.

Điện lực Đồng Hới: Tích cực hưởng ứng Giờ trái đất 2020

.
10:21, Thứ Năm, 26/03/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Nhiều năm qua, sự kiện Giờ Trái đất đã được các ban ngành, đoàn thể, địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh, trong đó có cán bộ, nhân viên ngành Điện lực Quảng Bình tích cực hưởng ứng với những hành động cụ thể, thiết thực. Sự kiện Giờ Trái đất năm nay sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ bảy, ngày 28-3-2020.
 
Giờ Trái đất năm 2020 tập trung các hoạt động nhằm nâng cao hành vi để tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã..., nhằm thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.
 
Hưởng ứng sự kiện này, Công đoàn Điện lực Đồng Hới phối hợp với các phòng chuyên môn tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ công nhân viên và người thân trong gia đình gương mẫu tắt các đèn chiếu sáng, thiết bị không cần thiết tại trụ sở đơn vị và gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất.
 
Ông Trần Văn Sánh, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Đồng Hới nhấn mạnh: “Chiến dịch năm nay nhằm kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng, đơn giản nhất là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất và sau đó là hành động hưởng ứng xa hơn nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu".
Băng rôn hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất được treo trước trụ sở Công ty Điện lực Quảng Bình.
Băng rôn hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất được treo trước trụ sở Công ty Điện lực Quảng Bình.
Theo đó, để thực hiện có hiệu quả Giờ Trái đất năm 2020, từ giữa tháng 3, nhiều hoạt động để hướng ứng chiến dịch đã được Điện lực Đồng Hới phát động như: Cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại đơn vị, các doanh nghiệp, nhà máy và hộ gia đình; khuyến khích các thực hiện các sáng kiến tiết kiệm điện trong quá trình sản xuất.
 
Ông Trần Văn Sánh cho biết thêm: “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng của chúng tôi, làm sao đó để cùng lan truyền ý nghĩa nhân văn của chiến dịch. Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm nay, trong tuần diễn ra sự kiện, Điện lực Đồng Hới tắt hệ thống đèn chiếu sáng tại sân thể thao, biển hiệu và thiết bị không cần thiết tại trụ sở làm việc”.
 
Thực hiện công văn chỉ đạo Công ty Điện lực Quảng Bình, hiện nay, băng rôn tuyên truyền Giờ Trái đất đã được treo tại trụ sở và các tổ đội trực thuộc Điện lực Đồng Hới. Ông Trần Xuân Quyết, công nhân Điện lực Đồng Hới chia sẻ: “Chúng tôi luôn bám sát sự chỉ đạo của ngành để thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động khách hàng thực hành tiết kiệm năng lượng, cùng chung tay bảo vệ môi trường sống”.
 
Công nhân Lê Anh Thúy cùng có chung suy nghĩ: “Tắt thiết bị điện khi không cần thiết là vừa tiết kiện nguồn năng lượng quý của quốc gia, vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình. Không riêng gì Giờ Trái đất mà những thay đổi tích cực hàng ngày, dù là nhỏ, nhưng nhiều người cùng chung tay góp sức thì sẽ hiệu quả lớn giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn”.
 
Tham gia ủng hộ sự kiện Giờ Trái Đất, từ việc tắt bóng đèn và các thiết bị điện không cần thiết của gia đình trong đêm diễn ra sự kiện, sẽ góp phần tích cực tạo thành thói quen hằng ngày để có thể tiết kiệm nguồn năng lượng, góp phần giảm thiểu lượng phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính lên bầu khí quyển.
 
Có lẽ vì thế mà logo của chương trình Giờ Trái đất được thêm dấu "+" sau số 60 với ý nghĩa: Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa, là ý thức và hành động cụ thể tiếp theo của chúng ta.
 
Bằng những hành động nhỏ như: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm nhiều cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm và xa hơn nữa để môi trường sống của chúng ta tốt hơn. Và, những hoạt động của Công đoàn Điện lực Đồng Hới đã góp một phần nhỏ cùng với cộng đồng để hưởng ứng tích cực sự kiện Giờ Trái đất.
Cao Xuân Lợi
,
 • Trăn trở vùng đồi

  (QBĐT) - Với sự đồng sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và người dân, xã Cự Nẫm (huyện Bố Trạch) đã về đích nông thôn mới năm 2018. Đến nay, quê hương "làng một đêm" ngày thêm đổi mới, khang trang nhờ mở mang các ngành nghề; đặc biệt là dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, trăn trở lớn của cấp ủy, chính quyền nơi đây là làm thế nào để nâng cao hơn nữa mức sống của người dân trên vùng gò đồi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt "mưa nhiều, nắng gắt"...

  25/03/2020
  .
 • Dịch Covid-19 - "Gáo nước lạnh" đối với nền kinh tế

  (QBĐT) - Dịch Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến hầu hết các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Bình ngay từ những tháng đầu năm. Trong đó, loại hình dịch vụ ăn uống, lưu trú, du lịch, vận tải và các hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Có thể nói, dịch Covid-19 như một "gáo nước lạnh" đối với việc thực hiện nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế của tỉnh.

  25/03/2020
  .
 • Cục Thuế tỉnh: Đẩy mạnh các biện pháp thu nợ thuế

  (QBĐT) - Ngày 24-3-2020, ông Đoàn Vĩ Tuyến, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cho biết, theo danh sách các đơn vị nợ thuế lớn mà Cục vừa công bố, hiện có đến 74 doanh nghiệp nợ thuế lớn với tổng số tiền thuế lên đến hơn 247 tỷ đồng, trong đó nợ thuế quá hạn từ 90 ngày trở lên là gần 223 tỷ đồng.

  25/03/2020
  .
 • Nhân lực ngành du lịch: Thách thức trên lộ trình chuyên nghiệp hoá

  (QBĐT) - Để nâng cao chất lượng hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên, ngành "công nghiệp không khói" Quảng Bình vẫn đang loay hoay tìm lời giải cho "bài toán" nhân lực để hướng đến sự chuyên nghiệp…

  24/03/2020
  .
 • 43 cơ sở công nghiệp nông thôn đăng ký hỗ trợ khuyến công

  (QBĐT) - Ông Dương Văn Minh, Trưởng phòng Khuyến công, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công thương cho biết, từ tháng 1-2020 đến nay, có 43 cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trên địa bàn đã gửi hồ sơ đăng ký hỗ trợ khuyến công địa phương. Phần lớn các cơ sở CNNT đăng ký hỗ trợ khuyến công thuộc các lĩnh vực sản xuất, như: may công nghiệp, mộc mỹ nghệ, chế biến nông sản…
  24/03/2020
  .
 • Tăng cường kiểm soát hàng hóa, bình ổn thị trường mùa dịch Covid-19

  (QBĐT) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát (KTKS) thị trường, xử lý hành vi vi phạm đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, góp phần bình ổn thị trường, phòng chống dịch bệnh.

  24/03/2020
  .
 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh triển khai các chuỗi sản phẩm theo tiêu chuẩn OCOP

  (QBĐT) - Huyện Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020.

  23/03/2020
  .
 • Quý I-2020, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 5,7%

  (QBĐT) - Quý I-2020, chỉ số sản xuất công nghiệp của Quảng Bình tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2019. Đáng chú ý, một số lĩnh vực có bước tiến tích cực, như: công nghiệp khai khoáng tăng 7,1%; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 5,7%; sản xuất và phân phối điện tăng 4,3%...

   
  23/03/2020
  .