.

Bố Trạch: Phấn đấu sản xuất 2.650 ha lúa hè-thu

.
10:59, Thứ Sáu, 22/05/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ông Nguyễn Cẩm Long, Phó phòng Nông nghiệp-PTNT huyện Bố Trạch vừa cho biết, để tránh tình trạng bỏ hoang đất sản xuất vụ hè-thu 2020, ngay từ đầu vụ, huyện Bố Trạch đã giao cho các địa phương trên địa bàn thực hiện vượt chỉ tiêu so với kế hoạch.
 Bà con xã Vạn Trạch ra quân diệt chuột chuẩn bị sản xuất vụ hè-thu.
Bà con xã Vạn Trạch ra quân diệt chuột chuẩn bị sản xuất vụ hè-thu.

Cụ thể, toàn huyện thực hiện sản xuất 2.650ha lúa/2.100 ha theo kế hoạch. Ngoài ra, các địa phương cũng sản xuất 150ha ngô, lạc.

Đặc biệt, năm nay, dưa hấu được mùa được giá, nên bà con trên toàn huyện tiếp tục gieo giống vụ hè-thu với trên 200ha, diện tích tăng so với cùng kỳ năm trước...

Nông dân xã Bắc Trạch xuống giống lúa hè-thu
Nông dân xã Bắc Trạch xuống giống lúa hè-thu
Nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng, huyện Bố Trạch ban hành chính sách hỗ trợ 3.000 đồng/1kg giống lúa chất lượng cao. Phòng Nông nghiệp-PTNT huyện đang hướng dẫn bà con thu hoạch đến đâu, làm đất và tiến hành xuống giống đến đó.
 
Hiện, một số địa phương đang ra quân diệt chuột, tiến hành cày ải và gieo sạ. Trên địa bàn có khoảng 30% diện tích lúa đã xuống giống.  
 
                                                                                                                              Hương Trà
 
,
 • Người khuyết tật vươn lên làm kinh tế giỏi

  (QBĐT) - Dù khuyết tật, nhưng ông Đinh Văn Bính ở thôn Tân Đức 2, xã Hương Hóa (huyện Tuyên Hóa) vẫn quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, gây dựng trang trại tổng hợp, phát triển kinh tế gia đình. 

  22/05/2020
  .
 • 15 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tham gia bình chọn khu vực miền Trung-Tây Nguyên

  (QBĐT) - Ngày 21-5, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020 tổ chức cuộc họp nhằm thông qua kết quả đánh giá và chọn sản phẩm đoạt giải gửi tham gia bình chọn cấp khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2020. 
  22/05/2020
  .
 • Tuyên Hóa: Gieo trồng hơn 60% diện tích các loại cây trồng vụ hè-thu

  (QBĐT) - Tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa, đến thời điểm hiện tại, nông dân huyện Tuyên Hóa đã gieo trồng hơn 60% diện tích các loại cây trồng vụ hè-thu.

   

  21/05/2020
  .
 • Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

  (QBĐT) - Nhận thức rõ tác động của biến đổi khí hậu đối với sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, TP. Đồng Hới đã thực hiện các giải pháp nhằm thích ứng hiệu quả, góp phần giảm thiểu tác động của những hiện tượng thời tiết cực đoan, bảo đảm sản xuất nông nghiệp bền vững.
   
  21/05/2020
  .
 • Minh Hóa: Bảo đảm nguồn nước cho vụ sản xuất hè-thu

  (QBĐT) - Ông Đinh Gia Tuyết, Trưởng phòng Nông nghiệp-PTNT huyện Minh Hóa cho biết, vụ sản xuất hè-thu năm 2020 diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dự báo nguy cơ khô hạn, thiếu nước có thể xảy ra, do đó, Phòng đã có văn bản hướng dẫn các xã, thị trấn về cơ cấu giống cây trồng và lịch thời vụ để bà con thực hiện.

  21/05/2020
  .
 • Mùa sim chín ven sông

  (QBĐT) - Nằm dọc bên bờ sông Son, xã Mỹ Trạch (huyện Bố Trạch) không chỉ yên bình với cây đa, bến nước, từ lâu, người dân nơi đây còn được sở hữu đặc sản từ cây sim trên diện tích đất đồi khá rộng lớn. Ngày nay, cây sim được nhiều người ưa chuộng với nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt, quả sim chín còn được ghi nhận như một dược liệu có tác dụng chữa bệnh khi sử dụng đúng cách.

  21/05/2020
  .
 • Thu nhập bình quân khu vực nông thôn Quảng Bình đạt 31,3 triệu đồng/người/năm

  (QBĐT) - Để nâng cao thu nhập cho người dân vùng nông thôn, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tập trung ưu tiên hỗ trợ phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thủy sản có giá trị kinh tế cao… 

  21/05/2020
  .
 • Minh Hóa được mùa vụ đông-xuân

  (QBĐT) - Bà con nông dân huyện Minh Hóa hiện rất phấn khởi bởi vụ đông-xuân 2019-2020 vừa được mùa, vừa được giá...
   
  20/05/2020
  .