.

Thị xã Ba Đồn công bố hết dịch tả lợn châu Phi

.
08:29, Thứ Ba, 21/01/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - UBND thị xã Ba Đồn vừa ban hành Quyết định công bố hết dịch tả lợn châu Phi tại 6 xã, phường trên địa bàn. 
Cán bộ thú y xã Quảng Tiên phun hóa chất tiêu độc khử trùng phòng tránh dịch tả lợn Châu Phi.
Cán bộ thú y xã Quảng Tiên phun hóa chất tiêu độc khử trùng phòng tránh dịch tả lợn châu Phi.
Trong năm 2019, trên địa bàn thị xã Ba Đồn có 6 xã, phường xảy ra dịch tả lợn châu Phi, gồm: Quảng Hòa, Quảng Trung, Quảng Tiên, Quảng Lộc, Quảng Phúc và phường Ba Đồn với số lượng gần 170 con lợn có tổng trọng lượng hơn 11.600 kg bị tiêu hủy. Tính đến thời điểm này, 6 xã, phường trên địa bàn thị xã đã qua 30 ngày, không phát sinh thêm ổ dịch mới, thị xã đủ điều kiện để công bố hết dịch tả lợn châu Phi. Mọi hoạt động chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, mua bán lợn và sản phẩm từ lợn trên địa bàn thị xã được phép trở lại bình thường theo quy định.
 
UBND thị xã Ba Đồn cũng đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi, giám sát tình hình chăn nuôi, dịch bệnh, áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định. Đồng thời, tăng cường quản lý việc tái đàn, hướng dẫn các hộ dân chăm sóc, nuôi dưỡng vật nuôi, khôi phục chăn nuôi trên địa bàn. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ dịch bệnh theo đúng các quy định…
Lan Chi
,
 • Nông dân Đồng Hới thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

  (QBĐT) - Xác định phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi là hoạt động trọng tâm của Hội và còn là cơ hội để người nông dân khẳng định vị thế trong phát triển kinh tế, trong năm qua, Hội Nông dân TP. Đồng Hới đã tích cực tổ chức phát động phong trào và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

  20/01/2020
  .
 • Nâng tầm giá trị nông sản Tuyên Hoá

  (QBĐT) - Các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị đang được xem là hướng đi hiệu quả giúp người nông dân huyện miền núi Tuyên Hóa nâng cao giá trị sản phẩm bền vững. Đặc biệt, trong điều kiện sản xuất nông nghiệp còn manh mún, nhỏ lẻ hiện nay, liên kết là nhu cầu tất yếu, đóng vai trò quyết định đối với lộ trình xây dựng thương hiệu nông sản.

  20/01/2020
  .
 • Liên hợp quốc dự báo về tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm 2020

  Kinh tế toàn cầu có thể tăng trưởng 2,5% trong năm 2020, nhưng sự gia tăng các căng thẳng thương mại, tình hình bất ổn tài chính hay sự leo thang căng thẳng địa chính trị có thể ngăn cản đà phát triển.
  19/01/2020
  .
 • Sắc hoa trên vùng đồi

  (QBĐT) - Không chỉ thành công với nhiều loại hoa nở tứ mùa mang lại hiệu quả kinh tế cao, mô hình trồng hoa đầu tiên trên vùng đất đồi ở xã Vạn Trạch (huyện Bố Trạch) còn mở ra nhiều triển vọng, trở thành một điểm du lịch độc đáo trên quê hương di sản.

  19/01/2020
  .
 • Nỗ lực hoàn thành gieo trồng vụ đông-xuân trước Tết Nguyên đán

  (QBĐT) - Những ngày qua, bà con nông dân trên toàn tỉnh vẫn tất bật với ruộng đồng, quyết tâm gieo trồng  xong vụ đông-xuân để đón Tết Nguyên đán.

  18/01/2020
  .
 • Giá vàng thế giới thiếu khởi sắc trong tuần giao dịch vừa qua

  Chuyên gia nghiên cứu cấp cao của FXTM, cho biết vàng vừa có một tuần giao dịch không mấy khởi sắc khi các số liệu kinh tế tích cực từ Mỹ và Trung Quốc đã xoa dịu những lo ngại về kinh tế toàn cầu.
   
  18/01/2020
  .
 • Lợi ích "kép" từ trồng rừng gỗ lớn gắn với công nghiệp chế biến

  (QBĐT) - Những năm qua, việc phát triển rừng sản xuất kinh doanh gỗ lớn trên địa bàn tỉnh đã khẳng định được hiệu quả kinh tế rõ rệt. Gỗ rừng trồng qua chế biến tinh, sâu tạo ra những sản phẩm độc đáo, phục vụ nhu cầu thiết yếu của đời sống và đáp ứng bối cảnh hội nhập quốc tế. Không những thế, trồng rừng gỗ lớn còn tăng khả năng phòng hộ của rừng, như: giảm xói mòn, chống sạt lở, rửa trôi đất…, góp phần quan trọng bảo vệ môi trường sinh thái và chống biến đổi khí hậu.

  18/01/2020
  .
 • Tăng tốc phát triển ngành công nghiệp theo hướng hiện đại

  (QBĐT) - Ngành công nghiệp Quảng Bình thời gian qua đã từng bước phát huy tiềm năng, thế mạnh và đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra. Với vai trò chủ đạo trong nền kinh tế của tỉnh, thời gian tới, ngành công nghiệp cần tiếp tục có những bước tiến vững chắc, theo hướng hiện đại, tạo bước đột phá cho sự phát triển của địa phương.

  18/01/2020
  .