.

Rút giấy phép Công ty Morinda Việt Nam do vi phạm kinh doanh đa cấp

.
14:34, Thứ Sáu, 14/02/2020 (GMT+7)
Với nhiều lỗi vi phạm về kinh doanh đa cấp, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã xử phạt hơn 600 triệu đồng và rút giấy phép đa cấp của Công ty Morinda Việt Nam.
Trang web của Công ty tại địa chỉ https://morinda.com/vi-vn/shop. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Trang web của Công ty tại địa chỉ https://morinda.com/vi-vn/shop. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa công bố kết quả thanh tra việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Morinda Việt Nam.
 
Theo đó, quá trình thanh tra đã phát hiện công ty có nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực đa cấp.
 
Đơn cử, công ty lưu hành hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp không có đầy đủ thông tin cơ bản; cử đào tạo viên không đáp ứng điều kiện thực hiện đào tạo cơ bản cho người tham gia; cung cấp thông tin gian dối trong hồ sơ đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp…
 
Với các vi phạm trên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn Morinda Việt Nam số tiền 605.000.000 đồng đồng thời ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của công ty theo quy định của Nghị định 40/2018/NĐ-CP.
 
“Việc thu hồi Giấy chứng nhận của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp,” đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay.
 
Morinda Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 034/QLCT-GCN ngày 16-3-2015. Đại diện theo pháp luật là Phạm Thị Nguyệt Loan, sinh ngày 20-4-1975. Địa chỉ trụ sở chính tại Phòng 201, tầng 2, nhà 10 tầng, Tòa nhà Ford Thăng Long, số 105 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, quận Đống Đa (Hà Nội).
 
Từ tháng 1-2018 đến thời điểm kiểm tra, tổng số người ký kết hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với Công ty là 4562 người. Doanh thu năm 2018 đạt 49 tỷ 345 triệu đồng.
 
Theo Đức Duy (Vietnam+)
,
 • "Triệu phú" từ nghề truyền thống

  (QBĐT) - Cơ sở thu mua chế biến thủy hải sản của chị Trương Thị Nga, ở tổ dân phố Nhân Thọ, phường Quảng Thọ (TX.Ba Đồn) có doanh thu hơn 1 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương. Thương hiệu nước mắm của chị không chỉ nổi tiếng trong tỉnh mà còn mở rộng ra các tỉnh, thành phố khác.

  14/02/2020
  .
 • Minh Hóa: Bà con bản Ka Ai tích cực chăm sóc lúa đông xuân

  (QBĐT) - Những ngày sau Tết Nguyên đán, tranh thủ thời tiết nắng ấm, người dân bản Ka Ai (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa) đang cùng các chiến sĩ tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo xuống đồng chăm sóc lúa đông xuân 2020.

  13/02/2020
  .
 • Ngư dân được mùa cá trích…

  (QBĐT) - Trong những ngày vừa qua, những chuyến đi biển đầu năm của ngư dân tỉnh ta đã gặp rất nhiều thuận lợi. Cứ sau mỗi chuyến ra khơi đánh bắt, ngư dân lại thu về vài tấn cá trích, cho thu nhập hàng chục triệu đồng…

  13/02/2020
  .
 • Thủ tướng: Phải chống cả 2 loại virus là Covid-19 và 'virus trì trệ'

  Chiều 12-2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành nhằm đánh giá ảnh hưởng của dịch do virus Covid-19 đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, cập nhật kịch bản tăng trưởng kinh tế năm nay.

  13/02/2020
  .
 • Phê chuẩn EVFTA, EVIPA tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam-EU

  Nếu việc ký kết EVFTA và EVIPA "mở ra chân trời mới" kết nối Việt Nam với châu Âu thì việc phê chuẩn EVFTA là "tấm vé thông hành" quan trọng giúp Việt Nam tiếp cận thị trường đầy tiềm năng của EU.
   
  13/02/2020
  .
 • Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật

  (QBĐT) - Sáng nay, 12-2, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (gọi tắt là Tập đoàn FLC) về các dự án đầu tư của nhà đầu tư này tại Quảng Bình. 

  12/02/2020
  .
 • Bố Trạch: Chuyển đổi 10ha đất lúa để trồng khoai lang Hoàng Long

  (QBĐT) - Được sự giúp đỡ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, vụ đông -xuân năm nay, xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch đã tiến hành chuyển đổi 10 ha đất lúa, màu kém hiệu quả để trồng cây khoai lang Hoàng Long giống thuần chủng.

  12/02/2020
  .
 • Ngân hàng cảnh báo lợi dụng thông tin dịch corona để phát tán mã độc

  Các ngân hàng cảnh báo khách hàng không mở thư được gửi từ những địa chỉ email lạ, không truy cập, cung cấp thông tin ngân hàng điện tử hoặc thẻ vào đường link lạ được đính kèm trong email.
   
  11/02/2020
  .