.

Tuyên Hóa: Gieo trồng hơn 60% diện tích các loại cây trồng vụ hè-thu

.
14:38, Thứ Năm, 21/05/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa, đến thời điểm hiện tại, nông dân huyện Tuyên Hóa đã gieo trồng hơn 60% diện tích các loại cây trồng vụ hè-thu.
Nông dân Tuyên Hóa tích cực gieo trồng vụ hè thu
Nông dân Tuyên Hóa tích cực gieo trồng vụ hè thu
Cụ thể, diện tích lúa đã gieo trồng 820ha/1.150ha kế hoạch đề ra, đạt 71,3%; diện tích ngô: 135ha/200ha, đạt 67,5% kế hoạch; diện tích lạc: 30ha/50ha, đạt 60 %; diện tích đậu xanh: 270ha/400ha, đạt 67,5 %.
 
Trước đó, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã xây dựng kế hoạch sản xuất vụ hè-thu và phòng, chống hạn cho cây trồng. Về các diện tích không chủ động được nước để sản xuất lúa, phòng đã yêu cầu các địa phương chuyển sang các sản xuất các loại cây trồng khác (113ha), đồng thời gia cố các công trình hồ, đập, kênh mương thủy lợi để phục vụ công tác chống hạn, tranh thủ thời tiết thuận lợi chỉ đạo nông dân tập trung gieo trồng hết trên các diện tích được giao. 
 
D.C.H 
,
 • Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

  (QBĐT) - Nhận thức rõ tác động của biến đổi khí hậu đối với sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, TP. Đồng Hới đã thực hiện các giải pháp nhằm thích ứng hiệu quả, góp phần giảm thiểu tác động của những hiện tượng thời tiết cực đoan, bảo đảm sản xuất nông nghiệp bền vững.
   
  21/05/2020
  .
 • Minh Hóa: Bảo đảm nguồn nước cho vụ sản xuất hè-thu

  (QBĐT) - Ông Đinh Gia Tuyết, Trưởng phòng Nông nghiệp-PTNT huyện Minh Hóa cho biết, vụ sản xuất hè-thu năm 2020 diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dự báo nguy cơ khô hạn, thiếu nước có thể xảy ra, do đó, Phòng đã có văn bản hướng dẫn các xã, thị trấn về cơ cấu giống cây trồng và lịch thời vụ để bà con thực hiện.

  21/05/2020
  .
 • Mùa sim chín ven sông

  (QBĐT) - Nằm dọc bên bờ sông Son, xã Mỹ Trạch (huyện Bố Trạch) không chỉ yên bình với cây đa, bến nước, từ lâu, người dân nơi đây còn được sở hữu đặc sản từ cây sim trên diện tích đất đồi khá rộng lớn. Ngày nay, cây sim được nhiều người ưa chuộng với nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt, quả sim chín còn được ghi nhận như một dược liệu có tác dụng chữa bệnh khi sử dụng đúng cách.

  21/05/2020
  .
 • Thu nhập bình quân khu vực nông thôn Quảng Bình đạt 31,3 triệu đồng/người/năm

  (QBĐT) - Để nâng cao thu nhập cho người dân vùng nông thôn, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tập trung ưu tiên hỗ trợ phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thủy sản có giá trị kinh tế cao… 

  21/05/2020
  .
 • Minh Hóa được mùa vụ đông-xuân

  (QBĐT) - Bà con nông dân huyện Minh Hóa hiện rất phấn khởi bởi vụ đông-xuân 2019-2020 vừa được mùa, vừa được giá...
   
  20/05/2020
  .
 • Mùa mật ong nuôi đầu tiên của người Mày, người Khùa

  (QBĐT) - Người Khùa, người Mày từ xưa vốn được xem là "bậc thầy" săn mật ong rừng, nhưng đây là lần đầu tiên họ nuôi thành công đàn ong mật. Ngay từ vụ mật  ong nuôi đầu tiên, nhiều hộ đã có thu nhập khá nên bà con rất vui "cái bụng"…

  20/05/2020
  .
 • Người trăn trở với nông nghiệp sạch

  (QBĐT) - Xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh có hàng trăm ha đất cát ven biển, trước đây, hầu hết diện tích này đều bị bỏ hoang, khai thác kém hiệu quả. Nhưng giờ đây, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đầu tư làm trang trại, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình có anh Đỗ Văn Tùng, thôn Tân Định-người đã mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, sản xuất, hướng đến sản phẩm sạch...

  19/05/2020
  .
 • Phát triển cây chanh leo trên vùng đất Quảng Kim

  (QBĐT) - Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, thời gian qua, nhiều hộ nông dân của huyện Quảng Trạch đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế. Mô hình trồng cây chanh leo trên vùng đất đồi tại địa bàn xã Quảng Kim đã mở hướng phát triển kinh tế mới, bước đầu cho hiệu quả cao.

  19/05/2020
  .