là tổ chức phối hợp liên ngành giúp Thủ tướng Chính phủ trong việc chỉ đạo và điều phối hoạt động giữa các bộ, ngành, cơ quan, địa phương về tài chính toàn diện, thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.
 
Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng Ban Chỉ đạo. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo.
 
Thành viên Ban Chỉ đạo bao gồm lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công an, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.
 
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ trong việc chỉ đạo xây dựng chiến lược, chủ trương, chính sách, chương trình, kế hoạch, cơ chế, giải pháp về tài chính toàn diện; giúp Thủ tướng Chính phủ trong việc chỉ đạo, điều phối, đôn đốc, kiểm tra hoạt động tài chính toàn diện và thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.
 
Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo giúp Thủ tướng Chính phủ trong việc nghiên cứu, ban hành chủ trương, chính sách về hợp tác quốc tế, nghiên cứu, xem xét việc thực hiện các khuyến nghị của quốc tế về tài chính toàn diện; tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình hoạt động tài chính toàn diện của quốc gia, kết quả thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia theo từng thời kỳ và theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ...
 
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là cơ quan thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo, có nhiệm vụ đảm bảo các hoạt động của Ban Chỉ đạo./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+
,
 • Tạo điều kiện thuận lợi nhất, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án công nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh nằm trong nội dung thực hiện chương trình công tác trọng tâm trong tháng 9 và những tháng còn lại của năm 2020 đối với các sở, ban, ngành, địa phương.

  14/09/2020
  .
 • Bộ Giao thông vận tải làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình

  (QBĐT) - Ngày 14-9, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình về tình hình phát triển hệ thống giao thông vận tải (GTVT) trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT chủ trì.

  14/09/2020
  .
 • Chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế: Cần triển khai linh hoạt

  (QBĐT) - Mặc dù Chính phủ và tỉnh đã có nhiều biện pháp hỗ trợ DN, người nộp thuế vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, trong đó có việc gia hạn thuế và tiền thuê đất. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chính các DN, NNT lại không mặn mà với các nội dung hỗ trợ này.

  14/09/2020
  .
 • Chuyện bảo vệ rừng ở Động Châu-khe Nước Trong…

  (QBĐT) - Thực tiễn của việc thành lập KDTTN Động Châu-Khe Nước Trong cho thấy, công tác bảo vệ rừng của lực lượng chuyên trách vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức…

  13/09/2020
  .
 • TX. Ba Đồn: Chăn nuôi lợn bền vững theo hướng hữu cơ

  (QBĐT) - Để ngành chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi lợn phát triển bền vững, nâng cao khả năng cạnh tranh và phù hợp với cơ chế thị trường, TX. Ba Đồn đã mạnh dạn triển khai mô hình chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thịt lợn hữu cơ.

  13/09/2020
  .
 • Tiếp sức để Minh Hóa thoát nghèo bền vững

  (QBĐT) - Thời gian qua, huyện Minh Hóa đã tận dụng tối đa nguồn lực từ Chương trình 30a của Chính phủ, tích cực lồng ghép các nguồn vốn khác để đầu tư xây dựng nhiều công trình thiết yếu, thực hiện phong phú các mô hình thoát nghèo bền vững… Với sự hỗ trợ của Nhà nước, nhiều hộ nghèo đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vươn lên thoát nghèo bền vững…
   
  12/09/2020
  .
 • Tập đoàn Vingroup bác tin bán cổ phần Vinmec và Vinschool

  Theo đại diện Vingroup, Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup và tập đoàn này vẫn cam kết phát triển hệ thống trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn.
   
  12/09/2020
  .
 • Người Mày trồng thành công lúa nước trên ruộng bậc thang

  QBĐT) - Nhằm góp phần bảo đảm an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở các bản vùng biên giới rẻo cao, UBND xã Trọng Hóa (Minh Hóa) đã triển khai thử nghiệm mô hình lúa nước trên ruộng bậc thang ở bản Dộ - Tà Vờng. Sau một thời gian thử nghiệm, mô hình được đánh giá là thành công, có thể nhân rộng trên địa bàn.

  11/09/2020
  .