.

Bảo đảm cấp điện cho điểm cầu truyền hình phục vụ kỳ họp Quốc hội

.
14:50, Thứ Hai, 25/05/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Trung về việc bảo đảm cung cấp điện cho các điểm cầu truyền hình phục vụ kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình đã nhanh chóng lên phương án để bảo đảm cấp điện cho điểm cầu truyền hình tại tỉnh Quảng Bình.
  Công nhân PC Quảng Bình lắp đặt máy phát điện 40kVA dự phòng cấp điện tại trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.
Công nhân PC Quảng Bình lắp đặt máy phát điện 40kVA dự phòng cấp điện tại trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp họp tập trung. Kỳ họp khai mạc vào ngày 20-5-2020. Trong 2 tuần đầu tiên (từ ngày 20-5-2020 đến hết ngày 4-6-2020), Quốc hội tiến hành họp trực tuyến. Cầu truyền hình được kết nối từ Nhà Quốc hội đến trụ sở của 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
PC Quảng Bình đã nhanh chóng giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị thực hiện bảo đảm nguồn cấp điện ổn định cho điểm cầu tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp. Mặt khác, Công ty chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, khảo sát hiện trường để lên kế hoạch cấp điện tối ưu nhất. Với phương án cấp điện bảo đảm phương thức kết lưới và nguồn ưu tiên, Phòng Điều độ Công ty chịu trách nhiệm bảo đảm cấp điện liên tục trong thời gian diễn ra kỳ họp. Ngoài ra, các tình huống có thể xảy ra sự cố đều phải được phòng chuẩn bị kỹ lưỡng về phương án xử lý, khắc phục kịp thời.
 
Cùng với đó, Điện lực Đồng Hới được giao nhiệm vụ tập trung lực lượng trực tiếp kiểm tra, bảo dưỡng các trạm biến áp phụ tải bảo đảm cấp điện an toàn cho địa điểm tổ chức. Trước ngày khai mạc, lưới điện 22kV đã được các đơn vị thực hiện hoàn tất công tác kiểm tra tổng thể và khắc phục các tồn tại (nếu có). Trong đó, trạm biến áp Tây Cầu Rào-T1 thuộc xuất tuyến 478/Đồng Hới cấp điện trực tiếp và các xuất tuyến 477, 471, 473/Đồng Hới dự phòng đều được kiểm tra các thiết bị đóng cắt, bảo đảm làm việc ổn định.
 
Để hạn chế tốt đa sự cố có thể xảy ra, vừa qua, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế đã phối hợp với Điện lực Đồng Hới thực hiện lắp đặt 1 máy phát điện 40kVA dự phòng cấp điện tại trụ sở Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Đây là việc làm cần thiết nhằm bảo đảm nguồn điện dự phòng tại chỗ, sẵn sàng huy động trong trường hợp sự cố bất khả kháng.
 
Đến thời điểm hiện tại, PC Quảng Bình đã bố trí đủ nhân lực tăng cường trực quản lý vận hành, trực xử lý sự cố lưới điện 110kV và trực vận hành máy phát điện dự phòng trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp. Các phòng chức năng được lệnh bố trí sẵn sàng nhân lực, vật tư thiết bị dự phòng, vật tư xử lý sự cố để sẵn sàng huy động khi có yêu cầu.
 
                                                                     Nguyễn Hoàng
,
 • Giảm giá bán điện, góp phần phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, đời sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Chủ trương giảm giá bán điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân nhân Quảng Bình tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

  25/05/2020
  .
 • Toàn tỉnh trồng được gần 2.000 ha rừng

  (QBĐT) - Căn cứ kế hoạch trồng rừng năm 2020, từ đầu năm, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã có phương án chuẩn bị cây giống, hợp đồng cung ứng cây giống với các đơn vị đủ điều kiện sản xuất kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp hoặc tự tổ chức sản xuất nhằm phục vụ trồng rừng đạt hiệu quả. 

  25/05/2020
  .
 • Tín dụng ưu đãi đồng hành xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Đến hết năm 2019, Quảng Bình có 73 xã đạt chuẩn NTM, đạt 53,7% (vượt 5 xã so với mục tiêu đề ra năm 2020). Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh với việc triển khai hiệu quả chương trình tín dụng chính sách xã hội (TDCSXH)... đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân, đồng hành cùng lộ trình xây dựng NTM.

  25/05/2020
  .
 • Phục hồi kinh tế hậu Covid-19: Kịch bản nào tối ưu?

  (QBĐT) - Đại dịch Covid-19 như một "gáo nước lạnh" đối với việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung. Cùng với cả nước, Quảng Bình đã đạt được những kết quả khả quan trong công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, để phục hồi tăng trưởng kinh tế, đòi hỏi các cấp, ngành, địa phương phải thực hiện đồng bộ, cụ thể các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh.

  24/05/2020
  .
 • Làng du lịch nơi đầu sóng

  (QBĐT) - Chương trình hành động số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020 với những quyết sách đúng đắn đã tạo thành "cú hích" mạnh mẽ để Cảnh Dương khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của mình, trở thành ngôi làng du lịch nơi đầu sóng.

  24/05/2020
  .
 • Tăng cường các biện pháp cấp bách giữ rừng trong mùa nắng nóng

  (QBĐT) - Theo dự báo, thời tiết mùa khô năm nay diễn biến phức tạp, tình hình nắng nóng, khô hạn có thể kéo dài, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Vì vậy, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và người dân trong tỉnh cần tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống cháy rừng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về rừng do "giặc lửa" gây ra.
   
  23/05/2020
  .
 • Sẵn sàng bước vào mùa cao điểm du lịch năm 2020

  (QBĐT) - Sau thời gian tạm dừng hoạt động do dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, Ban quản lý các bãi tắm biển thành phố Đồng Hới đã tiến hành công tác chỉnh trang các bãi tắm biển, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, sẵn sàng bước vào mùa cao điểm du lịch năm 2020.

  23/05/2020
  .
 • Tỷ lệ sử dụng tiền mặt tại Việt Nam giảm do thanh toán kỹ thuật số

  Theo kết quả khảo sát của Visa, 74% người tiêu dùng tại Việt Nam kỳ vọng sẽ tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt trong 12 tháng tới.
   
  22/05/2020
  .