.

Thêm một bãi tắm hiện đại 5 sao tại ven biển Quảng Bình

.
15:12, Thứ Hai, 11/05/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Quảng Bình không chỉ nổi tiếng là “vương quốc hang động” với những kỳ quan như Phong Nha- Kẻ Bàng, Hang Én, Hang Vòm, động Thiên Đường, đặc biệt là Sơn Đòong, mà còn là địa phương nổi tiếng với du lịch biển. Những năm gần đây, du lịch biển Quảng Bình đang dần trở thành điểm nhấn mới trên bản đồ du lịch Việt Nam, thu hút đông đảo du khách đến với Quảng Bình.
 
Nói đến du lịch biển của Quảng Bình, trước hết phải nói đến những bãi tắm đẹp. Quảng Bình có bãi tắm Nhật Lệ, bãi tắm Đá Nhảy, bãi tắm Hải Ninh đi vào thơ ca văn nghệ. Các bãi tắm của Quảng Bình có đặc trưng là nằm sát bên những đồi cát trắng trải dài, hoang sơ, bãi cát mịn màng, tinh khôi, nước biển quanh năm xanh rì với những con sóng vỗ êm dịu.
 
Trong những năm gần đây, Quảng Bình đã bắt đầu tận dụng và phát huy lợi thế tiềm năng du lịch biển với việc kêu gọi đầu tư những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp khu vực ven biển Quảng Ninh, Đồng Hới, Bố Trạch như Sun Spa Resort Mỹ Cảnh, tổ hợp FLC Hải Ninh, Biển Vàng, Vinpearl, Sea Star, Sun Hill, TMS Resort, Resort Mgallery … hay mới đây nhất là dự án Dolce Lynn Times 6 sao.
 
Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng tạo ra nhiều sản phẩm du lịch biển đa dạng, phong phú, hấp dẫn như tham quan làng văn hóa- du lịch Cảnh Dương; tổ chức các giải golf quốc tế tại các sân golf thuộc tổ hợp dự án FLC Quảng Bình hay sân golf 36 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế Bảo Ninh Trường Thịnh; tổ chức đua xe địa hình trên cát; hay sản phẩm du lịch trải nghiệm ván trượt trên các đồi cát ven biển…
Vị trí quy hoạch bãi tắm Nhân Trạch
Vị trí quy hoạch bãi tắm Nhân Trạch
Mới đây nhất, thêm một sản phẩm du lịch biển nữa sẽ được giới thiệu đến du khách khi đến tham quan du lịch tại Quảng Bình đó là sản phẩm du lịch trải nghiệm đồi cát Nhân Trạch kết hợp tham quan vui chơi ăn uống giải trí tại bãi tắm 5 sao Nhân Trạch, huyện Bố Trạch. 
 
Theo đó, khu vực Nhân Trạch sẽ được đầu tư xây dựng một bãi tắm hiện đại với quy mô hơn 2,4ha; bao gồm các hạng mục: Quảng trường trung tâm (diện tích 3.710,4m2); bãi đổ xe hỗn hợp(5.766,5m2); khu thương mại dịch vụ chợ hải sản kết hợp khu ẩm thực (6.099,9m2); công viên thể thao (5.603,6m2)… Vị trí bãi tắm này phía Bắc giáp khu dân cư “Làng Seoul”, phía Nam giáp khu nghỉ dưỡng Sea Star Resort, phía Tây giáp dự án Khu đô thị biển Gosabe City và đồi cát Nhân Trạch. 
Phối cảnh bãi tắm và quảng trường biển Nhân Trạch
Phối cảnh bãi tắm và quảng trường biển Nhân Trạch
Dự án được thực hiện nhằm cung cấp thêm một sản phẩm du lịch biển hấp dẫn cho du khách khi đến với Quảng Bình. Tại nơi quy hoạch thực hiện dự án, bao quanh là các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng tầm cỡ đã hiện hữu như Sea Star Resort, dự án Khu đô thị biển Gosabe City, hoặc đang được nghiên cứu đầu tư xây dựng như TMS Quảng Bình Resort (4.835 tỷ đồng); Hotel & Resort Mgallery Quảng Bình ( 500 tỷ đồng); Khu phức hợp nghỉ dưỡng và dịch vụ du lịch Kim Long Ocean – Quảng Bình (6.847 tỷ đồng); Khu nghỉ dưỡng Trung Trạch- Đại Trạch(hơn 2.700 tỷ đồng); Tổ hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở ven biển Thanh Trạch (hơn 2.000 tỷ đồng)…
 
Hiện dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Dự kiến, dự án sẽ được triển khai đầu tư vào giữa năm nay và hoàn thành vào cuối năm.
 
