.

Doanh thu các khu kinh tế, khu công nghiệp đạt hơn 3.000 tỷ đồng

.
09:09, Thứ Bảy, 27/06/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 26-6, ông Phạm Văn Năm, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh cho biết, tổng doanh thu của các khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020 ước đạt 3.048 tỷ đồng, đạt 159% so với cùng kỳ năm 2019.

Các mặt hàng chính được sản xuất và tiêu thụ mạnh là gỗ dăm 164.000 tấn; gas chiết nạp 247.000 bình; gạch tuynel 25,8 triệu viên; bê tông tươi 93 nghìn m3... Giá trị xuất khẩu ước khoảng 888 tỷ đồng, đạt 71% so với cùng kỳ năm 2019. Nộp ngân sách nhà nước khoảng 68,3 tỷ đồng, đạt 107% so với cùng kỳ.
 
Hoạt động sản xuất kinh doanh tại các KKT, KCN tiếp tục có bước tăng trưởng khả quan.
Hoạt động sản xuất kinh doanh tại các KKT, KCN tiếp tục có bước tăng trưởng khả quan.
Mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng các doanh nghiệp hoạt động trong các KKT, KCN đã thu hút và tạo việc làm cho 4.854 lao động, đạt 98% so với cùng kỳ năm 2019. Thu nhập bình quân của người lao động khoảng 5,8 triệu đồng/người/tháng.
 
Để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các KKT, KCN, thời gian tới, cùng với việc tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ quản lý nhà nước, Ban quản lý KKT đang tập trung nắm bắt hoạt động của các doanh nghiệp để kịp thời phát hiện những vướng mắc nhằm chỉ đạo, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thuận lợi; nghiêm túc thực hiện đúng các chế độ, chính sách của pháp luật về lao động; đổi mới phương thức xúc tiến đầu tư, lựa chọn những dự án có vốn đầu tư lớn, doanh nghiệp nước ngoài, dự án sản xuất các mặt hàng ưu tiên đầu tư, đóng góp ngân sách lớn và thu hút nhiều lao động; phối hợp với các sở ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19...

                                                                                                            Bùi Thành

,
 • Tân Hóa tạo "đột phá" trong công tác xóa đói, giảm nghèo

  (QBĐT) - Trong những năm qua, bằng việc thực hiện hiệu quả nhiều chính sách giảm nghèo gắn với các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ nhiều gia đình tránh tái nghèo, xã Tân Hóa (Minh Hóa) đã tạo "đột phá" trong công tác xóa đói, giảm nghèo và được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững-giải quyết việc làm giai đoạn 2016-2020. 

  27/06/2020
  .
 • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam

  Chiều 25-6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ngài U.Ði-ôn, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.
   
  26/06/2020
  .
 • Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp

  (QBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 42 đơn vị được cấp giấy phép vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) để khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường và nguyên liệu sản xuất xi măng… Đây là hoạt động tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, do đó, Sở Công thương đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo quản, sử dụng VLNCN…

  26/06/2020
  .
 • Nâng cao chất lượng hoạt động điểm giao dịch xã, thị trấn

  (QBĐT) - Điểm giao dịch xã, thị trấn là trọng tâm trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. 
   
  25/06/2020
  .
 • Lan tỏa các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo

  (QBĐT) - Phong trào thi đua đã nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của cán bộ viên chức, người lao động (CBVC-NLĐ) trong đơn vị; đưa hoạt động của NHCSXH tỉnh đạt được những kết quả khá toàn diện, góp phần tích cực trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

  25/06/2020
  .
 • Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nguồn vốn vay nước ngoài năm 2020

  (QBĐT) - Đó là nội dung hội nghị trực tuyến toàn quốc do Bộ Tài chính tổ chức sáng nay, 25-6. Đồng chí Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Bộ Tài chính chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Hà Nội có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

  25/06/2020
  .
 • Nắng nóng gay gắt kéo dài, tiêu thụ điện lập đỉnh mới

  Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào khoảng 14 giờ ngày 23-6, công suất tiêu thụ hệ thống điện toàn quốc đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay với con số kỷ lục là 38.300 MW.
   
  24/06/2020
  .
 • Bố Trạch: Chủ động chống hạn cho lúa hè-thu

  (QBĐT) - Nhờ chủ động phòng, chống hạn với các phương án thiết thực, cụ thể, nên đến nay, huyện Bố Trạch đã bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất vụ hè-thu với diện tích vượt kế hoạch đề ra. Kỳ vọng với sự nỗ lực của huyện và bà con nông dân, Bố Trạch sẽ đối phó được với tình hình thời tiết nắng nóng diễn biến kéo dài và ngày càng phức tạp.

  23/06/2020
  .