.

Hội nghị kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại thị trường trong nước

.
15:49, Thứ Năm, 09/07/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 9-7, tại TP. Đồng Hới, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) phối hợp với Sở Công thương Quảng Bình tổ chức hội nghị kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại thị trường trong nước.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Công thương; lãnh đạo Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên; 190 doanh nghiệp sản xuất, giới thiệu và kinh doanh các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT)… khu vực miền Trung-Tây Nguyên…

Các đại biểu tham gia trao đổi, thảo luận tại hội nghị.
Các đại biểu tham gia trao đổi, thảo luận tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, ước tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tháng 6-2020 đạt 424.120 tỷ đồng, tăng 6,06% so với tháng trước và tăng 3,66% so với cùng kỳ năm 2019. Ước tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 6 tháng đầu năm 2020 đạt 2.358.280 tỷ đồng, giảm 1,78% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đây được coi là kết quả tích cực. Nền kinh tế Việt Nam tiếp tục duy trì tăng trưởng, không rơi vào trạng thái tăng trưởng âm như nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

Các đại biểu tham quan, tìm hiểu các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại hội nghị.
Các đại biểu tham quan, tìm hiểu các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại hội nghị.

Hội nghị kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại thị trường trong nước là một trong những hoạt động thuộc Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014-2020. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của hội nghị ngành Công thương các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2020 được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình.

Hội nghị là cơ hội cho các doanh nghiệp trong khu vực gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư thương mại, tăng cường các hoạt động liên kết đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giao thương giữa các địa phương trong khu vực, góp phần phát triển thị trường trong nước.

Các doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ kết nối mua bán các sản phẩm hàng hóa.
Các doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ kết nối mua bán các sản phẩm hàng hóa.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp đã cùng nhau trao đổi, thảo luận nhằm tìm ra giải pháp kết nối tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa tại thị trường trong nước và tiến đến xuất khẩu.

Các nội dung được tập trung thảo luận gồm: chính sách và giải pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực (đặc sản), sản phẩm CNNT, nông nghiệp tiêu biểu của các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên tại thị trường trong nước, hướng đến xuất khẩu; trao đổi kinh nghiệm phát triển sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, sản phẩm CNNT, nông nghiệp tiêu biểu của các địa phương…

Nhân dịp này, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm hàng hóa và các đơn vị giới thiệu, bán sản phẩm đã ký kết biên bản ghi nhớ kết nối mua bán các sản phẩm hàng hóa.

                                                                                                                                Cát Nhiên

,
 • Quảng Bình có 10 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2020

  (QBĐT) - Ngày 9-7, ông Hồ Nhật Bình, Trưởng phòng quản lý Công nghiệp (Sở Công thương) cho biết, Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) vừa có Quyết định số 62/QĐ-CTĐP công nhận 100 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2020. Trong đó, tỉnh Quảng Bình vinh dự có 10 sản phẩm được công nhận.
  09/07/2020
  .
 • Lãi suất trái phiếu Chính phủ giảm trên tất cả các kỳ hạn

  Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 13.000 tỷ đồng tại các kỳ hạn 5, 10, 15 và 20 năm. Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được 19.500 tỷ đồng. Khối lượng trúng thầu tại kỳ hạn 10 và 15 năm tăng mạnh, trong khi lãi suất giảm tại tất cả các kỳ hạn.

  09/07/2020
  .
 • Hàng trăm ha cây trồng vụ hè-thu sâu bệnh hại

  (QBĐT) - Thời tiết nắng nóng và diễn biến phức tạp khiến hàng trăm ha cây trồng vụ hè-thu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình bị sâu bệnh. Các loại sâu bệnh gây hại cho cây trồng chủ yếu là sâu cuốn lá nhỏ và rầy lưng trắng trên lúa, chuột, ốc bươu vàng…

  08/07/2020
  .
 • Thúc đẩy phát triển du lịch phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19

  Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu, đánh giá các kịch bản phục hồi tăng trưởng du lịch giai đoạn hậu COVID-19.
   
  07/07/2020
  .
 • Giao ban ủy thác cho vay qua tổ chức chính trị xã hội quý II năm 2020

  (QBĐT) - Ngày 7-7, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh tổ chức hội nghị giao ban ủy thác cho vay qua tổ chức chính trị xã hội quý II-2020 và triển khai nhiệm vụ quý III-2020.
  07/07/2020
  .
 • Lệ Thủy: Chấn chỉnh hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn

  (QBĐT) - Thời gian qua, hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã có những chuyển biến tích cực.

  07/07/2020
  .
 • Nâng cao hiệu quả công tác tài chính-ngân sách

  (QBĐT) - Sáng nay, 7-7, Bộ Tài chính đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tài chính-ngân sách 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị.

  07/07/2020
  .
 • Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất: Vì sao người nộp thuế thờ ơ?

  (QBĐT) - Một trong những chủ trương lớn của Chính phủ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và người nộp thuế (NNT) tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất sau giai đoạn chịu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 là cho phép gia hạn thuế và tiền thuê đất. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, số DN, NNT trên địa bàn tỉnh nộp hồ sơ đăng ký gia hạn nộp thuế và tiền thuế đất chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ.

  07/07/2020
  .