.

Bố Trạch: Phát triển trồng rau theo hướng hữu cơ

.
11:47, Thứ Ba, 10/12/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Hiện nay, huyện Bố Trạch là một trong những địa phương trên địa bàn tỉnh có diện tích trồng rau lớn nhất với hơn 2.000ha rau các loại. 
Bố Trạch phát triển mô hình trồng rau theo hướng hữu cơ
Huyện Bố Trạch phát triển mô hình trồng rau theo hướng hữu cơ.
Nhằm tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, bảo đảm an toàn đến tay người tiêu dùng, huyện Bố Trạch đã khuyến khích và hỗ trợ người dân phát triển các mô hình trồng rau theo hướng hữu cơ. Đặc biệt, để tránh tình trạng trồng rau “hai luống” (luống để dùng, luống để bán), huyện Bố Trạch đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể trực tiếp về cơ sở kiểm tra và tuyên truyền vận động để nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong trồng, chăm sóc, sử dụng và tiêu thụ các loại rau quả bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.  
 
Theo đó, những năm qua, huyện Bố Trạch đã khuyến khích người dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tiêu chuẩn sản xuất VietGAP, tiêu chuẩn hữu cơ vào quy trình sản xuất rau để nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm. Đồng thời, thông qua nguồn chính sách phát triển nông nghiệp của tỉnh, Bố Trạch đã hỗ trợ xây dựng 2 hệ thống nhà màng trồng rau với tổng kinh phí 800 triệu đồng.
 
Đến nay, hầu hết các địa phương trên địa bàn huyện đều có mô hình rau sạch. Đặc biệt, toàn huyện đã phát triển được 3 cơ sở sản xuất rau an toàn đạt tiêu chuẩn VietGAP có nhãn hiệu, bao bì đóng gói và hệ thống tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đây là sự thay đổi về nhận thức của người trồng rau đối với phát triển rau sạch, rau an toàn phục vụ cho người tiêu dùng.
 
Hương Trà
,
 • Minh Hóa: Xã Trọng Hóa mất mùa lúa rẫy

  (QBĐT) - Đồng bào người Khùa, người Mày ở xã Trọng Hóa (Minh Hóa) đang bước vào vụ thu hoạch lúa rẫy, nhưng năm nay lúa rẫy mất mùa, giảm mạnh về năng suất và sản lượng…

  10/12/2019
  .
 • Minh Hóa: Phân bổ 1,1 tỷ đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  (QBĐT) - Nhờ những biện pháp chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại huyện Minh Hóa đã đạt những kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giúp người dân nông thôn có việc làm, tăng thu nhập, từ đó, thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện.

  10/12/2019
  .
 • Trồng cỏ trên lèn đá để "chống rét" cho trâu, bò!

  (QBĐT) - Để bảo vệ đàn trâu, bò khỏi bị chết rét, người dân ở xã Tân Hóa (Minh Hóa) đã nghĩ ra nhiều cách, như: cho bò uống mật ong, nấu cháo cho trâu bò ăn…Những năm gần đây, người dân Tân Hóa còn phát quang những thửa đất ít ỏi trên lèn núi đá để trồng cỏ cho trâu, bò ăn.

  10/12/2019
  .
 • Lệ Thủy: Tích cực triển khai đề án "Mỗi xã một sản phẩm"

  (QBĐT) - Là một huyện thuần nông, Lệ Thủy xác định việc xây dựng một nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa với các sản phẩm mang thế mạnh đặc trưng của các vùng, miền là một yêu cầu khách quan trong quá trình phát triển.

  10/12/2019
  .
 • Hải quan Quảng Bình: Phấn đấu vượt mức thu ngân sách

  (QBĐT) - Năm 2019, Cục Hải quan Quảng Bình (HQQB) được Bộ Tài chính giao chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 190 tỷ đồng, Tổng cục Hải quan giao chỉ tiêu 195 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ và dự kiến đến cuối năm, con số này ước đạt 220 tỷ đồng.

  10/12/2019
  .
 • Công điện về việc tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh lở mồm long móng, đói rét cho đàn gia súc, gia cầm

  (QBĐT) - Công điện về việc tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh lở mồm long móng, đói rét cho đàn gia súc, gia cầm.

  09/12/2019
  .
 • Để các tiêu chí nông thôn mới thực sự bền vững

  (QBĐT) - Xác định mục đích cuối cùng của chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (XD NTM) chính là nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, sau khi về đích NTM vào năm 2016, xã Vạn Trạch (Bố Trạch) tiếp tục nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả...

  08/12/2019
  .
 • Phong Nha-Kẻ Bàng: Chuyện bây giờ mới kể!

  (QBĐT) - Con số gần 5 triệu lượt khách đến Quảng Bình trong năm 2019, trong đó có khoảng 270.000 lượt khách quốc tế, là một tín hiệu vui cho ngành du lịch tỉnh nhà.

  08/12/2019
  .