PV
,
 • "Bám ruộng" làm giàu

  (QBĐT) - Thuê và khai phá hàng chục ha đất để mở trang trại và trồng lúa; đầu tư mua nhiều loại máy móc để phục vụ cho bà con sản xuất nông nghiệp… đó là cách thức "bám ruộng" làm giàu của anh Bùi Hữu Huế ở thôn An Xá, xã Lộc Thủy (Lệ Thủy). 

  11/05/2020
  .
 • COVID-19: Cơ hội của Việt Nam khi các nền kinh tế châu Âu dần mở cửa

  Đối với các nền kinh tế EU, để khắc phục khó khăn khi dịch bệnh đi qua cần nhiều giải pháp, trong đó có việc tìm kiếm thị trường mới, và EVFTA đang là một trong những giải pháp được tính đến.
   
  11/05/2020
  .
 • Bố Trạch: Tổng sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy, hải sản tăng 4,7%

  (QBĐT) - Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, thời gian qua, nhờ thời tiết thuận lợi cùng với giá xăng, dầu giảm mạnh đã tạo điều kiện cho hoạt động đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản trên địa bàn huyện phát triển; đặc biệt, đã tạo động lực thúc đẩy việc ngư dân ra khơi bám biển, đánh bắt thủy, hải sản xa bờ, sản lượng khai thác tăng so với cùng kỳ năm ngoái. 

  11/05/2020
  .
 • Hơn 20 tỷ đồng thực hiện Dự án Hiện đại hoá ngành Lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển

  (QBĐT) - UBND tỉnh vừa có Quyết định số 1384/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch hoạt động và ngân sách năm 2020 để thực hiện Dự án Hiện đại hoá ngành Lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển với tổng nguồn vốn 20 tỷ 386 triệu đồng.

  11/05/2020
  .
 • Điện lực Đồng Hới: Bảo đảm cấp điện cho mùa khô và năm 2020

  (QBĐT) - Là đơn vị có lượng khách hàng lớn, đặc biệt lại hoạt động ở địa bàn trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, Điện lực Đồng Hới đã đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm đảm bảo cấp điện trong năm 2020, trước mắt là trong mùa khô này.

  11/05/2020
  .
 • Vùng "kinh tế mới" Sơn Lộc

  (QBĐT) - Là một trong những vùng đất "kinh tế mới" của huyện Bố Trạch, sau hơn ba thập niên xây dựng, tìm hướng đi đúng và phát huy được tiềm năng thế mạnh, Sơn Lộc hôm nay bừng lên sức sống với những đổi thay từ đời sống vật chất và tinh thần của người dân đến diện mạo làng quê khang trang. Trên vùng gò đồi của Sơn Lộc, hoa sâm Bố Chính đang vào mùa nở rộ...

  10/05/2020
  .
 • Thách thức thu ngân sách năm 2020

  (QBĐT) - Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến hầu hết doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh buộc phải ngừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng, dẫn đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh không cao. Điều này đồng nghĩa với số thu ngân sách của tỉnh giảm so với dự kiến. Vì thế, bên cạnh việc tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế (NNT), ngành Thuế tỉnh cũng đã tập trung phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm nguồn thu và số thu ngân sách.

  10/05/2020
  .
 • Tuyên Hoá tiếp tục phát triển nghề nuôi ong lấy mật

  (QBĐT) - Tận dụng lợi thế của một huyện miền núi, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã đầu tư phát triển nghề nuôi ong lấy mật, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chất lượng mật ong Tuyên Hóa đang ngày càng khẳng định được thương hiệu và vị thế của mình trên thị trường.

  09/05/2020
  .