.

Liên hợp quốc dự báo về tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm 2020

.
20:04, Chủ Nhật, 19/01/2020 (GMT+7)
Kinh tế toàn cầu có thể tăng trưởng 2,5% trong năm 2020, nhưng sự gia tăng các căng thẳng thương mại, tình hình bất ổn tài chính hay sự leo thang căng thẳng địa chính trị có thể ngăn cản đà phát triển.
Theo Báo cáo Tình hình và Triển vọng Kinh tế Thế giới (WESP) 2020 mới đây của Liên hợp quốc, kinh tế toàn cầu có thể tăng trưởng 2,5% trong năm 2020.
 
Tuy nhiên, sự gia tăng căng thẳng thương mại, bất ổn tài chính, leo thang căng thẳng địa chính trị có thể ngăn cản đà phục hồi này./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+
 
,
 • Sắc hoa trên vùng đồi

  (QBĐT) - Không chỉ thành công với nhiều loại hoa nở tứ mùa mang lại hiệu quả kinh tế cao, mô hình trồng hoa đầu tiên trên vùng đất đồi ở xã Vạn Trạch (huyện Bố Trạch) còn mở ra nhiều triển vọng, trở thành một điểm du lịch độc đáo trên quê hương di sản.

  19/01/2020
  .
 • Giá vàng thế giới thiếu khởi sắc trong tuần giao dịch vừa qua

  Chuyên gia nghiên cứu cấp cao của FXTM, cho biết vàng vừa có một tuần giao dịch không mấy khởi sắc khi các số liệu kinh tế tích cực từ Mỹ và Trung Quốc đã xoa dịu những lo ngại về kinh tế toàn cầu.
   
  18/01/2020
  .
 • Nỗ lực hoàn thành gieo trồng vụ đông-xuân trước Tết Nguyên đán

  (QBĐT) - Những ngày qua, bà con nông dân trên toàn tỉnh vẫn tất bật với ruộng đồng, quyết tâm gieo trồng  xong vụ đông-xuân để đón Tết Nguyên đán.

  18/01/2020
  .
 • Lợi ích "kép" từ trồng rừng gỗ lớn gắn với công nghiệp chế biến

  (QBĐT) - Những năm qua, việc phát triển rừng sản xuất kinh doanh gỗ lớn trên địa bàn tỉnh đã khẳng định được hiệu quả kinh tế rõ rệt. Gỗ rừng trồng qua chế biến tinh, sâu tạo ra những sản phẩm độc đáo, phục vụ nhu cầu thiết yếu của đời sống và đáp ứng bối cảnh hội nhập quốc tế. Không những thế, trồng rừng gỗ lớn còn tăng khả năng phòng hộ của rừng, như: giảm xói mòn, chống sạt lở, rửa trôi đất…, góp phần quan trọng bảo vệ môi trường sinh thái và chống biến đổi khí hậu.

  18/01/2020
  .
 • Tăng tốc phát triển ngành công nghiệp theo hướng hiện đại

  (QBĐT) - Ngành công nghiệp Quảng Bình thời gian qua đã từng bước phát huy tiềm năng, thế mạnh và đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra. Với vai trò chủ đạo trong nền kinh tế của tỉnh, thời gian tới, ngành công nghiệp cần tiếp tục có những bước tiến vững chắc, theo hướng hiện đại, tạo bước đột phá cho sự phát triển của địa phương.

  18/01/2020
  .
 • Chủ động kiểm soát thị trường dịp Tết Nguyên đán

  (QBĐT) - Những tháng cuối năm, nhất là dịp Tết, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng mạnh. Lợi dụng tình hình này, các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn thực hiện hành vi gian lận thương mại, trà trộn hàng hóa kém chất lượng để trục lợi. Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường (QLTT) đã tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát (KTKS) nhằm ngăn chặn hành vi gian lận thương mại (GLTM) và ổn định thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

  18/01/2020
  .
 • Nông dân huyện Bố Trạch đẩy mạnh sản xuất nông sản sạch, thực phẩm an toàn

  (QBĐT) - Những năm qua, Hội Nông dân huyện Bố Trạch đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân phát triển các mô hình nông sản sạch, hướng đến một nền nông nghiệp sạch an toàn và bền vững, tạo ra nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm phong phú, chất lượng, phục vụ nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao trong và ngoài tỉnh. 

  18/01/2020
  .
 • Bảo đảm cung ứng điện trong dịp Tết Nguyên đán

  (QBĐT) - Cùng với việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, năm 2019, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã nỗ lực cùng với toàn tỉnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, ổn định chính trị và nâng cao đời sống người dân. Đặc biệt, đơn vị đang triển khai thực hiện các phương án tối ưu nhất nhằm bảo đảm cung cấp điện ổn định phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

  17/01/2020
  .