.

Xúc tiến mở lại đường bay quốc tế Đồng Hới-Chiang Mai

.
21:10, Thứ Bảy, 16/11/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Chiều nay (16-11), UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Hiệp hội du lịch Thái Lan và Công ty Air Inter Transport về việc mở lại đường bay quốc tế Đồng Hới-Chiang Mai (Thái Lan). Đồng chí Trần Tiến Dũng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đường bay Đồng Hới-Chiang Mai do Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines khai thác được khai trương vào ngày 11-8-2017. Đây là đường bay quốc tế đầu tiên tại Quảng Bình và là đường bay đầu tiên từ Việt Nam tới Chiang Mai. Với nỗ lực của hai bên cùng sự hỗ trợ của Chính phủ, bộ, ngành hai nước, việc mở đường bay Đồng Hới-Chiang Mai trước đây đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quảng bá hình ảnh của hai tỉnh. Quảng Bình-Chiang Mai cũng đã cố gắng để duy trì đường bay, đặc biệt đã kêu gọi các công ty du lịch có các giải pháp thu hút khách. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, đường bay đã phải tạm dừng.

Hai bên trao đổi tìm giải pháp mở lại đường bay Đồng Hới –Chiang Mai.
Hai bên trao đổi tìm giải pháp mở lại đường bay Đồng Hới –Chiang Mai.
Tại buổi làm việc, hai bên đã thẳng thắn trao đổi tìm ra các giải pháp thiết thực nhằm tháo gỡ khó khăn, xúc tiến sớm việc mở lại đường bay Đồng Hới-Chiang Mai. Phía Hiệp hội du lịch Thái Lan và Công ty Air Inter Transport khẳng định, Quảng Bình và Chiang Mai đều là hai điểm du lịch của Đông Nam Á đang ngày càng thu hút đông du khách. Nếu được khai thác đường bay Đồng Hới-Chiang Mai, Công ty Air Inter Transport mong muốn nhận được hỗ trợ của tỉnh Quảng Bình, đồng thời kêu gọi sự chung tay của doanh nghiệp du lịch hai tỉnh cùng hợp tác phát triển đường bay.
 
Việc mở lại đường bay Đồng Hới-Chiang Mai sẽ được tiến hành ngay sau khi sân bay Đồng Hới trở thành sân bay quốc tế. Trước mắt, phía Hiệp hội Du lịch Thái Lan sẽ đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá thu hút khách Thái Lan thực hiện các chuyến bay theo hình thức charter (hình thức du lịch bằng máy bay, thuê bao nguyên chuyến).
Diệu Hương
,
 • Xã Văn Thủy: Vươn lên nhờ trồng rừng

  (QBĐT) - "Những năm gần đây, thu nhập từ rừng trồng ở xã Văn Thủy (Lệ Thủy) lên tới cả trăm tỷ đồng. Nhờ người dân có thu nhập cao và ổn định nên từ một xã khó khăn, chúng tôi thoát nghèo và dần từng bước đi lên giàu có. Hiện trong xã, các "tỷ phú" đã xuất hiện rất nhiều", ông Phạm Xuân Thủy, Chủ tịch UBND xã Văn Thủy hào hứng trao đổi.

  16/11/2019
  .
 • Xã Hóa Hợp: Tạo đột phá từ chuyển đổi cây trồng, vật nuôi

  (QBĐT) - Xã Hóa Hợp (huyện Minh Hóa) luôn xác định việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi là hướng đi đúng để nâng cao giá trị sản xuất, cải thiện thu nhập cho người dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới…

  16/11/2019
  .
 • Còn nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Theo ông Nguyễn Quốc Út, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, những năm qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) ở tỉnh Quảng Bình được triển khai đồng bộ, quyết liệt và đã đạt được những kết quả khích lệ. 

  16/11/2019
  .
 • Hội nghị tuyên truyền vận động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

  (QBĐT) - Chiều 15-11, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền vận động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại khu dân cư ở thôn Tân Hội, xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch. 

  16/11/2019
  .
 • Quảng Ninh: Chú trọng phát triển hệ thống giao thông nông thôn

  (QBĐT) - Xác định tầm quan trọng của phát triển giao thông nông thôn (GTNT) trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế cho người dân, huyện Quảng Ninh đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng GTNT với mục tiêu nhựa hóa, bê tông hóa đường nối liền các xã, thôn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

  16/11/2019
  .
 • Ý kiến về việc bổ sung 'hộ kinh doanh' vào Luật Doanh nghiệp sửa đổi

  Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi); thảo luận tổ nhiều nội dung còn vướng mắc trong quá trình xây dựng Luật trên.

  15/11/2019
  .
 • Vùng đất mới Rí Rị

  (QBĐT) - Đến nay, với sự cố gắng nỗ lực của chính quyền địa phương cũng như sự mạnh dạn của người dân, vùng đất Rí Rị đang ngày càng thay da đổi thịt với nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, bà con yên tâm định cư để bắt đầu một cuộc sống mới.

  15/11/2019
  .
 • Khởi nghiệp từ nón lá

  (QBĐT) - Từ những chiếc nón lá quê hương, cô giáo trẻ làng nón Quy Hậu (Liên Thủy, Lệ Thủy)-Nguyễn Thị Thu Hồng bắt đầu ý tưởng khởi nghiệp bằng việc vẽ, thêu những bức tranh, nét chữ độc đáo lên nón, được nhiều người đón nhận và đánh giá cao. 

  15/11/2019
  .