.

Khai trương điểm bán hàng Ocop tại An Nông Farm

.
14:36, Thứ Sáu, 06/12/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 6-12, Sở Công thương tổ chức lễ khai trương điểm bán hàng Ocop (chương trình mỗi xã một sản phẩm) tại An Nông Farm (TP. Đồng Hới). Tham dự có đại diện Vụ thị trường trong nước, Bộ Công thương; các sở, ngành liên quan và đông đảo các nhà phân phối, sản xuất sản phẩm nông sản sạch trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu cắt băng khai trương điểm bán hàng Ocop tại An Nông Farm
Các đại biểu cắt băng khai trương điểm bán hàng Ocop tại An Nông Farm.
Việc xây dựng điểm giới thiệu và bán sản phẩm Ocop được Sở Công thương thực hiện nhằm mục tiêu đưa Ocop trở thành chương trình phát triển kinh tế quan trọng, góp phần phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở các địa phương theo chuỗi giá trị. 
 
Sau khi đi vào hoạt động, điểm bán hàng Ocop tại An Nông Farm là điểm đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Hiện, An Nông Farm có hơn 40 mặt hàng là các sản phẩm đặc trưng, có lợi thế của Quảng Bình. Một số sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn và sản phẩm nông sản sạch (nông sản hữu cơ) tiêu biểu của tỉnh như: rau sạch An Nông, sâm Bố Chính, cao cà gai leo, mật ong, miến dong, tinh bột nghệ, tinh dầu tràm, nấm các loại...
 
Ông Phan Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Công thương cho biết, điểm bán hàng Ocop đi vào hoạt động sẽ giúp người dân có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm nông sản có chất lượng cao, giá thành hợp lý, làm phong phú thêm các sản phẩm nông sản và bình ổn thị trường. 
 
Bên cạnh đó, đây cũng là nơi giới thiệu, giúp người nông dân, các nhà sản xuất, phân phối các sản phẩm nông sản của địa phương trong chương trình Ocop, thúc đẩy sản xuất phát triển và nâng cao thu nhập cho nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí “Kinh tế và tổ chức sản xuất” trong bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.
 
X.Phú
,
 • Cục Hải quan Quảng Bình và các doanh nghiệp ký kết thoả thuận hợp tác

  (QBĐT) - Chiều 5-12, Cục Hải quan Quảng Bình (HQQB) tổ chức hội nghị đối tác Hải quan-doanh nghiệp năm 2019.
  06/12/2019
  .
 • Người thanh niên làm giàu từ vùng biển bãi ngang

  (QBĐT) - Bằng ý chí và nghị lực của mình, anh Trần Văn Vương (SN 1984), thôn Liêm Bắc, xã Ngư Thủy Nam (Lệ Thủy) đã tận dụng những lợi thế từ vùng biển địa phương để vươn lên làm giàu chính đáng.

  06/12/2019
  .
 • Định hướng phát triển và quảng bá thương hiệu hàu Quảng Ninh

  (QBĐT) - Ngày 5-12, UBND huyện Quảng Ninh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo khoa học "Định hướng phát triển và quảng bá thương hiệu sản phẩm hàu huyện Quảng Ninh".

  06/12/2019
  .
 • Bố Trạch: Phát triển nuôi tôm nước lợ theo hướng thâm canh

  (QBĐT) - Nhằm tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả trong nuôi tôm, thời gian qua, huyện Bố Trạch đã khuyến khích người dân từng bước chuyển đổi nuôi tôm nước lợ phương thức quảng canh cải tiến, bán thâm canh sang nuôi thâm canh.

  05/12/2019
  .
 • Gia tăng nợ xấu từ... "tàu 67"

  (QBĐT) - Triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, Quảng Bình hiện có 87/90 chủ tàu được các ngân hàng trên địa bàn ký kết hợp đồng tín dụng để đóng mới và cải hoán tàu cá ("tàu 67"). Số tiền giải ngân cho 87 con tàu trên là 989,4 tỷ đồng.

  05/12/2019
  .
 • Đổi thay nhờ mô hình trồng rừng và chăn nuôi

  (QBĐT) - Tận dụng, khai thác hiệu quả lợi thế địa hình đồi núi, đồng cỏ tự nhiên rộng lớn ở địa phương, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa) đã xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng từ mô hình trồng rừng, phát triển chăn nuôi.

  04/12/2019
  .
 • Minh Hóa: Hỗ trợ trên 5,5 tỷ đồng cho 33 dự án chăn nuôi

  (QBĐT) - Năm 2019, huyện Minh Hóa đã phê duyệt 33 dự án hỗ trợ nuôi ong nội địa lấy mật (10 dự án) và nuôi bò cái lai Sind sinh sản (23 dự án) với số tiền trên 5,5 tỷ đồng. Hiện nay, các xã, thị trấn đang khẩn trương triển khai thực hiện các dự án đã được phê duyệt.

  04/12/2019
  .
 • Bố Trạch: Đẩy mạnh phát triển quỹ đất

  (QBĐT) - Những năm qua, huyện Bố Trạch đã quan tâm, đầu tư phát triển quỹ đất nhằm góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương, phục vụ nhu cầu đời sống dân sinh và tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội.

  04/12/2019
  .