.

Tuyên Hóa: Công bố hết dịch tả lợn châu Phi

.
14:17, Thứ Ba, 14/01/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - UBND huyện Tuyên Hóa vừa ban hành Quyết định công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Lê Hóa. Đây là xã cuối cùng trên địa bàn huyện công bố hết dịch tả lợn châu Phi.
Các đơn vị chức năng tăng cường công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi
Các đơn vị chức năng tăng cường công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi
Từ ngày 14-10 đến 6-12-2019, dịch tả lợn châu Phi xảy ra tại 11 xã, thị trấn của huyện Tuyên Hóa, ảnh hưởng đến 43 hộ chăn nuôi ở 28 thôn, tiểu khu. Toàn huyện đã tiêu hủy 263 con lợn với tổng trọng lượng 14.880kg.
 
Tính đến thời điểm này, 11/11 xã, thị trấn của huyện Tuyên Hóa xảy ra dịch tả lợn châu Phi đã công bố hết dịch, các xã còn lại không phát sinh ổ dịch mới. Mọi hoạt động chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, mua bán lợn và sản phẩm từ lợn trên địa bàn huyện được phép trở lại bình thường theo quy định.
 
UBND huyện Tuyên Hóa cũng chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục giám sát tình hình dịch bệnh, áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định. Đồng thời, tăng cường quản lý việc tái đàn, hướng dẫn các hộ dân chăm sóc, nuôi dưỡng vật nuôi, khôi phục chăn nuôi trên địa bàn.
 
Văn Tư
,
 • Hội Nông dân Bố Trạch hỗ trợ hội viên thoát nghèo bền vững

  (QBĐT) - Thời gian qua, các cấp hội nông dân huyện Bố Trạch đã huy động và triển khai có hiệu quả nguồn vốn từ quỹ hỗ trợ nông dân, tạo điều kiện cho nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế, góp phần thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

  14/01/2020
  .
 • Quảng Trạch: Đa dạng hàng Việt phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý

  (QBĐT) - Thời gian qua, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho người dân trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các chợ, siêu thị, cửa hàng và cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã chuẩn bị chu đáo lượng hàng hóa cần thiết, trong đó, chú trọng cung ứng các mặt hàng Việt Nam, nhất là sản phẩm truyền thống địa phương.

  14/01/2020
  .
 • Cận Tết, nhiều giao dịch ngân hàng liên tiếp gặp sự cố

  Theo phản ánh của nhiều khách hàng, gần Tết phải chi tiêu, thanh toán và chuyển khoản nhiều mà hệ thống Internet banking của các ngân hàng tuần qua liên tục báo lỗi.
   
  13/01/2020
  .
 • Bố Trạch: Phát triển đa dạng các thành phần kinh tế

  (QBĐT) - Những năm qua, huyện Bố Trạch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và chú trọng khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển nhằm tạo việc làm và nâng cao đời sống cho người dân.

  13/01/2020
  .
 • Bất chấp căng thẳng, OPEC+ cam kết về một thị trường dầu mỏ ổn định

  UAE khẳng định liên minh các quốc gia sản xuất dầu mỏ, được gọi là OPEC+, vẫn duy trì cam kết về một thị trường ổn định bất chấp những căng thẳng địa chính trị trong khu vực.
   
  13/01/2020
  .
 • Không cho đất nghỉ...

  (QBĐT) - Hồng Thủy được biết đến là vùng trồng rau màu lớn của huyện Lệ Thủy, chuyên cung cấp cho người dân địa phương và các vùng lân cận. Với diện tích 210 ha đất cát pha màu, xã hiện tập trung phát triển sản xuất, đa dạng hóa các loại rau màu theo hướng công nghệ cao. Dù vất vả, nhưng những người nông dân Hồng Thủy vẫn cần mẫn chăm chỉ với cây rau, góp phần nâng cao thu nhập.

  12/01/2020
  .
 • ASEAN muốn cắt giảm 10% chi phí giao dịch thương mại nội khối

  Từ ngày 9 đến ngày 10-1, Hội nghị của Ủy ban tham vấn Thuận lợi hóa Thương mại ASEAN lần thứ 16 (ATF-JCC 16) đã được tổ chức tại Hà Nội dưới sự chủ tọa của Việt Nam. Đây là Hội nghị đầu tiên của năm 2020 thuộc kênh kinh tế, do Bộ Công thương phụ trách.
   
  11/01/2020
  .
 • Nhiều giải pháp căn cơ để giảm nghèo

  (QBĐT) - Cùng với chính sách hỗ trợ, khuyến khích, huyện Bố Trạch đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để người lao động trên địa bàn có việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định, nâng cao mức sống, phấn đấu vì mục tiêu giảm nghèo bền vững. 

   
  11/01/2020
  .